Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng chữa "bách bệnh"

Thứ Hai, ngày 29/07/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có cảnh báo về dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép tại Việt Nam thông qua hệ thống bán hàng vital4u.net.

Sự kiện: Kinh doanh đa cấp

Ngày 29-7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã có cảnh báo về dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép tại Việt Nam thông qua hệ thống bán hàng vital4u.net.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết hiện nay trên phương tiện internet có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên "Vital Enzyme" có khả năng chữa "bách bệnh" từ bệnh ngoài da, nấm đến đau cơ, xương, khớp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao... thậm chí cả nan y như ung thư.

Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng chữa "bách bệnh" - 1

Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép tại Việt Nam thông qua hệ thống bán hàng VITAL4U.NET (ảnh chụp màn hình)

Cơ quan này cũng chỉ rõ đi kèm với các thông tin quảng bá sản phẩm Vital enzyme cũng có rất nhiều video clip hướng dẫn về việc người mua sản phẩm này tham gia mạng lưới để được trả thưởng và hoa hồng. Hoạt động kinh doanh này được vận hành qua một trang web có địa chỉ: vital4u.net.

"Qua tìm hiểu có thể thấy hoạt động bán hàng và trả thưởng thông qua trang điện tử vital4u.net có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp"- Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nêu rõ.

Cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng chữa "bách bệnh" - 2

Chính sách trả thưởng đặc biệt của tập đoàn Vital group được nêu trong video hướng dẫn đăng tải trên Youtube (ảnh chụp màn hình)

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác nhận đến nay chưa có đơn vị/doanh nghiệp nào có tên Vital4U, VitalGroup được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định hiện hành của Việt Nam.

Do vậy, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới này.

Tỷ phú Warren Buffett bị lừa 340 triệu USD vì... đa cấp

Tin lời cặp vợ chồng Jeff và Paulette Carpoff, tỷ phú Warren Buffett bị lừa 340 triệu USD. Cục điều tra liên bang Mỹ kết luận,...

Theo Minh Chiến (Người lao động)
sự kiện Kinh doanh đa cấp
Báo lỗi nội dung