Chìa khóa thành công cho mọi công việc mà Google và Intel cũng phải học tập

Sự kiện: Kinh Doanh

Khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp suy nghĩ về chìa khóa thành công, họ nên tập trung vào điều quan trọng nhất - nhân viên của họ.

Nhân viên là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của các doanh nghiệp, theo giáo sư sức khỏe và chăm sóc sức khỏe Deepak Chopra. Đây là bài học quan trọng nhất mà giáo sư Chopra tập trung truyền đạt cho các CEO, trong đó có CEO của Google và Intel.

Chìa khóa thành công cho mọi công việc mà Google và Intel cũng phải học tập - 1

Nhân viên là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của các doanh nghiệp (Nguồn: CNBC)

“Trong số những người thuộc hệ sinh thái kinh doanh, nhân viên là quan trọng nhất. Nếu nhân viên của bạn trung thực và làm việc có tâm thì khách hàng của bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Nếu khách hàng của bạn hài lòng thì nhà đầu tư của bạn cũng hạnh phúc”, giáo sư Chopra cho biết trong chương trình “Closing Bell” của CNBC.

Khuyến khích và thúc đẩy những thế mạnh của nhân viên cũng là một cách hiệu quả giúp nhà quản lý gia tăng năng suất làm việc mà vẫn mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên của mình. Bất cứ khi nào nhân viên của bạn đề xuất những ý tưởng sáng tạo, hãy lắng nghe và đưa ra sự khích lệ hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc.

Khi đề cập đến các công ty áp dụng hiệu quả nhất bài học này, những cái tên nổi tiếng không thể thiếu chính là Google và Intel. Chopra đã đưa bài học này và những thành quả mà Google và Intel đã đạt được qua hai cuốn sách nổi tiếng của mình là “Linh hồn của một nhà lãnh đạo” và “Bảy quy luật để thành công.”

Trong cuốn sách “Bảy quy luật để thành công”, Chopra cho biết xây dựng cộng đồng nhân sự bền chặt cũng là một cách hiệu quả tăng cường tính đoàn kết và sự hỗ trợ trong công việc của mỗi cá nhân. Nhà quản lý nên đặc biệt đánh giá cao kết quả của nhóm cũng như những cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong nhóm. Điều này sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy được đánh giá cao bởi những nỗ lực và sự cống hiến của họ trong công việc.

Intel là công ty có độ tín nhiệm cao thứ 2 tại Mỹ, theo tổ chức phi lợi nhuận Just Capital – tổ chức đánh giá mức độ tín nhiệm của một công ty thông qua ý kiến đánh giá của người dân. Đánh giá được dựa trên các tiêu chí như trả lương công bằng, môi trường làm việc lành mạnh và tập trung xây dựng cộng đồng nhân viên bền chặt.

Ngoài ra, nhân viên sẽ thực sự thoải mái nếu họ dám thẳng thắn chia sẻ với nhà quản lý rằng họ bị quá sức khi làm việc hay áp lực công việc quá lớn. Đây cũng là cách sẽ giúp cho nhà quản lý nắm bắt được khối lượng công việc cũng như mong muốn của nhân viên để đưa ra sự điều chỉnh hợp lý trong cả cách làm việc và vấn đề sắp xếp thời gian.

Khi đề cập đến sự đối xử của công ty đối với nhân viên, Intel đứng thứ 2 trong danh sách của Just Capital, và thứ 3 trong ngành công nghiệp bán dẫn. Just Capital nhấn mạnh một thực tế là gần như tất cả công nhân của Intel đều được trả lương xứng đáng với năng lực. Đánh giá này dựa trên thông tin tiền lương nhân viên Intel cung cấp, mức lương trung bình của Cục Thống kê Lao động và Công cụ tính lương của MIT. Công ty đã đạt được 100% tín nhiệm trong việc trả lương cho phụ nữ và dân tộc thiểu số. Công ty cũng dành 21 tuần nghỉ thai sản và thanh toán 100% lương cho các bà mẹ sinh con lần đầu và dành 8 tuần nghỉ cho những nhân viên nam có con đầu lòng.

Alphabet, công ty mẹ của Google, đứng ở vị trí số 3. Công ty này cũng trả cho nhân viên những mức lương công bằng với năng lực và vị trí, nằm trong số những công ty trả lương cao nhất nước Mỹ và luôn điều chỉnh theo chức danh, vị trí và kinh nghiệm làm việc. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ giải trí và chăm sóc miễn phí cho nhân viên của mình.

Lương thưởng tăng mạnh, nhân viên ngân hàng trở lại thời hoàng kim

Nhiều ngân hàng ồ ạt tuyển dụng nhân sự, sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên ở các vị trí từ chuyên viên đến cấp...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (theo CNBC) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung