Bitcoin sẽ tăng phi mã vào năm 2022?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Công ty nghiên cứu đã đưa ra nhiều dự đoán về tiền điện tử vào năm 2022 về giá cả, quy định, tỷ lệ băm của Bitcoin và thậm chí là số phận của XRP và ADA.

Công ty nghiên cứu dữ liệu chuỗi khối Arcane Research đã đưa ra đánh giá trong báo cáo cuối cùng cho năm 2021 và đưa ra những dự đoán về thị trường tiền điện tử sẽ diễn ra vào năm 2022.

Bitcoin sẽ tăng phi mã vào năm 2022? - 1

Báo cáo “Cập nhật hàng tuần” vào thứ Ba (4/1) của Arcane tập trung vào Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), tài chính phi tập trung (DeFi), memecoins, NFT. Arcane đưa ra dự đoán về những gì sẽ xảy ra vào năm 2022 đối với các đồng tiền số trong báo cáo này.

“Bitcoin sẽ vượt trội hơn S&P 500 vào năm 2022”

Báo cáo khẳng định rằng đến năm 2021, Bitcoin đã vượt trội hơn chỉ số S&P 500. Bitcoin tăng 73%, trong khi S&P 500 tăng 28% trong năm nay và Arcane tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giữ phong độ này trong năm tới. Chỉ số S&P 500 chuẩn so sánh 500 công ty lớn nhất được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Nhưng do Bitcoin ngày càng hoạt động giống như một tài sản có rủi ro, Arcane Research cho biết nó sẽ tiếp tục phản ánh những chuyển động đáng kể của thị trường chứng khoán. Do đó, nếu thị trường chứng khoán tiếp tục tăng vào năm 2022, Bitcoin có khả năng tăng trưởng tốt hơn. Nhưng nếu chúng ta chứng kiến một năm đỏ lửa đối với thị trường chứng khoán, tiền số phổ biến nhất thế giới có thể sẽ hoạt động kém hiệu quả.

“XRP và Cardano sẽ nằm ngoài top 10”

Arcane ghi nhận mức tăng khủng khiếp trên Binance Coin (BNB) trong năm nay, đạt đỉnh khoảng 1.600% vào tháng 5 và tổng kết năm tăng 1.344%. Dựa trên điều này và sự tăng trưởng về vốn hóa thị trường từ các altcoin như Solana (SOL) và Terra (LUNA), cùng với cơn sốt NFT, các nhà phân tích cho rằng XRP và Cardano (ADA) sẽ thoát khỏi danh sách Top 10.

Ether sẽ lại vượt mặt Bitcoin

Từ lâu được coi là loại tiền điện tử phổ biến thứ hai, Ether đã tăng trưởng vượt xa Bitcoin trong năm 2021 với biên độ 418%. Arcane cho biết, khoảng cách này là rộng nhất kể từ năm 2015 khi Ethereum được tung ra. Trong số những lý do khiến Ether sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn vào năm 2022 là sự gia tăng doanh số bán hàng của NFT. Hầu hết NFT vẫn chạy trên chuỗi khối Ethereum.

Các công ty trò chơi truyền thống sẽ gia nhập thế giới NFT

Năm nay tiền điện tử có thể được xác định một phần không nhỏ bởi doanh số lớn từ NFT. Các trò chơi blockchain như Splinterlands và Alien Worlds có khoảng 526.000 người dùng hoạt động hàng ngày, theo DappRadar. Arcane dự đoán rằng vào năm 2022, các thương hiệu trò chơi truyền thống sẽ phân nhánh vào không gian NFT và tận dụng thị trường đang phát triển.

Hầu hết đồng meme sẽ chết dần

Các nhà đầu tư đã chứng kiến đồng meme xuất hiện và tăng giá mạnh trong năm 2021. Trong đó, Dogecoin và Shiba inu đã tăng vọt 44.540.000% chỉ trong 12 tháng.

Arcane Research cho biết: "Chúng tôi không thể báo cáo về thị trường năm 2021 mà không đề cập đến sự ngớ ngẩn vô lý của đồng điện tử theo trào lưu meme". Đồng thời, công ty nghiên cứu này cho biết thêm, hiện tượng này sẽ là "một hiện tượng lịch sử của thời kỳ phi lý mang tên năm 2021".

USD Coin sẽ vượt qua Tether để trở thành đồng tiền ổn định lớn nhất

Tether đã thống trị vị trí tối cao trong một thời gian dài với tư cách là đồng tiền ổn định nhất theo định giá thị trường. Nhưng có thể cần phải chú ý trong năm nay, đặc biệt là với quyết định tham gia làn sóng cho vay của USD Coin.

Arcane Research cho biết: “Các sản phẩm cho vay sáng tạo trả lợi suất cao cho tiền gửi stablecoin chủ yếu là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng của stablecoin”.

Nguồn: http://danviet.vn/bitcoin-se-tang-phi-ma-vao-nam-2022-5020229119556247.htm

Tiết lộ về tiền điện tử của tỷ phú, khẳng định sẽ thay đổi thế giới

Không có gì bí mật khi tỷ phú Mark Cuban thể hiện thái độ lạc quan đối với thị trường tiền điện tử và công nghệ...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo BI, CT) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung