Công ty nổi tiếng thế giới chi hẳn 8.580 tỷ chỉ để làm từ thiện

Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nghĩa cử tuyệt vời này đã nhận được sự khen ngợi và ngưỡng mộ của đông đảo người dân trên thế giới.

Sự kiện: Apple

Vừa qua, chương trình quyên góp dành riêng cho nội bộ nhân viên Apple đã quyên góp được hơn 365 triệu USD (8.400 tỷ đồng) cho các tổ chức phi lợi nhuận trên toàn thế giới kể từ khi thành lập. Tính riêng trong năm 2018, nhân viên Apple đã đóng góp 250.000 giờ thời gian làm việc và hơn 125 triệu USD (2.800 tỷ đồng) cho chương trình này.

Được thành lập từ 8 năm trước, chương trình tặng quà (Giving Program) cho phép nhân viên Apple quyên góp tiền hoặc thời gian làm việc cho hàng ngàn tổ chức. Đối với mỗi giờ và mỗi đô la nhận được từ nhân viên, công ty Apple sẽ cung cấp nguồn tài trợ phù hợp hoặc tương đương để nhân đôi hiệu quả từ thiện.

Kế hoạch quyên góp của nhân viên Apple cũng bao gồm cả thị trường Trung Quốc. Với kế hoạch này, Apple là một trong số hiếm hoi các công ty nước ngoài ở đại lục phát động những chương trình có ý nghĩa tương tự.

Theo báo cáo, Quỹ xóa đói giảm nghèo Trung Quốc là một trong 32 tổ chức từ thiện ở Trung Quốc đủ điều kiện nhận tài trợ từ dự án thiện nguyện này của Apple. Năm 2018, Quỹ đã cung cấp một số tiền lớn nhằm cứu trợ thiên tai và hỗ trợ phòng chống thiên tai cho nhiều người ở 24 tỉnh ở nước này.

Ngoài việc tư vấn về hoạt động từ thiện của nhân viên, thông tin của Apple cũng nhấn mạnh một số tổ chức mà dự án đã giúp đỡ.

Ở trụ sở Cork của Apple ở Ireland, một chương trình từ thiện dành cho nhân viên đã được tổ chức tại trường học Terence MacWiney gần đó. Bởi đây là một trong những trường có tình hình tài chính tồi tệ nhất Ireland, các giáo viên tình nguyện của Apple đã quyết định sẽ giảng dạy hoàn toàn miễn phí. Trong khóa học 3 năm, các nhân viên Apple dạy các khóa học phát triển phần mềm, vẽ tranh, nhiếp ảnh, âm nhạc và video. Những môn học này thực sự đã thay đổi sự phát triển của các sinh viên.

Công ty nổi tiếng thế giới chi hẳn 8.580 tỷ chỉ để làm từ thiện - 1

Các nhân viên Apple giảng dạy tình nguyện tại trường Terence MacWiney

Hiệu trưởng của trường - ông PhilO'Flynn chia sẻ: “Trước đây, sinh viên của chúng tôi không có nhiều triển vọng về tương lai. Nhưng các dự án của Apple đã nuôi dưỡng và phát triển các tài năng tiềm ẩn - điều mà chúng tôi chưa thể làm được".

Ngoài ra, vào năm ngoái, nhân viên Apple đã dành gần 3.000 giờ để phân loại và phân phối thực phẩm tại Second Harvest, biến "ngân hàng thực phẩm" này trở thành một trong những tổ chức tình nguyện lớn nhất của nhân viên Apple tại Hoa Kỳ.

Từng “không đội trời chung”, giờ Apple đã kí hợp đồng đầu tiên với Samsung

Apple gây chấn động dư luận khi quyết định kí hợp đồng đối tác với Samsung vào Chủ nhật vừa qua.

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung