Doanh nghiệp “chơi lớn”, đầu tư hơn 23.000 tỷ xây nhà cho người thu nhập thấp

Thứ Ba, ngày 11/06/2019 05:00 AM (GMT+7)

Jon Campbell, giám đốc Công ty tài chính Wells Fargo, cam kết chi 1 tỷ USD (hơn 23.000 tỷ VND) để xây dựng nhà ở giá rẻ cho những người có thu nhập thấp.

Sự kiện: Kinh Doanh

Theo thông báo của đại diện Wells Fargo đưa ra vào 5/5 vừa qua, Jon Campbell, Giám đốc của công ty, khẳng định công ty sẽ quyên góp 1 tỷ USD (hơn 23.000 tỷ VND) từ nay cho đến năm 2025 để làm xây những ngôi nhà có giá cả phải chăng hơn cho người có thu nhập thấp.

Doanh nghiệp “chơi lớn”, đầu tư hơn 23.000 tỷ xây nhà cho người thu nhập thấp - 1

Một ngân hàng Wells Fargo ở Los Altos, California (nguồn: BI)

Jon Campbell, người đứng đầu Wells Fargo, nói với Business Insider rằng ngân hàng của ông đã cấp rất nhiều khoản tài trợ từ thiện cho người mua nhà trong những năm qua, nhưng việc quyên góp lần này sẽ tập trung hơn vào lĩnh vực nhà ở cho thuê giá rẻ. Vào năm 2012, công ty đã đưa ra một sáng kiến cung cấp khoản tài trợ cho 21.000 người mua nhà.

Sự đóng góp này của công ty xuất phát một phần từ một nghiên cứu gần đây của Liên minh nhà ở quốc gia (Mỹ) cho thấy những người có thu nhập thấp không thể thuê hay mua nhà ở các khu vực thuận tiện đi lại, như khu vực gần tàu điện ngầm. Trước tiên, ngân hàng này sẽ sử dụng các khoản quyên góp để cung cấp các khoản tài trợ nhằm tìm ra giải pháp giải quyết khủng hoảng cho vấn đề nhà ở.

“Quan điểm của chúng tôi đến từ thực trạng người Mỹ không thể mua được nhà ở cho bản thân”, Campbell nói. “Đây là một vấn đề thực sự phức tạp. Chúng tôi biết rằng những vấn đề phức tạp không thể giải quyết được chỉ đơn giản bằng tiền, nhưng chúng tôi tin rằng đó là một lĩnh vực chúng tôi có chuyên môn thực hiện”.

Campbell cho biết công ty đã dẫn đầu trong việc cung cấp dịch vụ về lĩnh vực nhà ở giá rẻ trong nhiều năm liền. Trong sáu năm qua, Wells Fargo đã tài trợ hơn 200.000 đơn vị nhà ở cho các cựu chiến binh, người cao niên và các gia đình vô gia cư. Công ty đã đầu tư thêm 119 triệu đô la vào 46 cộng đồng để thực hiện các khoản vay cho nhà ở, phát triển và thế chấp giá cả vô cùng thấp.

Wells Fargo đã được biết đến là một trong những công ty hay làm từ thiện nhất nước Mỹ. Năm 2017, công ty đã dành 1% tổng lợi nhuận trước thuế cho các chương trình phi lợi nhuận và từ thiện. Bắt đầu từ năm 2019, công ty có kế hoạch hướng tới mục tiêu chi ra 2% lợi nhuận sau thuế vào hoạt động từ thiện của công ty.

Mặc dù có trách nhiệm xã hội mạnh mẽ, nhưng công ty này đang đứng trước một số vụ bê bối liên quan đến “lạm dụng người tiêu dùng trên diện rộng” khiến Cục Dự trữ Liên bang hạn chế sự tăng trưởng của ngân hàng này vào năm 2018.

Sau Huawei, Mỹ xem xét trừng phạt một loạt công ty Trung Quốc

Theo hãng tin Bloomberg, Hoa Kỳ đang xem xét cắt đứt nguồn cung cấp linh kiện công nghệ quan trọng từ Mỹ tới năm công ty Trung...

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung