Làm những việc này trong ngày giãn cách sẽ giúp bạn vừa củng cố tình cảm gia đình vừa học vạn điều hay

Chủ Nhật, ngày 29/08/2021 01:00 AM (GMT+7)

Để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19, nhiều tỉnh thành đã thực hiện giãn cách xã hội. Và đây là những ý tưởng khiến bạn có thể tận dụng tối đa thời gian ở nhà để phát triển bản thân và củng cố tình cảm gia đình.

Sự kiện: Sống khỏe

Những niềm vui từ việc nấu nướng

Làm những việc này trong ngày giãn cách sẽ giúp bạn vừa củng cố tình cảm gia đình vừa học vạn điều hay - 1

Hãy thử một công thức làm bánh mới hay nấu một món ăn thật ngon cho gia đình mà trước kia bạn chưa có cơ hội thực hiện. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tốt để tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực của các quốc gia khác nhau. Cùng các con quay video nấu ăn trong những ngày này, chắc chắn sẽ là kỉ niệm khó quên mà sau này bạn luôn muốn xem lại.

Tạo không gian mới mẻ cho gia đình

Trong những ngày này, tạo sao bạn không cùng những người thân yêu của mình xây dựng một “pháo đài”? Lấy gối, chăn, ga trải dường phủ lên ghế sofa, làm một ít bỏng ngô và tận hưởng những bộ phim mà cả gia đình yêu thích.

Làm những việc này trong ngày giãn cách sẽ giúp bạn vừa củng cố tình cảm gia đình vừa học vạn điều hay - 3

Không chỉ xem phim, bạn cũng nên tận hưởng thời gian này bằng cách đọc những cuốn sách yêu thích hay vẽ những bức tranh cổ động tinh thần chống dịch, đăng tải lên mạng xã hội để truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.

Nhà bạn đã có ảnh gia đình chưa? Nếu chưa thì đây cũng là khoảng thời gian hoàn hảo để cả nhà cùng chụp với nhau một tấm ảnh thật đẹp. Mặc những bộ trang phục vui nhộn, tạo dáng độc nhất vô nhị và đừng quên cầm theo những đạo cụ như: nước rửa tay, khẩu trang… để tạo ra kỉ niệm trong khoảng thời gian này.

Lên kế hoạch cho tương lai

Làm những việc này trong ngày giãn cách sẽ giúp bạn vừa củng cố tình cảm gia đình vừa học vạn điều hay - 4

Bây giờ là thời gian hiệu quả để tìm kiếm các nhà tuyển dụng tiềm năng, cơ hội thực tập, học bổng cũng như tìm hiểu về đầu tư. Bên cạnh đó, trong thời buổi dịch bệnh khó khăn, việc lập kế hoạch tài chính cũng vô cùng quan trọng. Hãy nghĩ cách tiết kiệm và kiếm nhiều tiền hơn trong khoảng thời gian còn lại của năm nay.

Xây dựng niềm vui cho bản thân mình

Làm những việc này trong ngày giãn cách sẽ giúp bạn vừa củng cố tình cảm gia đình vừa học vạn điều hay - 5

Hãy dành một khoảng thời gian trong ngày để suy ngẫm về mục tiêu trong tương lai, nguyện vọng nghề nghiệp, sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Bạn nghĩ sao về việc viết một bức thư gửi mình trong tương lai? Có lẽ sẽ rất thú vị nếu bạn của tương lai đọc lại được những bút này.

Việc làm mới không gian trong nhà, spa tại nhà hay học một kĩ năng mới cũng đáng được tham khảo. Sắp xếp lại những không gian bừa bộn, làm mặt nạ đắp mặt từ hoa quả tự nhiên hoặc học thêu thùa, đan móc để làm mới nhiều thứ trong tủ quần áo của bạn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/lam-nhung-viec-nay-trong-ngay-gian-cach-se-giup-ban-vua-cung-co-tinh-cam...

Biến khó chịu vì ở nhà trở thành niềm vui cho con

Giai đoạn trẻ phải học online này, nếu bố mẹ biết cách sẽ giúp con có được quãng thời gian chất lượng, ý nghĩa.

Theo Mẫn Nhi (Theo Victoria News) (Báo GT)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung