3 tướng lĩnh rời bỏ Mark Zuckerberg chỉ trong một tuần

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Kỹ sư trưởng của Meta, David Mortenson, đã từ chức để "nạp năng lượng", một phát ngôn viên nói với Insider. David Mortenson sẽ được thay thế bởi Meta VP Santosh Janardhan nhưng sẽ ở lại công ty.

Theo xác nhận của Meta, David Mortenson, đứng đầu bộ phận kỹ thuật và cơ sở hạ tầng của công ty, từ chức với lý do "nghỉ ngơi để nạp năng lượng". Động thái của Mortenson đánh dấu giám đốc điều hành cấp cao thứ ba của Meta từ chức trong tháng này. Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg thông báo rời đi vào ngày 1 tháng 6 và ngay sau đó là giám đốc AI của Meta, Jerome Pesenti.

3 tướng lĩnh rời bỏ Mark Zuckerberg chỉ trong một tuần - 1

David Mortenson sẽ rời bỏ vị trí của mình tại Meta (Nguồn: BI)

Santosh Janardhan, VP cơ sở hạ tầng của Meta, sẽ tiếp quản vai trò của Mortsenson, giám sát sự phát triển của tất cả phần cứng, phần mềm, mạng và trung tâm dữ liệu mà Meta và các công ty con của Meta điều hành.

Janardhan đã làm việc tại Facebook từ năm 2009 và trước đây là quản trị viên cơ sở dữ liệu chính tại YouTube và Google. Trong một bản ghi nhớ nội bộ được The Verge đăng tải, Mortenson nói: "Tôi vô cùng tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã đạt được trong hai năm qua, tôi đã ủng hộ Infra".

Hàng loạt nhân vật chủ chốt của Meta đã rời đi thời gian qua, trong bối cảnh công việc kinh doanh của công ty đang đi xuống. Tập đoàn này hiện phải đối mặt với lượng người dùng hàng tháng chững lại, cổ phiếu giảm hơn 40% so với năm ngoái và tăng trưởng doanh thu chậm đáng kể.

Meta đang chật vật trong việc giữ chân nhân viên, đặc biệt là những người có trình độ và có vị trí cấp cao. Thậm chí, một số nhân viên còn lo ngại quá trình làm việc tại Facebook có thể là "vết đen" trong hồ sơ của họ trong tương lai.

Hồi tháng 4, Zuckerberg thừa nhận ngày càng nhiều nhân sự rời công ty, nhưng không coi đó là điều xấu. "Tôi không nghĩ việc nhân viên rời Facebook cho thấy chúng tôi kém ổn định. Đây là điều các công ty luôn đối mặt và phải trải qua để lựa chọn được đúng người", ông nói tại buổi công bố kết quả kinh doanh quý I/2022 của Meta ngày 27/4.

Nguồn: http://danviet.vn/3-tuong-linh-roi-bo-mark-zuckerberg-chi-trong-mot-tuan-50202216611825017.htm

Bất chấp thị trường thủng đáy, tháng 5 có gần nửa triệu tài khoản chứng khoán mở mới

Trong 5 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới tổng cộng hơn 1,38 triệu tài khoản chứng khoán, gần bằng con số cả năm 2021. Riêng tháng 5, số tài khoản mở mới cao kỷ...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung