Đang đi chơi công viên, bất ngờ nhặt được viên kim cương “siêu to khổng lồ”

Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 05:00 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ ở Mỹ đã tìm được viên kim cương lớn nhất tại khu vực đó từ năm 2013 khi cùng gia đình đến công viên chơi.

Công viên quốc gia Crater of Diamond ở Arkansas, bang Texas (Mỹ) thường được mọi người tìm tới để săn tìm kim cương. Miệng núi lửa trong Công viên tiểu bang Crater of Diamonds được xem là một mỏ kim cương. Hơn 33.100 viên kim cương đã được tìm thấy trong công viên này kể từ năm 1970.

Đang đi chơi công viên, bất ngờ nhặt được viên kim cương “siêu to khổng lồ” - 1

Cô gái may mắn tìm được viên kim cương  (Nguồn: KATV)

Tuy nhiên, viên kim cương được Amanda Hollingshead, 27 tuổi tìm thấy vừa qua là viêm kim cương lớn nhất từ năm 2013 tại công viên này. Amanda tìm thấy kim cương cũng rất tình cờ, mục đích ban đầu của cô là đến đây để đi chơi với gia đình. “Ngày hôm đó, anh chị em của tôi có mặt trong thành phố và muốn cùng nhau làm gì đó cho vui”, Hollingshead cho hay.

Miranda Hollingshead cho biết cô đã biết đến Công viên quốc gia Crater of Diamond trong nhiều năm và cô quyết định đi cùng anh chị em của mình khi phát hiện ra công viên không quá xa nhà.

Sau đó cô và mọi người cùng nhau tham gia với những người xung quanh để tìm kim cương. Cô nói rằng đã tìm kiếm khoảng một giờ trước khi phát hiện ra một viên kim cương màu vàng 3,72 carat.

Đang đi chơi công viên, bất ngờ nhặt được viên kim cương “siêu to khổng lồ” - 2

Đây là viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy từ năm 2013 (Nguồn: KATV)

Hollingshead cho biết cô tìm thấy viên kim cương dưới chân một ngọn đồi ở phía đông bắc của công viên. Hollingshead nói: “Tôi đang ngồi nghỉ ngơi trong bóng râm, xem một video trên YouTube về cách tìm kim cương thì phát hiện một viên đá lấp lánh”.

Sau khi cho mẹ và anh chị em của mình xem, Hollingshead đã mang đến Trung tâm giám định kim cương, nhân viên ở đó khẳng định đây là viên kim cương vàng nặng 3,72 carat.

Nhiều du khách lựa chọn đặt tên cho những viên kim cương họ tìm thấy tại Công viên tiểu bang Crater of Diamonds. Hollingshead và con trai đặt tên cho viên kim cương này là Caro Avenger. “Cậu bé đã chọn cái tên Caro, và tôi là một fan hâm mộ của các siêu anh hùng, vì vậy nó có vẻ phù hợp với tôi”, Hollingshead chia sẻ.

Khi được hỏi liệu cô ấy có định bán viên kim cương của mình hay giữ nó làm kỷ niệm, Hollingshead cho biết cô chưa chắc chắn. Nhưng nếu không bán nó, cô sẽ đính vào chiếc nhẫn của mình.

Đây là viên kim cương vàng lớn nhất từng được tìm thấy tại Crater of Diamonds kể từ năm 2013. Viên kim cương vàng lớn nhất từng được tìm thấy vào tháng 10/2013 nặng 3,85 carat. 

May mắn nhặt được cục vàng 2,5 tỷ, thức trắng đêm canh gác

Một người đàn ông may mắn đã tìm được cục vàng nặng hơn 2 kg khi đang đi dạo.

Theo Huy Nguyễn (Theo KATV) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh