Võ sư Karatedo có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ khởi nghiệp từ món quà tặng vợ

Thứ Sáu, ngày 13/11/2020 19:12 PM (GMT+7)

Từ tình yêu động vật của hai vợ chồng, mỗi ngày lễ lớn trong năm, anh Hà đều bỏ tiền mua 1 con chó nhỏ về tặng vợ. Cũng nhờ ý tưởng này, vợ chồng anh đã xây dựng trang trại hàng nghìn m2 để nuôi và huấn luyện dòng chó bảo vệ, mang về thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm.

Từng là võ sư Karatedo và trọng tài cấp quốc gia của môn thể thao này nhưng với anh Lê Công Hà (sinh năm 1983, quê ở Hà Tĩnh) số tiền lương ít ỏi từ công việc này không đủ sống. Vì vậy, ngoài thời gian thi đấu và tập luyện, anh đã bỏ vốn đầu tư kinh doanh nhiều lĩnh vực như mở công ty lữ hành, công ty máy tính, làm sân cỏ nhân tạo… để kiếm thêm thu nhập.

Cơ duyên đến với anh vào năm 2007 khi anh quen và yêu cô học trò xinh đẹp – Phan Thị Thanh Thảo. “Cô ấy rất yêu động vật, đặc biệt là chó nên những ngày lễ trong năm tôi thường tìm mua những chú chó đẹp, đáng yêu về tặng người yêu nhằm “lấy lòng””, anh Hà kể.

Thế nhưng, do chưa có kinh nghiệm, chỉ mua theo cảm tính mà chưa biết cách chăm sóc khoa học, bài bản nên những con chó anh mua tặng bạn gái lần lượt ra đi.

“Con thì đi lạc tìm không thấy, con thì ốm rồi mất khiến cô ấy hụt hẫng, buồn và khóc nhiều ngày. Ngoài ra, một số con chó khác thì không được thông minh và khôn, chủ yếu chỉ để làm cảnh. Thấy vậy, tôi quyết tâm tìm hiểu thật kỹ trước khi mua con khác tặng người yêu”, anh Hà nhớ lại.

Võ sư Karatedo có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ khởi nghiệp từ món quà tặng vợ - 1

Chú chó béc Bỉ đầu tiên anh Hà mua tặng vợ nặng chừng 4kg có giá 18 triệu đồng.

Dành nhiều thời gian lên mạng nghiên cứu, tìm hiểu, nhận thấy giống chó béc Bỉ có nhiều đặc tính hay, thể trạng tốt, chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt lại rất thông minh nên anh quyết định mua.

Đúng vào dịp lễ Valentine năm 2012, anh Hà đưa chị Thảo ra Hà Nội nhận món quà là 1 chú chó béc Bỉ nặng khoảng 4kg được anh mua với giá 18 triệu đồng.

Năm 2013, sau khi nên duyên vợ chồng, nhận thấy giống chó này quá thông minh, thích nghi tốt với khí hậu tại Việt Nam nên hai vợ chồng rất thích. Hàng ngày, chú chó vừa trông coi nhà cửa lại có thể cùng chơi đùa, học theo mệnh lệnh của chủ nhân rất nhanh.

Võ sư Karatedo có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ khởi nghiệp từ món quà tặng vợ - 2

Anh Hà bên chú chó béc Bỉ trị giá 60 triệu đồng được anh mua từ chủ nhân người Pháp.

Nghiên cứu thị trường, nhận thấy kinh tế phát triển, nhu cầu nuôi chó để canh gác lại có thể bảo vệ trang trại, gia đình ngày càng lớn nên anh quyết tâm nhập 1 con chó đực trị giá 60 triệu về nhân giống.

“Tôi cho chú chó mới mua này phối giống với  con chó béc đang nuôi, lứa đầu tiên được 11 con. Từ đó, tôi bỏ công ty máy tính, bỏ công việc huấn luyện viên Karatedo để mở trang trại nhân giống và huấn luyện chó”, anh Hà cho hay.

Anh xây dựng trang trại chó bảo vệ trong khu chăn nuôi rộng 1.000m2 với 3 khu riêng biệt như: khu chó giống, khu dành cho chó mẹ mới sinh, khu cho chó con và khu huấn luyện. Thuê thêm 5 nhân công cùng chăm sóc và huấn luyện chó hàng ngày.

Võ sư Karatedo có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ khởi nghiệp từ món quà tặng vợ - 3

Chị Thảo - vợ anh Hà cũng là người luôn ủng hộ và hỗ trợ đắc lực nhất trong công việc chăm sóc và huấn luyện chó bảo vệ.

Hiện tại, trang trại anh có khoảng 50 con chó cái trưởng thành, 5 con chó đực giống, 30 con chó con và khoảng 10 con chó mẹ đang bầu với nhiều giống chó bảo vệ nhập khẩu như Ikodo, Kongo, Mango, Margaux, Lindy, Milana…

Với đội ngũ 5 nhân viên chăm sóc, điều hướng mớm mệnh lệnh chuyên nghiệp, trang trại chó bảo vệ của anh Hà còn hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật nuôi bài bản, hỗ trợ đầu ra cho khách hàng có nhu cầu nuôi chó bảo vệ sinh sản.

Chó con sinh ra tại trại chó bảo vệ được xổ giun, tiêm phòng từ 2-3 mũi vacine phòng bệnh. Đặc biệt, chó con được huấn luyện điều hướng thêm 15-30 ngày mới xuất bán. Vì vậy, hầu như con nào cũng biết được mệnh lệnh khi chủ nhân yêu cầu nằm, ngồi, ăn… Khách hàng mua chó cũng được hướng dẫn cụ thể từng động tác cơ bản để huấn luyện chó hàng ngày.

Võ sư Karatedo có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ khởi nghiệp từ món quà tặng vợ - 4

Mỗi chú chó bảo vệ sau khi được huấn luyện cơ bản được bán với giá từ 10-20 triệu đồng/con, thậm chí lên đến hàng trăm triệu đồng với những con trưởng thành và được huấn luyện thuần thục.

“Ví dụ như mình nuôi 1 con chó Husky thì nó chỉ là 1 con chó cảnh đơn thuần nhưng chó bảo vệ có thể vừa làm bạn lại có thể bảo vệ được gia đình và tài sản. Hơn nữa nó rất đa năng, mình nuôi dữ thì nó dữ, nuôi hiền thì nó hiền. Nếu mình nuôi nó làm cảnh thì nó là chó cảnh, huấn luyện nó để bảo vệ thì thành chó bảo vệ, nuôi để đi săn thì thành chó săn…”, anh Hà phân tích.

Dần dần, thương hiệu chó bảo vệ từ trang trại của anh Hà nổi tiếng khắp cả nước. Các chú chó giống được xuất bán đi khắp các trang trại, hộ gia đình khắp các tỉnh trong nước và xuất đi Myanma, Campuchia…

Ngoài bán chó, anh Hà còn nhận huấn luyện chó bảo vệ cho các gia đình, trang trại có nhu cầu. Anh vận dụng các thế võ để huấn luyện cho chó tập cách ngồi, chào, bò, bắt tay, tấn công kẻ trộm, bảo vệ chủ hay canh giữ đồ đạc với mức học phí từ 7-10 triệu đồng/tháng.

Võ sư Karatedo có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ khởi nghiệp từ món quà tặng vợ - 5

Xây dựng thành công thương hiệu chó bảo vệ đầu tiên tại Việt Nam, anh Hà đang cố gắng để có thể hỗ trợ nhiều cá nhân khởi nghiệp khác có thêm thu nhập từ nuôi chó bảo vệ.

Với giá chó con từ 10-20 triệu đồng/con, chó trưởng thành lên đến hàng trăm triệu đồng/con, mỗi tháng vợ chồng anh Hà có thu nhập từ 200-300 triệu đồng từ việc nhân giống và huấn luyện chó bảo vệ.

“Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện và phát triển ổn định hơn tại cơ sở chính và tập trung hỗ trợ con giống để phát triển các trại vệ tinh theo quy trình nuôi chó bảo vệ để tăng thêm thu nhập và hỗ trợ đầu ra cho họ. Trao cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm giàu từ việc nhân giống loại chó thông minh này”, anh Hà bày tỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-su-karatedo-co-thu-nhap-ca-ty-dong-moi-nam-nho-khoi-nghiep-tu-mon-qua-tang-...

Bỏ phố về quê khởi nghiệp với hoa hồng cổ, 8x xứ Nghệ thu nửa tỷ đồng mỗi năm

Quyết định bỏ hàng tỷ đồng về cải tạo 2ha đất bạc màu của gia đình để trồng hoa hồng cổ, chị Hồ Thị Diệu...

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh