Nữ 9x bỏ phố về quê làm những thứ yêu thích, mỗi tháng kiếm hàng chục triệu

Chủ Nhật, ngày 01/08/2021 19:54 PM (GMT+7)

Vì cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống mưu sinh nơi thành thị, nữ 9x đã quyết định nghỉ việc, trở về quê thực hiện những điều mình yêu thích. Sau 2 năm, vợ chồng cô dần ổn định, tích cóp được số tiền đủ để mua đất và xây nhà gần trường con học.

“Hà Nội thời điểm đó với tôi là những ký ức đau buồn khi gia đình nhỏ của tôi gồm 4 người sống chật vật, luôn phải lo cho con ăn học. Chưa kể, có lần vì mải làm, con trai bị bỏng trong căn phòng trọ mà phải điều trị suốt 2 năm, phẫu thuật nhiều lần ở các bệnh viện từ Nam ra Bắc. Đến năm 2019, quá mệt mỏi với công việc mưu sinh nơi thành thị, tôi quyết định bàn với chồng trở về quê trước, còn chồng làm nốt công việc còn dang dở rồi về sau”, chị Phan Mơ (1991, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa) bộc bạch.

Trước đó, chị tốt nghiệp khoa Thiết kế nội thất của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Mới ra trường, chị làm việc cho một công ty về nội thất nhưng khi sinh bé, chị bị mất việc vì công ty không có chế độ thai sản. Sau đó, chị vẫn cố bám trụ ở Hà Nội để bán hàng online nhưng không yêu thích, chỉ bán để kiếm thu nhập. Vì thế, thi thoảng chị vẫn dành ra thời gian thỏa mãn niềm đam mê vẽ của mình.

Nữ 9x bỏ phố về quê làm những thứ yêu thích, mỗi tháng kiếm hàng chục triệu - 1

Chị Phan Mơ quyết định bỏ phố về quê theo đuổi đam mê vẽ.

“Công việc bán hàng cũng giúp tôi đủ trang trải cuộc sống nhưng nó thực sự rất áp lực. Cuối năm 2019, khi cho con về thăm ông bà ở quê, tôi nằm cả đêm suy nghĩ việc về quê cho thư giãn đầu óc, bớt mệt mỏi và cho con cái được gần gũi thiên nhiên”, chị chia sẻ.

Sau đêm đó, chị dọn đồ đạc cùng 2 con trở về trước. Còn chồng chị đang dở công việc nên về sau. Khi trở về, gia đình 2 bên đều phản đối vì lo cho chị về quê thất nghiệp, không có tiền trang trải cuộc sống, con cái học hành không được đầu tư. Nhưng chị mặc kệ, chị muốn chứng minh bằng hành động của mình là về quê vẫn sống thư thái, có tiền và con cái được học hành đàng hoàng.

“Về quê, tôi như “cá được thả về ao”, tôi thoải mái vùng vẫy với công việc vẽ tranh tường. Thời điểm đó tranh tường trần mây rất được ưa chuộng nên tôi hăng say làm việc lắm, bất kể nắng mưa, xa xôi thế nào cứ có người gọi là tôi đi làm hết. Tuy vất vả nhưng có thu nhập và hơn hết là làm đẹp cho quê hương, bà con khen ngợi, yêu mến, tôi cảm thấy rất hạnh phúc”, chị chia sẻ.

Nữ 9x bỏ phố về quê làm những thứ yêu thích, mỗi tháng kiếm hàng chục triệu - 2

Nhờ vẽ tranh, hiện tại mỗi tháng chị thu về hàng chục triệu đồng.

Làm một thời gian, chị nhận thấy tranh tường ít giá trị nên đã dừng nhận vẽ. Phần khác, con nhỏ ở nhà trước giờ đều nhờ người chăm sóc nên chị quyết định ở nhà hẳn để chăm con và vẽ tranh tại nhà.

“Tôi đi theo xu hướng hiện thực trong hội họa, vừa để thử thách và cũng là cơ hội phát triển. Vì tôi nghĩ những gì chân thật nhất sẽ chạm được tới trái tim của người bình thường nên tôi đã đưa cảnh đồng nội chân quê vào tranh”, chị chia sẻ.

Nữ 9x bỏ phố về quê làm những thứ yêu thích, mỗi tháng kiếm hàng chục triệu - 3

Chị theo phong cách tranh tả thực.

Nữ 9x bỏ phố về quê làm những thứ yêu thích, mỗi tháng kiếm hàng chục triệu - 4

Mỗi bức tranh chị bán giá dao động từ 5-10 triệu đồng.

Nữ 9x bỏ phố về quê làm những thứ yêu thích, mỗi tháng kiếm hàng chục triệu - 5

Nữ 9x bỏ phố về quê làm những thứ yêu thích, mỗi tháng kiếm hàng chục triệu - 6

Một số bức tranh chị đã hoàn thiện.

Để có một bức tranh hoàn thiện, giá bán khoảng 5-10 triệu đồng/bức, chị mất khá nhiều thời gian để vẽ và nghiên cứu. Chị cho biết chị đều phải nghiên cứu xem nên thêm bớt những sự vật sao cho phù hợp và gần gũi với đời thường nhất, để lại cảm xúc cho người xem và tạo ra giá trị khác cho bức tranh.

Những bức tranh đều là tranh sơn dầu vẽ trên vải. Tuy nhiên, chị cho rằng tranh của chị tả thực, có những bức giống ảnh nên gây tranh cãi. “Thứ nhất, có người không am hiểu hội họa lại không tin là vẽ. Thứ 2, một số người trong giới phê phán cho rằng trường phái tả thực không có giá trị hơn 1 bức ảnh, cũng có những người ủng hộ trường phái tả thực”, chị cho hay.

Nhờ công việc vẽ và bán tranh, mỗi tháng chị có thu nhập khoảng 20-30 triệu đồng. Sau 2 năm về quê, vợ chồng chị cũng tiết kiệm mua được mảnh đất và dựng nhà gần trường học của các con. Hiện tại, cuộc sống của gia đình tạm ổn định, chị tập trung ở nhà sáng tác tranh, còn chồng chị vẫn đi làm.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-9x-bo-pho-ve-que-lam-nhung-thu-yeu-thich-moi-thang-kiem-hang-chuc-trieu-502...

Chàng trai 22 tuổi có doanh thu tiền tỷ nhờ nuôi con này trên sân thượng

Tận dụng diện tích trên sân thượng nhà mình, chàng trai trẻ nuôi con vật này, giúp anh có doanh thu 100-200 triệu đồng/tháng.

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung