Đam mê kinh doanh, cô gái quê Bắc Giang có thu nhập 100 triệu đồng/tháng từ năm 19 tuổi

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

“Tôi từng nhận công việc làm thêm với mức lương 25.000 đồng/giờ để đổi lấy kinh nghiệm cho ngành học của mình. Thậm chí làm cộng tác viên bán hàng quần áo để có thể tiếp cận nguồn hàng và khởi nghiệp”.

Đó là chia sẻ của chị Trịnh Minh Hằng (SN 2000), quê Bắc Giang về quá trình khởi nghiệp và đạt được mức thu nhập lên đến 100 triệu đồng/tháng từ năm 19 tuổi của mình.

Chị Hằng cho biết, bản thân chị đã rất yêu thích công việc kinh doanh. “Tôi mê kinh doanh đến nỗi, ngày còn đi học cấp 1, cấp 2, được bố mẹ mua cho nhiều truyện tranh, thế là tôi nghĩ ngay đến việc cho các bạn cùng lớp thuê. Tôi hăng say cho thuê truyện đến nỗi cô giáo chủ nhiệm đã nhắc nhở và liên lạc với phụ huynh vì sợ ảnh hưởng đến việc học tập ở trường”, chị Hằng nói.

Đam mê kinh doanh, cô gái quê Bắc Giang có thu nhập 100 triệu đồng/tháng từ năm 19 tuổi - 1

Nữ sinh quê Bắc Giang có thu nhập 100 triệu đồng từ năm 19 tuổi nhờ làm một lúc 3-4 công việc khác nhau.

Học hết cấp 3, thi đỗ vào Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), chị Hằng đã tự kiếm tiền bằng công việc đi gia sư. Là sinh viên trường chuyên, lớp chọn suốt 12 năm liền, cùng với sự tự tin, khả năng giao tiếp tốt, chị Hằng đã nhận được mức thù lao từ 200.000-250.000 đồng/buổi gia sư 2 tiếng.

Không những vậy, để đổi lấy kinh nghiệm cho ngành học của mình, chị Hằng còn xin làm nhân viên văn phòng bán thời gian tại một công ty về công nghệ thông tin với mức lương 25.000 đồng/giờ.

“Những việc tôi làm khi đó là nhập liệu, viết tin tuyển dụng đăng trên website của công ty, sàng lọc hồ sơ, gọi điện hẹn ứng viên… Sau 9 tháng đi làm, tôi học được rất nhiều thứ, từ cách giao tiếp với người lạ, kỹ năng viết lách, một vài công việc liên quan đến nhân sự cũng như chút ít ngôn ngữ lập trình IT…”, chị Hằng kể.

Đam mê kinh doanh, cô gái quê Bắc Giang có thu nhập 100 triệu đồng/tháng từ năm 19 tuổi - 2

Với ngoại hình xinh xắn, chiều cao 1,72m nên chị Hằng đã nhận được nhiều hợp đồng làm mẫu ảnh, quảng cáo của các nhãn hàng.

Nhận thấy mình không phù hợp với công việc văn phòng, bàn giấy cũng như đã tích luỹ được kha khá kinh nghiệm, chị Hằng lại bắt đầu với công việc cộng tác viên bán hàng thời trang.

“Mình đã ấp ủ dự định mở một cửa hàng thời trang từ rất lâu rồi nhưng bản thân lại không có kinh nghiệm, không biết lấy nguồn hàng từ đâu, kinh doanh như thế nào, cách vận hành ra sao nên mình đã thử làm cộng tác viên”, chị Hằng bày tỏ.

Sau khi làm cộng tác viên trong khoảng 2 tháng, chị Hằng đã tách ra làm riêng và có những cộng tác viên của riêng mình.

Vừa đảm bảo công việc học tập vừa kinh doanh thêm mảng thời trang nữ, chị Hằng còn được một số đơn vị mời làm mẫu ảnh, nhận quảng cáo sản phẩm, tận dụng các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Youtube, Instagram để kiếm tiền. Vì vậy, ở tuổi 19, chị Hằng đã có thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng.

Đam mê kinh doanh, cô gái quê Bắc Giang có thu nhập 100 triệu đồng/tháng từ năm 19 tuổi - 3

Hiện tại, chị Hằng đã sở hữu thương hiệu thời trang riêng của mình mà vẫn đảm bảo việc học tập ở trường ĐH.

Hiện tại, chị Hằng đang sở hữu kênh TikTok với hơn 700.000 lượt theo dõi, Instagram với 45.000 lượt theo dõi và kênh Youtube 50.000 lượt đăng kí. Đây cũng là kênh tiếp cận khách hàng, quảng cáo, marketing sản phẩm, hỗ trợ cho công việc của mình.

Chia sẻ về dự định của mình trong thời gian tới, chị Hằng cho biết sẽ phát triển mạnh hơn nữa các nền tảng mạng xã hội hiện tại của mình, đồng thời học thêm về đầu tư và có thể mở kết hợp vừa bán online vừa mở cửa hàng thời trang của riêng mình từ thương hiệu thời trang hiện tại.

Nguồn: http://danviet.vn/dam-me-kinh-doanh-co-gai-que-bac-giang-co-thu-nhap-100-trieu-dong-thang-tu-nam...

Ngân sách nhà nước đã chi bao nhiêu tiền cho phòng chống dịch Covid-19?

Bộ Tài chính cho biết, ước tính đến hết tháng 11, số tiền chi cho việc phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân...

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung