Kiếm cả trăm tỷ/năm nhờ ăn thử món của bạn gái

Chính tình yêu bất diệt với món ăn vặt có phần đặc biệt này đã đem lại sự nghiệp thành công cho chàng trai.

Trước khi trở thành ông chủ của chuỗi 50 cửa hàng tại Thượng Hải, Hà Tinh Viễn là một nhân viên ngoại thương xuất chúng. Năm 2001, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành MBA của đại học Tứ Xuyên, anh vào làm văn phòng đại diện của ngân hàng Đông Á Hong Kong ở Thành Đô. Công việc lương cao, nơi làm việc nằm trong khách sạn 5 sao, đi làm có xe sang đưa rước, Hà Tinh Viễn gần như sở hữu mọi điều mà bạn bè cùng trang lứa mơ ước. Nhưng chưa đầy 1 năm sau, anh chủ động từ chức để tự mình khởi nghiệp.

Trước đó, Hà Tinh Viễn từng được bạn gái cho ăn thử món cổ vịt. Hương vị thơm ngon đặc biệt của món ăn này đã thúc đẩy anh trở thành “tay buôn cổ vịt”. Hà Tinh Viễn và bạn bè gom góp được 1,2 triệu NDT để thành lập công ty ở Thượng Hải.

Năm 2002, cửa hàng cổ vịt đầu tiên tại Thượng Hải đã khai trương thuận lợi. Để người tiêu dùng tiếp nhận món ăn vặt đặc sắc này, Hà Tinh Viễn và cộng sự mỗi ngày đều tới các khu văn phòng để mời người dân nếm thử miễn phí và cho ý kiến. Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Hà Tinh Viễn luôn theo dõi sát sao toàn bộ quy trình từ chọn nguyên liệu cho tới tiêu thụ. Chưa đầy 1 tháng sau, Hà Tinh Viễn đã có thêm 6 cửa hàng chi nhánh, việc kinh doanh ngày càng phát triển. Chỉ trong vòng 7 tháng, cổ vịt đã trở thành món ăn thời thượng ở bến Thượng Hải.

Sau thành công đầu tiên, Hà Tinh Viễn tiếp tục tiến quân tới Bắc Kinh. Không ngờ lượng tiêu thụ ở đây còn nhiều hơn ở Thượng Hải. Mỗi ngày đến giờ tan tầm, thực khách sẽ xếp hàng dài trước các cửa hàng. Trong đó 1 cửa hàng từng lập kỷ lục doanh số 21.000 NDT (70,8 triệu đồng) chỉ trong một ngày. Chỉ trong vòng 5 tháng, doanh thu của chuỗi 18 cửa hàng của Hà Tinh Viễn ở Bắc Kinh đã đạt hơn 1,7 triệu NDT (5,7 tỷ đồng).

Tuy nhiên, do phần lớn vốn đều tập trung vào các cửa hàng ở Thượng Hải và Bắc Kinh nên chi nhánh mới mở ở Thành Đô trở nên khá khó khăn. Để tiết kiệm giá thành sản xuất, một mình Hà Tinh Viễn đã thực hiện hết mọi công việc, từ tìm nhà xưởng, chế biến thử sản phẩm cho tới trang trí cửa hàng, tuyển nhân viên. Anh chọn địa điểm khai trương ở một cửa hàng nhỏ chỉ rộng mười mấy mét vuông.

Kiếm cả trăm tỷ/năm nhờ ăn thử món của bạn gái - 1

Kiếm cả trăm tỷ/năm nhờ ăn thử món của bạn gái - 2

Nhờ tình yêu bất diệt dành cho món cổ vịt, Hà Tinh Viễn đã trở thành ông chủ của hàng chục cửa hàng lớn nhỏ

Tiếp đó, Hà Tinh Viễn hàng ngày đưa nhân viên tới các khu văn phòng, sử dụng “mánh cũ” là mời ăn thử để tiếp cận khách hàng. Nhưng lần này, họ lại thường xuyên bị bảo vệ tóm được và đuổi ra ngoài. Gian nan là vậy nhưng dần dần, các công ty ở nhiều khu văn phòng đã trở thành khách hàng “gọi ship” của Hà Tinh Viễn.

Giờ đây, Hà Tinh Viễn đã có 8 cửa hàng cổ vịt ở Thành Đô, doanh thu mỗi tháng lên đến 200.000 NDT (674 triệu đồng). Còn ở Thượng Hải, Hà Tinh Viễn đã sở hữu 50 cửa hàng với doanh thu hàng năm đạt 30 triệu NDT (101 tỷ đồng).  

Sống giữa lá cây mục rữa, bốc mùi để khởi nghiệp, nay thu lãi 675 triệu đồng

Từng có một thời gian, cô gái này phải sống trong căn phòng ngập mùi thối rữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) ([Tên nguồn])
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN