Bỏ cả chục tỷ để mua căn nhà, gia chủ muốn trả lại vì không dám đi toilet

Thứ Bảy, ngày 06/04/2019 05:00 AM (GMT+7)

Rất nhiều cư dân tại thị trấn Plymouth, Devon (Anh) mới bỏ ra hơn chục tỷ để mua một căn nhà nhưng đã phải đe dọa trả lại bởi thiết kế nhạy cảm của nhà tắm và nhà vệ sinh.

Bỏ cả chục tỷ để mua căn nhà, gia chủ muốn trả lại vì không dám đi toilet - 1

Thị trấn Sherford ở Plymouth, Devon (Anh), nơi cư dân phát hiện ra hàng trăm vấn đề mới các căn nhà sang trọng mới xây. (Nguồn: The Sun)

50 người dân thuộc khu đô thị tại Devon (Anh) đang muốn bán đi ngôi nhà họ vừa mới mua trị giá 500 nghìn bảng Anh (hơn 15 tỷ VND) của mình, bởi hàng trăm lỗi thiết kế. Trong đó, lỗi khiến các chủ sở hữu bức xúc hơn cả là cửa sổ nhà tắm và vệ sinh được lắp bằng kính trong suốt, hướng ra lối đi của toàn bộ cư dân khu đô thị, khiến ai cũng nhìn vào được.

Mặc dù thất vọng, tuy nhiên người dân khu đô thị này cũng không dám tự ý sửa chữa, thay thế thiết kế căn nhà hay treo biển rao bán vì vi phạm quy định chung của khu. Do đó họ vẫn phải chịu đựng cuộc sống trong tình trạng nhà đầy khiếm khuyết.

Jeff Lyle, cư dân Sherford cho biết, từ khi chuyển đến ngôi nhà mới vào năm 2017, anh phải sống chung với nấm mốc và ẩm ướt. Người đàn ông 47 tuổi cho biết không dám đi tắm hoặc đi vệ sinh tại căn nhà của mình do chiếc cửa sổ làm từ gương trong suốt nhưng hướng thẳng ra phía đường đi lại.

“Cửa sổ là vấn đề nghiêm trọng nhất. Phòng ngủ và phòng tắm lúc nào cũng trong tình trạng nấm mốc. Dọn dẹp hàng trăm lần rồi nó vẫn tái diễn. Hơn nữa, dường như chủ đầu tư không mấy quan tâm tới vấn đề này, vì dù chúng tôi có thắc mắc, họ cũng không giải quyết”, Jeff Lyle cho biết.

Bỏ cả chục tỷ để mua căn nhà, gia chủ muốn trả lại vì không dám đi toilet - 2

Thiết kế nhạy cảm của nhà vệ sinh tại rất nhiều căn nhà (Nguồn: The Sun)

Một người phụ nữ khác hiện đang sinh sống trong thị trấn cũng cho biết sức khỏe của mẹ cô đã xấu đi nhiều kể từ khi chuyển đến căn nhà của cô. Hơn 140 vấn đề đã được xác định từ khi cô chuyển đến và nhiều người vẫn chưa được khắc phục, và vấn đề lớn nhất mà cô gặp phải chính là thiết kế nhạy cảm của nhà vệ sinh.

“Gió rít qua khe cửa, và đã có nhân viên tới sửa chữa, nhưng họ chỉ phun một lớp bọt lên trên để ngăn cho không khí lọt qua. Đó là cách mà họ đang sửa lỗi thiết kế. Đèn sáng không hoạt động nên mẹ tôi bị khuyết tật vẫn phải dùng đèn pin mỗi lần ra ngoài vào ban đêm. Cứ nghĩ đến đây cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nhưng nó thực sự đã trở thành ác mộng tồi tệ nhất với bà”, cô nói.

Trong một tuyên bố để trả lời về các vấn đề của người dân, đại diện công ty xây dựng Linden Homes cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng các cửa sổ khung gỗ đã được lắp đúng theo thiết kế của thị trấn và chúng cũng đã được nhà sản xuất kiểm tra và xác minh.” Ngoài ra, công ty khẳng định thiết kế thùng rác là đúng kỹ thuật nhưng sẽ cho sửa lại thiết kế để phù hợp với người cao tuổi và người khuyết tật.

Ai ôm ”núi nợ” mua nhà sang sẽ sốc với cách tậu nhà ”khác thường” của đại gia

Nhiều người đổ hết tiền thậm chí vay nợ mua nhà nhưng các đại gia thế giới lại chọn mua những căn nhà...

Theo Huy Nguyễn (Theo The Sun) (Dân Việt)

sự kiện Thị trường bất động sản