Bitcoin tăng sốc, "dân chơi" lãi gấp đôi nếu kiên trì nắm giữ từ đầu năm

Thứ Năm, ngày 20/06/2019 11:30 AM (GMT+7)

Trong phiên giao dịch ngày 16/6, giá Bitcoin đã lần đầu vượt ngưỡng 9.000 USD sau hơn một năm. Còn ở thời điểm hiện tại, Bitcoin được giao dịch quanh mốc hơn 9.300 USD trên sàn Bitfinex.

Sự kiện: Tiền ảo

Tính từ đầu năm đến nay, đồng tiền mã hóa này đã tăng khoảng 140%, tương đương gấp 2,6 lần. Như vậy, nếu nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin từ đầu năm thì đã có lãi khá lớn. Tuy nhiên, giá trị hiện tại của Bitcoin vẫn kém xa mốc đỉnh lịch sử hơn 19.000 USD hồi cuối năm 2017.

Bitcoin tăng sốc, "dân chơi" lãi gấp đôi nếu kiên trì nắm giữ từ đầu năm - 1

Diễn biến giá bitcoin trong thời gian gần đây. Nguồn: Investing.com

Việc Bitcoin tăng sốc trong vài ngày gần đây là do đồng tiền này đã nhận một lượng mua "khổng lồ" khiến giá tăng vọt và vượt qua ngưỡng kháng cự tại 9.000 USD. Tuy nhiên, sau đó, Bitcoin đã gặp khó tại ngưỡng quan trọng là 10.000 USD, điều này có thể báo hiệu rằng Bitcoin sẽ phải đối mặt với áp lực bán gia tăng trong thời gian tới.

Theo Marketwatch, nguyên nhân giá Bitcoin tăng mạnh gần đây có thể do Facebook thông báo sẽ ra mắt một đồng tiền mã hóa mới với sự hỗ trợ từ các công ty lớn như Visa, PayPal, Uber... Đồng tiền mới có tên Libra, cho phép người dùng mua hàng hóa trên internet, không chỉ giới hạn với Facebook.

Bitcoin tăng sốc, "dân chơi" lãi gấp đôi nếu kiên trì nắm giữ từ đầu năm - 2

Triển vọng tăng giá tích cực của Bitcoin trong thời gian tới

Theo giới phân tích kĩ thuật, sự tăng giá gần đây của Bitcoin đã giúp đồng tiền này hình thành một mức giá an toàn mới và tạo xu hướng tích cực trong tương lai. Tuy nhiên, bitcoin vẫn phải giữ được mức giá trên $ 8,950 để xác nhận đà tăng dài hạn. Việc tăng giá quá mạnh trong thời gian ngắn cũng sẽ khiến Bitcoin phải đối mặt với một đợt giao dịch đi ngang xung quanh mức giá hiện tại trước khi nó tiếp tục tăng cao hơn.

Theo Bloomberg, trong dự báo gửi tới khách hàng vào ngày 17 tháng 6, nhà đồng sáng lập và nhà phân tích chính của Fundstrat, Tom Lee còn hy vọng bitcoin sẽ tăng cao tới 40.000 đô la trong thời gian còn lại của năm 2019.

FLC lại ”chơi lớn”, lấn sân sang giáo dục, đào tạo cả tiến sĩ, phi công

CTCP Tập đoàn FLC mới đây đã công bố tài liệu họp cho Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 sắp tới.

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tiền ảo