May mắn nhặt được cục vàng 2,5 tỷ, thức trắng đêm canh gác

Thứ Tư, ngày 07/08/2019 05:00 AM (GMT+7)

Một người đàn ông may mắn đã tìm được cục vàng nặng hơn 2 kg khi đi dạo trong một khu rừng thuộc bang Victoria (Úc).

Sự kiện:

Kinh Doanh

Một người đàn ông đã nghỉ hưu ở Úc vừa may mắn tìm được cục vàng nặng tới 2kg. Phát hiện đáng kinh ngạc này được thực hiện ở vùng ngoại ô Ballarat ở bang Victoria (Úc) vào tuần vừa qua.

Mark Day, một nhà cung cấp thiết bị tìm vàng tại Gold Ballarat, cho biết đây là cục vàng lớn nhất mà anh được nghe thấy trong nhiều thập kỷ qua.

“Tôi đã làm ở trong doanh nghiệp này được 25 năm và đây là phát hiện lớn nhất mà một trong những khách hàng của chúng tôi tìm thấy”, ông nói.

May mắn nhặt được cục vàng 2,5 tỷ, thức trắng đêm canh gác - 1

Cục vàng nặng 2 kg (Nguồn: Dailymail)

Người đàn ông đã đào bới khu đất tại một cánh đồng cỏ khi máy dò kim loại liên tục kêu. Sau khi chỉ đào được một viên đạn chì, người đàn ông đã có ý định từ bỏ. Tuy nhiên chiếc máy tiếp tục phát ra tín hiệu, nên người đàn ông tiếp tục đào sâu hơn và phát hiện ra khối vàng sâu trong lòng đất khoảng 1m.

May mắn nhặt được cục vàng 2,5 tỷ, thức trắng đêm canh gác - 2

Khối vàng được trả 160.000 AUD (hơn 2,5 tỷ VND) (nguồn: Dailymail)

Ông Day cho biết ông đã không tin vào mắt mình dù được khách hàng mang cục vàng đến cho xem tận mắt. “Khi anh ấy cho tôi xem cục vàng, lúc đầu tôi không tin vào mắt mình. Anh ấy run rẩy một cách sợ hãi. Anh ta đã không ngủ được suốt 3 ngày sau đó”, ông Day kể.

Ông Day cho biết người đàn ông giấu tên này đã tiếp tục mua một chiếc máy dò kim loại đời mới nhất do tin rằng khu vực đó vẫn còn những cục vàng chưa được phát hiện. Cục vàng nặng 2kg sau đó được nhiều người sưu tầm vàng trả giá 160.000 AUD (hơn 2,5 tỷ đồng) nhưng người đàn ông này vẫn chưa bán.    

Chàng trai nghèo nhặt được một đống tiền trong bãi rác nhưng vẫn muốn trả lại

Một chàng trai kiếm sống bằng cách tìm kiếm các vật liệu có thể tái chế được ở bãi rác may mắn tìm thấy một cái...

Theo Huy Nguyễn (Theo Dailymail) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh