Con trai 7 tuổi "luyện rồng", bố "ngơ ngác" bán ô tô trả nợ

Ông bố dở khóc dở cười ngậm ngùi bán ô tô trả nợ vì cậu con trai 7 tuổi lỡ “đốt” hơn 40 triệu cho 1 tựa game di động miễn phí.

Thời đại smartphone lên ngôi, trò chơi di động cũng phát triển mạnh mẽ. Điều này khiến nhiều phụ huynh đau đầu tìm cách quản lý bởi game điện thoại vô cùng bắt mắt thu hút trẻ em.

Hàng loạt ứng dụng ra đời với đủ những hình thức kiếm lợi nhuận khác nhau, từ trả phí để sở hữu game vĩnh viễn cho đến việc thanh toán các vật phẩm trong game bằng tiền thật.

Ở Anh, có 1 ông bố đã phải ngậm ngùi bán đi chiếc ô tô duy nhất trong nhà để trả khoản tiền gần 1300 bảng Anh (hơn 41 triệu đồng) mà cậu con trai 7 tuổi lỡ "đốt" vào 1 tựa game di động "Bí kíp luyện rồng" miễn phí.

Con trai 7 tuổi "luyện rồng", bố "ngơ ngác" bán ô tô trả nợ - 1

"Bí kíp luyện rồng" đã "nướng" của ông bố tội nghiệp 1 chiếc xe ô tô Toyota.

Anh Muhammad Mutaza, đến từ Colwyn Bay, Bắc Wales hài hước chia sẻ: "Hay lắm, mấy người đã thành công trong việc lừa con trai tôi rồi, mấy người đã "lột sạch" tôi rồi".

Ban đầu, Mutaza cho rằng đây chỉ là 1 trò lừa đảo trên mạng, bởi số tiền phải trả là quá lớn đối với 1 tựa game di động - 1,289 bảng Anh.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra email, anh mới tá hỏa khi phát hiện rất nhiều hóa đơn nhỏ lẻ có giá trị từ 1.99 bảng Anh (hơn 60.000 đồng) cho đến 99.99 bảng Anh (hơn 3,1 triệu đồng).

Để duy trì khả năng chiến đấu của nhân vật ảo trong game, Ashaz (7 tuổi) đã liên tục mua các vật phẩm mà không hề biết rằng phải trả tiền thật.

Ashaz mới chỉ thử trò chơi này khoảng 1 tiếng đồng hồ thôi, ấy vậy mà số tiền cậu bé đã tiêu lại khủng khiếp đến mức như vậy.

1 phần nguyên nhân là do Dragon: Rise of Berk không giới hạn số lần thanh toán trong game, với hóa đơn có giá trị cao nhất lên đến 109 bảng Anh (gần 3,5 triệu đồng).

Sau khi gửi mail khiếu nại đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Apple, Mutaza đã được hoàn trả khoản tiền 207 bảng Anh (hơn 6,5 triệu đồng).

Tuy nhiên, anh vẫn phải bán đi chiếc xe Toyota Aygo để thanh toán phần còn lại.   

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/con-trai-7-tuoi-luyen-rong-bo-ngo-ngac-ban-o-to-tra-no-a519223.html

Tiền “bốc hơi” liên tục, doanh nghiệp gia đình Cường đô la phải bán đi “đất vàng”

Dòng tiền đã trở lại thị trường với thanh khoản đạt mốc hơn 30 nghìn tỷ.

Theo Diệu Minh (Người đưa tin)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung