Covid-19 bao trùm toàn cầu, tỷ phú giàu đến mấy cũng không dám hỏi câu này

Thứ Tư, ngày 11/03/2020 05:00 AM (GMT+7)

Giữa cơn bão dịch bệnh lây lan toàn cầu, không phải có tiền là bạn có thể yên tâm mà không cần phải lo lắng. Người giàu cũng có những ác mộng dù có nhiều điều kiện hơn.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 02:45 15/07/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Giống như tất cả mọi người khác trên khắp Hoa Kỳ, những người giàu có cũng đang phải chuẩn bị cho một đợt bùng phát virus chết người. Ken Langone, người đồng sáng lập của Home Depot Inc., đã theo dõi cuộc họp báo của Tổng thống Donald Trum và tự hỏi liệu phương tiện truyền thông có nói quá những rủi ro có thể gặp phải hay không.

Covid-19 bao trùm toàn cầu, tỷ phú giàu đến mấy cũng không dám hỏi câu này - 1

Dù là tỷ phú cũng không khỏi lo lắng trước dịch bệnh lây lan quá nhanh (Nguồn: Bloomberg)

Tuy nhiên, ông cũng thực hiện hai cuộc gọi điện thoại từ căn nhà của mình ở khu North Palm Beach. Cuộc gọi đầu tiên cho một giám đốc điều hành của NYU Langone Health (trung tâm nghiên cứu y tế hàng đầu của nước Mỹ) và cuộc gọi còn lại cho một nhà khoa học hàng đầu làm việc ở đó. Cả hai cuộc gọi này đều giúp ông yên tâm hơn.

Một số tỷ phú, nhân viên ngân hàng và các thành viên khác của giới thượng lưu Hoa Kỳ vẫn khá bình tĩnh, họ vẫn rửa tay đều đặn như tất cả mọi người. Nhưng người giàu có thể đủ khả năng để chuẩn bị cho một đại dịch với những thiết bị mong muốn, như máy bay riêng ra khỏi thị trấn, gọi các chuyên gia hàng đầu thế giới và tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế sang trọng.

Ông Jordan Shlain - quản lý của Private Medical, một dịch vụ trợ giúp y tế cao cấp - cho biết: Công ty đang mua hàng trăm áo bảo hộ y tế phục vụ cho các chuyến thăm của thân chủ giàu có tại các thành phố như San Francisco, Thung lũng Silicon, Los Angeles và New York.

Tim Kruse, một bác sĩ tại nhà ở Aspen, Colorado, nói rằng: "Những người giàu có sẽ có quyền truy cập vào những thứ mà người bình thường sẽ không có quyền truy cập. Tuy nhiên, có một thứ mà họ không bao giờ hỏi và cũng có thể là không dám hỏi: Họ có thể có vắc-xin ngừa virus SARS-CoV-2 không, bởi họ biết câu trả lời sẽ là "KHÔNG".

Các trường hợp dương tính với virus corona được xác nhận trên toàn thế giới đã vượt qua 107.000 và hơn 3.600 người đã chết. Tổ chức Y tế Thế giới đã nâng mức đánh giá rủi ro toàn cầu đối với căn bệnh này lên rất cao. Nỗi lo về sự sụp đổ kinh tế đã làm căng thẳng thị trường toàn cầu, giảm lãi suất của Kho bạc xuống mức thấp nhất mọi thời đại và khiến chỉ số S & P 500 trở thành tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Ông Charles Stevenson, một nhà đầu tư hiện ở TP Southampton - Anh, chia sẻ: "Lúc này, tôi không cảm thấy lo lắng lắm. Đến khi nào người trong khu vực bị nhiễm, tôi sẽ bay đến bang Idaho của Mỹ và đóng cửa ở trong hầm trú ẩn. Gia đình có thể đi với tôi nếu họ muốn. Đó lựa chọn cá nhân của họ".

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/covid-19-bao-trum-toan-cau-ty-phu-giau-den-may-cung-khong-dam...

Tài sản của các tỷ phú giàu nhất Việt Nam đang “không cánh mà bay” vì Covid-19

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch ngày 9/3 trong sắc xanh xám phủ đầy bảng giá.

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh