Các đại gia Việt Nam mạnh tay đầu tư sang nước ngoài

Thứ Ba, ngày 16/04/2019 13:00 PM (GMT+7)

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung trong quý I-2019, tổng vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 120 triệu USD.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Các đại gia Việt Nam mạnh tay đầu tư sang nước ngoài - 1

Trong đó, có 24 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới với tổng vốn đầu tư bên Việt Nam hơn 80 triệu USD. Có 8 dự án điều chỉnh vốn đầu tư với vốn đầu tư Việt Nam tăng thêm gần 40 triệu USD.

Theo lĩnh vực đầu tư, lĩnh vực hoạt động chuyên môn khoa học công nghệ dẫn đầu về vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm là 68 triệu USD, chiếm 56,5% tổng vốn đầu tư.

Lĩnh vực ngân hàng đứng thứ hai với 36 triệu USD và chiếm 30% tổng vốn đầu tư. Trong quý I, lĩnh vực bán buôn, bán lẻ đứng thứ 3 với 10,7 triệu USD, chiếm 8,9% tổng vốn đầu tư, còn lại là các dự án thuộc các lĩnh vực khác.

Theo địa bàn đầu tư, trong quý này, Việt Nam đã đầu tư sang 18 quốc gia, vùng lãnh thổ. Với 1 dự án quy mô vốn lớn gần 60 triệu USD, Tây Ban Nha là địa bàn dẫn đầu về vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài, chiếm khoảng 50% tổng vốn đầu tư.

Campuchia xếp thứ 2 với tổng vốn cấp mới và tăng thêm là 38 triệu USD, chiếm 31% tổng vốn đầu tư. Hoa Kỳ xếp thứ 3 với tổng vốn đầu tư gần 11 triệu USD, chiếm 9% tổng vốn đầu tư và tiếp theo là Trung Quốc, Malta, Australia...

Chuyên gia: Đầu tư bất động sản không có chuyện đổ tiền vào rồi lãi to ngay

Nhiều chuyên gia bất động sản cảnh báo, việc đưa thông tin giá đất tại một số nơi tăng chóng mặt khiến nhà đầu tư...

Theo Quang Huy (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Kinh Doanh