Bỏ công ty ở thành phố về quê nuôi lợn mà thành tỷ phú

Thứ Tư, ngày 23/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Điều đáng ngạc nhiên là công ty của tỷ phú này đang kinh doanh rất phát đạt, kiếm được hàng chục tỷ mỗi năm.

Tiêu Huy quê ở thị trấn Trấn Bình, thành phố An Khang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Câu chuyện của Tiêu Huy bắt đầu từ năm 1997. Năm đó, Tiêu Huy 18 tuổi, giống như nhiều người trẻ khác, anh hăng hái đăng kí tham gia vào quân đội. Năm 2002, anh xuất ngũ sau 5 năm ở trong quân đội. Tiêu Huy không về quê mà chọn ở lại Lan Châu. Anh mở một cửa hàng quần áo nhỏ. Hai năm sau, anh đến thành phố cổ Tây An, bắt đầu bán buôn quần áo, công việc kinh doanh của anh diễn ra rất tốt.

Sau đó, Tiêu Huy chuyển hướng sang thành phố Quảng Châu hoa lệ và phát triển. Tại Quảng Châu, anh mở một xưởng may quy mô lớn, công việc kinh doanh rất thịnh vượng. Năm 2010 công việc kinh doanh quần áo của Tiêu Huy đạt đến đỉnh cao, doanh thu hàng năm lên tới chục triệu nhân dân tệ (hàng chục tỷ đồng).

Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc, năm 2013, Tiêu Huy quyết định trở về quê hương cùng với vợ. Anh bàn giao cửa hàng bán buôn quần áo ở Tây An và xưởng may ở Quảng Châu cho người thân và bạn bè đáng tin cậy.

Khi mới về, Tiêu Huy đã bị mất phương hướng, anh không biết nên làm gì. Sáu tháng sau, Tiêu Huy đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh khi thấy mẹ cho lợn đen ăn, anh quyết định sẽ nuôi lợn.

Bỏ công ty ở thành phố về quê nuôi lợn mà thành tỷ phú - 1

Tiêu Huy quyết định về quê chăn nuôi lợn

Nói là làm, anh nhận thầu hơn 4.000 mẫu rừng, nuôi hàng ngàn giống lợn rừng cao cấp (giống lai giữa lợn rừng và lợn nái đen địa phương) và chăn thả chúng vào mỗi buổi sáng.

Ngoài việc chăn nuôi loài lợn rừng quý hiếm, Tiêu Huy cũng nuôi hơn 500 con lợn đen địa phương, hơn 300 con cừu và hơn 2.000 con gà. Tổng vốn đầu tư là 30 triệu nhân dân tệ (khoảng 102 tỷ VNĐ). Ban đầu, vợ chồng anh chỉ lên kế hoạch đầu tư 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 34 tỷ VNĐ), trong đó 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 13 tỷ VNĐ) là khoản vay. Được biết, trong hơn 20 ngày của tháng 12 âm lịch năm 2017, Tiêu Huy đã bán được thịt của hơn 300 con lợn đen trong cửa hàng trưng bày sản phẩm của mình trong quận, đem lại cho anh hơn 100 vạn tệ (khoảng 3 tỷ VNĐ) lợi nhuận.

Tiêu Huy tuy đã trở nên giàu có nhưng anh cũng không quên những người dân địa phương. Hơn 20 hộ gia đình trong khu vực địa phương đã mở rộng chăn nuôi nhờ vào phương pháp của anh và Tiêu Huy cũng giúp họ tiêu thụ sản phẩm. 

Bỏ công ty ở thành phố về quê nuôi lợn mà thành tỷ phú - 2

 Anh hiện là chủ một trang trại chăn nuôi quy mô lớn

Từ bỏ thành phố hoa lệ để trở về vùng nông thôn nghèo để khởi nghiệp không phải là điều dễ dàng nhưng Tiêu Huy, một chàng trai 38 tuổi đã dám làm và thành công. Anh là một ví dụ điển hình của việc cho thấy ở nông thôn cũng có thể làm giàu nếu bạn quyết tâm.

Kiếm cả trăm tỷ/năm nhờ ăn thử món của bạn gái

Chính tình yêu bất diệt với món ăn vặt có phần đặc biệt này đã đem lại sự nghiệp thành công cho chàng trai.

Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh