Dòng tiền mất hút, “con cưng” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gây bất ngờ

Thứ Năm, ngày 09/05/2019 16:11 PM (GMT+7)

Ảnh hưởng từ xu thế tiêu cực của thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục trong tình trạng ảm đạm.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục nhấn chìm thị trường chứng khoán toàn cầu. Trong ngày thứ Tư (08/05), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc đã “phá vỡ thỏa thuận” trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung hiện tại. Trước đó, ông Trump đã dọa sẽ áp mức thuế 25% lên hơn 200 tỷ USD từ ngày mai 10/5.

Phía Trung Quốc cho biết nước này cũng sẽ có biện pháp đối phó "cần thiết" nếu Mỹ tiếp tục thực hiện hành động này. Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh sẽ trả đũa nếu Mỹ tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc.

Tại Châu Á trong phiên hôm nay, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc lao dốc 1,48%, Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,5%, Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,93% và Kospi của Hàn Quốc còn mất tới 3,04%.

Chịu ảnh hưởng từ xu hướng tiêu cực thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục giao dịch ảm đạm với tâm lý thận trọng cao của nhà đầu tư. Kết phiên ngày 9 tháng 5, VN-Index giảm 4,21 điểm (0,44%) xuống 947,01 điểm. Tại sàn Hà Nội, HNX-Index mất 0,65 điểm (0,61%) xuống 105,26 điểm.

Dòng tiền mất hút, “con cưng” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gây bất ngờ - 1

Thị trường tiếp tục trong tình trạng ảm đạm

Tâm điểm của thị trường hôm nay đến từ giao dịch của khối nhà đầu tư nước ngoài, trong đó nổi bật là lô mua bán thỏa thuận “khủng” hơn 35,5 triệu cổ phiếu VHM (Vinhomes), trị giá gần 3000 tỷ đồng, chiếm đến một nửa giá trị giao dịch trên sàn HSX. Kết phiên, VHM giảm nhẹ 1.100 đồng xuống 84.500 đồng/cổ phiếu. Ngoài ra, khối ngoại còn trao tay 10 triệu cổ phiếu TCB (Techcombank) với giá trị khoảng 250 tỷ đồng.

Thanh khoản giao dịch trên toàn thị trường nhờ đó tăng vọt lên 6.500 tỷ đồng. Tuy nhiên nếu tính giá trị khớp lệnh thì chỉ khoảng 4000 tỷ đồng, không cải thiện so với các phiên trước.

Điểm tích cực của thị trường là sắc xanh đã xuất hiện nhiều hơn tại các nhóm cổ phiếu chủ chốt. Trong nhóm ngân hàng, VCB (Vietcombank) và HDB (HDBank) lần lượt tăng 0,6% và 1,7%. Cổ phiếu ngành sản xuất, bán lẻ hàng tiêu dùng cũng có diễn biến khá tốt: SAB (Sabeco) tăng 1,6%, VNM (Vinamilk) tăng 0,2%, MWG (Thế giới di động) tăng 0,7%.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu dầu khí, bất động sản, thép, thủy sản, hàng không tiếp tục trong tình trạng trồi sụt và đi xuống.

“Át chủ bài” lao dốc, tài sản của đại gia Trịnh Văn Quyết bốc hơi mạnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục xu thế giảm điểm cùng thế giới.

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Báo lỗi nội dung