Chú chó 8 tuổi bỗng trở thành triệu phú sở hữu núi tiền khi chủ qua đời

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Lulu - nàng chó giống boder collie 8 tuổi - đã được di chúc cho hàng triệu USD để mua thức ăn và đồ chơi sau khi người chủ qua đời.

Lulu là một chú chó border collie đến từ Nashville, Tennessee, thuộc về Bill Dorris, một doanh nhân kinh doanh bất động sản có tiếng tại địa phương.

Trước khi thực hiện chuyến công tác, ông Dorris đã để lại con chó yêu quý của mình cho người bạn Martha Burton, 88 tuổi - người đã nắm toàn quyền sở hữu Lulu sau khi ông Dorris bất ngờ qua đời ở tuổi 84.

Chú chó 8 tuổi bỗng trở thành triệu phú sở hữu núi tiền khi chủ qua đời - 1

Tuy nhiên, cô Burton sẽ không phải chi tiền của mình để tiếp tục chăm sóc con chó, vì người chủ quá cố của Lulu đã để lại di chúc 5 triệu USD để thành lập quỹ ủy thác cho bà chăm sóc chú chó trong suốt thời gian tiếp theo.

Di chúc có nội dung: "5 triệu USD sẽ được chuyển vào một quỹ tín thác được thành lập sau khi tôi qua đời để chăm sóc cho Lulu của tôi. Quỹ này dùng để đáp ứng mọi nhu cầu của Lulu. Con chó sẽ thuộc quyền sở hữu của Martha Burton".

“Ông ấy yêu con chó đó,” bà Burton nhớ lại mối quan hệ giữa Lulu và người chủ khi nói chuyện với News Channel 5. “Nói thật, tôi không biết phải nghĩ sao về chuyện này nữa. Ông ấy rất yêu con chó. Nó là một con chó ngoan”.

Theo di chúc, số tiền được thừa hưởng không có nghĩa là Lulu có thể chi tiêu tùy thích, vì di chúc ghi rằng “Burton chỉ đơn giản là sẽ được chi trả cho các chi phí hợp lý hàng tháng”.

Tất cả các chi phí của Lulu sẽ do người quản lý quỹ xử lý, người này sẽ phê duyệt và hoàn trả cho bà Burton chi phí chăm sóc con chó. Theo bà Burton, không có chuyện cô và Lulu có thể chi tiêu hết 5 triệu USD nhưng cô mỉm cười khi nói với News Channel 5 rằng cô “muốn thử nuôi cô chó này xem sao”.

Hiện vẫn chưa rõ số tiền ông Dorris để lại sẽ "đi đâu về đâu" nếu Lulu qua đời mà chưa tiêu hết.

Nguồn: http://danviet.vn/chu-cho-8-tuoi-bong-tro-thanh-trieu-phu-so-huu-nui-tien-khi-chu-qua-doi-502021...

Nữ đại gia BĐS cưới chồng kém 11 tuổi, ”gây sốc” với bản di chúc khác người

Nữ đại gia này từng được vinh danh là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất Trung Quốc.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Independent) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung