Đầu tư thông minh với lãi "khủng" gấp 3 lần tiết kiệm, ai cũng có thể làm được?

Thứ Năm, ngày 29/10/2020 14:00 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển và đang trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn so với gửi tiết kiệm, đầu tư đô, vàng vì các kênh này tỉ suất lợi nhuận không cao.

Chứng khoán là kênh đầu tư có lợi thế

Đầu tư chứng khoán một ngày bạn có thể kiếm được 5% đến 15% nếu may mắn và tất nhiên cũng có rủi ro tương đương, trong khi đó gửi tiết kiệm thì phải mất cả năm với mức lãi suất như hiện nay bạn mới có thể lãi được 5-7%, tùy vào chính sách của từng ngân hàng.

Chia sẻ với app 24hmoney, nhà đầu tư trẻ Nguyễn Mạnh (Tp Vinh - Nghệ An) cho biết: vào giữa tháng 6/2019, tôi mua vào cổ phiếu VCB ở thời điểm giá 40.000-50.000 đồng và khẳng định sẽ “đắp chiếu” đến khi đạt mốc trên 80.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư khác đã chốt lãi tại thời điểm” hơn 60.000 đồng.

Ở các phiên giao dịch sau đó, cổ phiếu của Vietcombank liên tục tăng giá, tính đến phiên giao dịch 11/7, VCB đã vượt 74.000 đồng/cổ phiếu, thậm chí lập kỉ lục về giá - lên 83.200 đồng - vào ngày 1/10/2019. Với chu kỳ đầu tư 5 tháng, tôi đã gặt hái được hơn 50% lợi nhuận từ mã này, Nguyễn Mạnh cho biết.

Đầu tư chứng khoán lợi thế hơn các kênh đầu tư khác ở chỗ thanh khoản của nó rất cao. Bạn mua xong, sau 3 ngày là có thể bán được ngay nếu muốn. Trong khi đó, nếu cùng một khoản tiền đó, bạn mua mảnh đất thì phải mất một khoảng thời gian dài mới bán được, còn nếu chẳng may rơi vào lúc thị trường bất động sản bão hòa thì việc bán được một mảnh đất là rất gian nan.

Chứng khoán hấp dẫn là vậy, nhưng làm sao để tham gia đầu tư chứng khoán được đây? Đây chính là câu hỏi mà nhiều người đang gặp phải nhưng lại chưa tìm được câu trả lời.

Đầu tư thông minh với lãi "khủng" gấp 3 lần tiết kiệm, ai cũng có thể làm được? - 1

Theo dõi thông tin đầu tư chứng khoán trên app 24Hmoney giúp bạn có quyết định đúng đắn khi khớp lệnh

Thực ra, việc mở một tài khoản chứng khoán lại rất đơn giản, nó giống như bạn mở một tài khoản tại ngân hàng, nhưng nó ưu việt hơn ở chỗ là bạn sẽ không phải trả một khoản phí nào để duy trì tài khoản cả, mà bạn chỉ phải trả phí khi tiến hành giao dịch (mua/bán) cổ phiếu.

Để mở một tài khoản chứng khoán thì bạn chỉ cần chọn một công ty chứng khoán uy tín, rồi mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước đến công ty đó, mở một tài khoản chứng khoán bằng cách khai thông tin và kí vào một bản hợp đồng mở tài khoản là xong.

Top 10 CTCK có thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết lớn nhất tại HNX trong quý III/2020:

Đầu tư thông minh với lãi "khủng" gấp 3 lần tiết kiệm, ai cũng có thể làm được? - 2

Một số lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán

- Không mất phí mở tài khoản

- Không mất phí duy trì tài khoản

- Thời gian mở tài khoản chỉ mất 15 phút.

- Tài khoản sẽ được kích hoạt trong vòng 24h tùy công ty chứng khoán

Mỗi cá nhân được mở một tài khoản chứng khoán tại 1 công ty chứng khoán. Nghĩa là bạn có thể mở nhiều tài khoản chứng khoán tại nhiều công ty chứng khoán khác nhau

Bạn có thể mở thêm tài khoản Margin tại công ty chứng khoán để sử dụng thêm đòn bẩy ngoài mức vốn ban đầu mà bạn có.

Bạn cũng có thể đăng kí sử dụng môi giới tư vấn (chuyên viên tư vấn) để tăng hiệu quả đầu tư nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm. Thường mức phí sẽ cao hơn mức phí không có môi giới một chút.

Sau khi công ty thông báo tài khoản chứng khoán của bạn đã được kích hoạt (thường là bằng SMS), thì bạn bắt đầu có thể nạp tiền vào để bắt đầu đầu tư. Bạn có thể nạp bằng 2 cách là nộp tại công ty chứng khoán hoặc nộp online qua tài khoản ngân hàng rất tiện lợi.

Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Nhiều người cứ nghĩ là phải nhiều tiền lắm mới đầu tư chứng khoán được nhưng đó là quan điểm không chính xác, bạn chỉ cần có vài chục triệu, thậm chí vài triệu là cũng có thể bắt đầu tham gia đầu tư được rồi. Còn tất nhiên, bạn muốn có lợi suất đầu tư cao hơn thì cần phải có số vốn cao hơn.

Đầu tư thông minh với lãi "khủng" gấp 3 lần tiết kiệm, ai cũng có thể làm được? - 3

Game chứng khoán ảo giúp bạn rèn luyện kỹ năng đầu tư tránh rủi ro

Với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, hoặc ít kinh nghiệm thì mọi người nên học đầu tư qua các phần mềm đầu tư chứng khoán ảo trước, để học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu về thị trường chứng khoán, tránh các sai lầm không đáng có.

Hiện nay, 24hmoney đang nổi lên là 1 app đầu tư tài chính chứng khoán được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao, thể hiện qua tỉ lệ Rating của App luôn ở mức 4.6/ 5 sao. Khi mọi người cài app xong, rồi vào mục đầu tư chứng khoán ảo thì App sẽ tặng bạn 500 triệu tiền ảo và bạn có thể bắt đầu học đầu tư một cách miễn phí. App cũng cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về thị trường chứng khoán hàng ngày để bạn tham khảo.

Nhanh tay tải app 24hmoney: TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/dau-tu-thong-minh-voi-lai-khung-gap-3-lan-tiet-kiem-ai-cung-co-the-lam-duoc-50...

(Dân Việt).