CEO của Xiaomi có mức lương cao hơn cả lợi nhuận tiền tỷ của chính công ty

Lãnh đạo của công ty điện thoại lớn thứ 4 thế giới này có mức lương hàng năm vượt qua cả lợi nhuận của chính công ty mà ông sáng lập.

Vị CEO mà chúng ta đang nói đến là Lei Jun, người sáng lập Xiaomi Inc, công ty tư nhân sản xuất hàng điện tử Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh. Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 4 thế giới; trong năm 2015 Xiaomi đã bán 70,8 triệu chiếc và chiếm gần 5% thị trường điện thoại thông minh thế giới.

Theo truyền thông Trung Quốc, 5 nhân viên được trả lương cao nhất của Công ty Xiaomi năm ngoái đạt 10,218 tỷ nhân dân tệ (35 nghìn tỷ đồng), nhưng mức lương của 4 người khác đều không vượt quá 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 344 tỷ đồng), vì vậy, có thể nói mức lương hàng năm của Lei Jun ít nhất sẽ rơi vào khoảng là 9,818 tỷ nhân dân tệ (khoảng 33 nghìn tỷ đồng).

CEO của Xiaomi có mức lương cao hơn cả lợi nhuận tiền tỷ của chính công ty - 1

Lei Jun, CEO của công ty Xiaomi Inc

Điều đáng nói là lợi nhuận của Xiaomi trong năm qua chỉ là 8,55 tỷ nhân dân tệ (khoảng 29 nghìn tỷ đồng). Sở dĩ mức lương hàng năm của CEO của Xiaomi cao hơn so với lợi nhuận của tập đoàn là bởi ưu đãi về mặt cổ phần, bởi cổ phiếu tăng thì tiền của các cổ đông cũng sẽ nhiều hơn. Vì vậy, Lei Jun, “linh hồn” của Xiaomi, chắc chắn phải là người được ăn “miếng bánh” lớn nhất.

Hiện tại, Xiaomi đang phải đối mặt với sự cạnh tranh của Huawei, OPPO và VIVO, 3 hãng điện thoại lớn không kém tại Trung Quốc. Tuy nhiên, bàn về giá cả thì mức giá của Xiaomi so với 3 hãng nói trên có ưu thế hơn một chút, hơn nữa trên thực tế, tỷ lệ lợi nhuận của Xiaomi thực sự đã được cải thiện. Vì vậy, mức lương gần 10 tỷ của CEO Lei Jun là không có gì đáng kinh ngạc.

Hậu ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos, bà MacKenize trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới?

Chính thức li hôn sau 25 năm gắn bó, khối tài sản khổng lồ 137 tỷ USD của Jeff Bezos đứng trước nguy cơ bị chia đôi và...

Chia sẻ
Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung