Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến bất ngờ "tái xuất" sau 8 năm... bận

Thứ Sáu, ngày 05/06/2020 19:00 PM (GMT+7)

Sáng ngày 5/6, ĐHĐCĐ thường niên 2020 trực tuyến của Tân Tạo bất ngờ có sự có mặt của Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến sau 8 năm liền vắng mặt với lý do... bận.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Sáng ngày 5/6, CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 trực tuyến. Đặc biệt hơn cả chính là sự xuất hiện đầy bất ngờ của Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến sau 8 năm liền vắng mặt với lý do bận.

Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến bất ngờ "tái xuất" sau 8 năm... bận - 1

Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến bất ngờ xuất hiện tại ĐHĐCĐ trực tuyết của tập đoàn Tân Tạo sau 8 năm liền vắng mặt vì... bận.

Lần gần nhất bà Yến ngồi ghế chủ tọa tại ĐHCĐ là năm 2012. Từ năm 2013 đến nay, các phiên họp đều được chủ trì bởi những thành viên khác trong ban lãnh đạo và ông Đặng Thành Tâm - em trai bà Yến. Các lý do cho sự vắng mặt của bà Yến là bận công tác nước ngoài, bận học, đi chữa bệnh hoặc không thu xếp được công việc.

"Không thể chấp nhận một công ty mà 4, 5 năm trời các thành viên làm gì thì làm. Bận cỡ nào thì Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng phải tiếp xúc với các cổ đông. Nếu có đầu tư ra nước ngoài thì cũng nên nghĩ về nguồn cội trước", báo VnExpress dẫn lời một cổ đông của ITA.

Bốn phiên họp thường niên gần nhất của Tân Tạo, ông Đặng Thành Tâm đều ngồi ghế Chủ tọa đại hội dù không giữ vai trò cụ thể tại doanh nghiệp này. Sự xuất hiện của ông Tâm đều dưới danh nghĩa là người ủy quyền của Chủ tịch Hội đồng quản trị Đặng Thị Hoàng Yến.

Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình kinh doanh chưa khởi sắc, lại không nhận được phản hồi từ ban lãnh đạo khiến ITA được thị trường ví như "nhà không chủ", cổ phiếu chỉ lình xình ở mức trà đá 2.000 đồng/cp, dù nền cơ bản của doanh nghiệp khá lớn với các dự án hạ tầng, KCN, trường học…

Xuất hiện trước cổ đông, bà Đặng Thị Hoàng Yến nói: "Thời gian trôi qua rất nhanh, năm nay gặp lại mọi người thì trong dịp rất đặc biệt. Trong tương lai, xu thế đại hội trực tuyến sẽ phổ biến, không những ĐHĐCĐ mà những hoạt động khác cũng sẽ phát triển thông qua Internet. Tôi nghĩ nó sẽ là xu thế sắp tới trong bối cảnh dịch bệnh nhiều khả năng còn diễn biến phức tạp trong những năm sắp tới".

Năm 2019, ITA đạt doanh thu thuần 1.306,6 tỷ đồng, cao gấp 2,7 lần cùng kỳ, lợi nhuận gộp đạt 420,3 tỷ đồng tăng 82% so với năm 2018.

Sau khi trừ các khoản chi phí, ITA lãi ròng 206 tỷ đồng, tăng cao gấp 2,5 lần cùng kỳ trong đó LNST thuộc về công ty mẹ đạt 203 tỷ đồng – Đây cũng là mức lãi cao nhất mà ITA đạt được kể từ năm 2011 đến nay.

Bước sang quý 1/2020, Công ty tiếp tục báo lãi đột biến 341% lên 25 tỷ đồng. Mặc dù vậy, kiểm toán cũng tiếp tục nêu vấn đề nhấn mạnh đối với khoản đầu tư vào TEDC và TEC 2 với tổng giá trị 2.170 tỷ đồng và khoản phải thu từ TEDC, TEC 2 và TEC với số tiền 1.359 tỷ đồng.

Năm 2020, ITA đặt kế hoạch doanh thu giảm về 842 tỷ đồng, trong đó doanh thu thuê đất và nhà đóng góp tỷ trọng lớn với 707 tỷ đồng, doanh thu cung cấp dịch vụ dự đạt 127 tỷ và doanh thu tài chính 8 tỷ đồng. Ngược lại chỉ tiêu LNST tiếp tục tăng hơn 31,5% lên 271 tỷ đồng. Mức cổ tức 2020 dự kiến 5%.

Để đạt được kế hoạch, năm 2020 ITA sẽ thúc đẩy mạnh công tác chào các dự án bất động sản KCN, đặc biệt xúc tiến các chương trình tại thị trường lớn như Mỹ, Hàn, Nhật, Đài Loan…

Về lo ngại của cổ đông khi cổ phiếu liên tục đứng yên ở mức giá "trà đá", vị nữ chủ tịch vắng mặt lâu năm chia sẻ: "Những năm qua Công ty bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố. Kinh doanh chúng ta phát triển rất tốt, nhưng giá cổ phiếu bị thấp hơn giá trị thực rất nhiều. Hiện nay tài sản chúng ta 1.300 tỷ đồng mà giá cổ phiếu chỉ bằng 1/3 giá trị sổ sách. Thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chứ không phải căn cứ chính vào hoạt động kinh doanh, tiềm năng doanh nghiệp".

Bà Yến cũng kỳ vọng: "Trong tương lai chúng ta sẽ đưa giá cổ phiếu phản ánh đúng thực trạng tiềm năng, giá trị của ITA".

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chu-tich-dang-thi-hoang-yen-bat-ngo-tai-xuat-sau-8-nam-ban-a477876.ht...

Đẹp trai, giàu hơn nữ hoàng Anh, chàng trai trẻ đang nổi tiếng MXH là ai?

Hugh Grosvenor, 29 tuổi, là người quyên góp hàng đầu cho hoạt động nghiên cứu sức khỏe tâm thần của Đại học Oxford. Công...

Theo Minh Lan (Người đưa tin)
sự kiện Kinh Doanh