Đẹp trai, giàu hơn nữ hoàng Anh, chàng trai trẻ đang nổi tiếng MXH là ai?

Thứ Sáu, ngày 05/06/2020 05:00 AM (GMT+7)

Hugh Grosvenor, 29 tuổi, là người quyên góp hàng đầu cho hoạt động nghiên cứu sức khỏe tâm thần của Đại học Oxford. Công tước xứ Westminster là người giàu nhất dưới 30 tuổi trên thế giới.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Công tước Westminster, Hugh Grosvenor, 29 tuổi, đã quyên góp 1 triệu bảng cho Đại học Oxford để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu của Khoa Tâm thần học, nghiên cứu phạm vi ảnh hưởng thần kinh gây ra cho các cá nhân bị tách khỏi bạn bè và gia đình vì đại dịch.

Đẹp trai, giàu hơn nữ hoàng Anh, chàng trai trẻ đang nổi tiếng MXH là ai? - 1

Công tước đẹp trai giàu có nổi tiếng tại nước Anh (nguồn: SCMP)

Các khoản tiền này là một phần trong số 10 triệu bảng được quyên tặng trước đó mà vị công tước trẻ tuổi này thực hiện, với phần lớn số tiền được dành để hỗ trợ dịch vụ y tế thông qua tổ chức từ thiện NHS Charity Together.

Nổi tiếng trên các mặt báo cũng như các trạng mạng xã hội là nhân vật độc thân hấp dẫn nhất của hoàng gia Anh, Hugh Grosvenor là một trong những người trẻ giàu nhất thế giới. Hugh trở thành công tước thứ 7 của Westminster sau khi cha qua đời vào năm 2016 và được thừa kế khối tài sản trị giá 12,3 tỷ USD. Ngoài ra, vị hoàng thân này còn là chủ sở hữu của hãng bất động sản xa xỉ Grosvenor Group, tuy nhiên ít người có thể biết được chính xác giá trị tài sản mà Hugh sở hữu.

Đẹp trai, giàu hơn nữ hoàng Anh, chàng trai trẻ đang nổi tiếng MXH là ai? - 2

Vị công tước trẻ tuổi này là người thường xuyên ủng hộ cho các hoạt động tình nguyện (Nguồn: SCMP)

Từ trước đến nay, gia đình nhà Grosvenor luôn cố gắng tránh xa truyền thông. Vì vậy, không có nhiều thông tin về vị công tước trẻ tuổi này, ngoại trừ việc Hugh từng theo học trường Cao đẳng Ellesmere trước khi làm việc ở một công ty năng lượng xanh vào những năm 2010.

Hugh sở hữu nhiều bất động sản tại các khu đất vàng như Belgravia và Mayfair của London. Quảng trường Grosvenor tại quận Mayfair được đặt tên theo họ của gia đình Grosvenor. Tài sản của Hugh thậm chí còn lớn hơn khối tài sản cá nhân 429,3 triệu bảng của Nữ hoàng Elizabeth.

Tuy nhiên, Grosvenor cũng bị cuốn vào cuộc chiến liên quan đến quyền thừa kế của mình. Một số thông tin cho rằng vị công tước này đã thừa kế tài sản bất hợp pháp, trốn đi khoản thuế thừa kế lên tới 40% của Vương Quốc Anh. Đặc biệt khi gia đình Grosvenor sở hữu hàng ngàn ha đất đô thị và nông thôn.

Công tước nước Anh là nhà từ thiện nổi tiếng, trở thành người đóng góp thường xuyên cho các tổ chức từ thiện và để lại 20 triệu bảng cho tổ chức từ thiện gia đình, Quỹ Westminster, cũng như 1,1 triệu bảng cho các bảo tàng quân sự. Hugh hiện đang tích cực bảo vệ di sản kiến trúc của thành phố và đóng góp cho tương lai của nó. Kể từ khi bắt đầu đại dịch corona, vị công tước trẻ tuổi đã quyên góp 12,5 triệu bảng cho Dịch vụ y tế quốc gia của Anh, để nghiên cứu và phát triển các tổ chức từ thiện nhằm cung cấp thực phẩm cho trẻ em và giúp chống lại Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/dep-trai-giau-hon-nu-hoang-anh-chang-trai-tre-dang-noi-tieng-mxh-la-ai-5020205...

Hoàng gia Anh giàu sụ lấy tiền ở đâu?

Tuy nhiên, cách nhận lương và “công tác phí” của nghề này lại có sự khác biệt rõ rệt so với những ngành nghề khác.

Theo Huy Nguyễn (SCMP) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh