Bộ trưởng Bộ Xây dựng nói gì về dự án "đất vàng" 8B Lê Trực mắc cạn 3 năm?

Thứ Ba, ngày 04/06/2019 17:30 PM (GMT+7)

Đại biểu Quốc hội đặt ra câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Xây dựng là khi nào cơ quan chức năng xử lý dứt điểm vi phạm tại toà nhà 8B Lê Trực và khu HH Linh Đàm.

Trả lời tại phiên chất vấn ngày 4/6, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định, đây là vấn đề thuộc trách nhiệm xử lý của Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng nói gì về dự án "đất vàng" 8B Lê Trực mắc cạn 3 năm? - 1

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định, vấn đề xử lý vi phạm tại toà nhà 8B Lê Trực thuộc trách nhiệm xử lý của Hà Nội.

Tuy nhiên, ông tiết lộ: "Chúng tôi được biết, Hà Nội đang thực hiện cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm. Việc cưỡng chế phá dỡ các tầng (phần theo chiều ngang) đã làm nhưng còn phần theo chiều dọc công trình do liên quan đến kết cấu và khả năng chịu lực của công trình nên chưa hoàn thành."

"Nếu Hà Nội yêu cầu, bộ sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật để phá dỡ, phối hợp với Hà Nội để cùng đề ra phương án xử lý" Bộ trưởng nói.

Tuy nhiên, tranh luận về nội dung này, đại biểu Nguyễn Thanh Hồng, đoàn Bình Dương tỏ ra không đồng tình. "Bộ trưởng nói Hà Nội yêu cầu thì Bộ sẽ giúp. Như vậy thì không đúng vai trò của một bộ quản lý nhà nước", đại biểu nói.

Vị đại biểu này cũng đề nghị Bộ trưởng và Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trả lời cho cử tri, Quốc hội về cam kết xử lý vi phạm tại các dự án trên.

Giải thích sau đó, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, từ tháng 8/2017, Bộ đã có văn bản đôn đốc Hà Nội thực hiện biện pháp và khắc phục hậu quả sai phạm của dự án, đảm bảo kết cấu chịu lực và an toàn cho người dân. Bộ này cũng giao Cục Giám định nhà nước cùng với Sở Xây dựng đánh giá kết cấu chịu lực.

"Bộ Xây dựng đã chủ động, còn Hà Nội yêu cầu gì thì chúng tối sẵn sàng" ông lên tiếng.

Cận cảnh 8000m2 ”đất vàng” sử dụng sai mục đích: Kinh doanh từ xe sang Lexus đến dừa tươi giải khát

Lô “đất vàng” 8.000 m2 nằm ngay giữa đường Phạm Hùng giao với đường Dương Đình Nghệ được giao cho Liên minh Hợp...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Thị trường bất động sản