Apple chiếm vị trí số một tại Trung Quốc, doanh thu đạt kỷ lục lịch sử

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Apple đã đạt kỷ lục 23% thị phần tại Trung Quốc trong quý 4 năm 2021, với việc nhà sản xuất iPhone lần đầu tiên giành lại vị trí số một trong sáu năm, Counterpoint Research cho biết.

Thị phần điện thoại thông minh của Apple tại Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục trong quý 4 năm 2021, với việc nhà sản xuất iPhone giành lại vị trí số một tại quốc gia này lần đầu tiên sau sáu năm. Theo các nhà phân tích thị trường Counterpoint Research, gã khổng lồ Apple chiếm 23% thị phần và doanh số bán hàng đã tăng 32% so với cùng kỳ năm trước trong quý 12.

Apple chiếm vị trí số một tại Trung Quốc, doanh thu đạt kỷ lục lịch sử - 1

Apple đã chứng kiến sự tăng trưởng vững chắc mặc dù doanh số bán điện thoại thông minh nói chung của Trung Quốc giảm 9%, nhờ vào dòng sản phẩm iPhone 13, được tung ra vào tháng 9. Nhà phân tích Mengmeng Zhang của Counterpoint Research cho biết: “iPhone 13 mới đã dẫn đầu đầy thành công do giá khởi điểm tương đối thấp khi phát hành ở Trung Quốc, cũng như camera và các tính năng 5G mới”.

“Hơn nữa, Huawei, đối thủ cạnh tranh chính của Apple trong thị trường cao cấp, phải đối mặt với doanh số sụt giảm do các lệnh trừng phạt đang diễn ra của Hoa Kỳ.”

Gã khổng lồ Trung Quốc Huawei - từng là nhà sản xuất điện thoại thông minh số một ở Trung Quốc và thế giới - đã bị tê liệt bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, khiến công ty cắt bỏ các thành phần quan trọng và phần mềm cho các thiết bị của mình.

Huawei chỉ có 7% thị phần tại Trung Quốc trong quý 4 và doanh số bán hàng giảm 73% so với cùng kỳ năm ngoái, Counterpoint Research cho biết. Thương hiệu Trung Quốc Vivo đứng ở vị trí thứ hai với 19% thị phần, theo sau là Oppo với 17%.

Honor, thương hiệu điện thoại thông minh trước đây thuộc sở hữu của Huawei nhưng đã tách ra thành một doanh nghiệp riêng, là doanh nghiệp lớn thứ tư với 15% thị phần, tiếp theo là Xiaomi với 13%.

Tất cả các thương hiệu này đều là các nhà sản xuất điện thoại thông minh nội địa của Trung Quốc đã phát triển trên thị trường toàn cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-chiem-vi-tri-so-mot-tai-trung-quoc-doanh-thu-dat-ky-luc-lich-su-50202229...

Cần bao nhiêu tiền để nằm trong top 1% giàu nhất nước Mỹ?

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần kiếm bao nhiêu tiền mỗi năm để lọt top 1% những người kiếm được nhiều tiền nhất ở...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung