Cô gái gốc Lào thi Hoa hậu VN: "Định uống thuốc giảm cân nhưng sợ mất mạng"

Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 03:00 AM (GMT+7)

Thí sinh có màn lột xác ấn tượng, chuẩn bị ghi danh cho cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Việt Nam 2020.

Cô gái gốc Lào thi Hoa hậu VN: "Định uống thuốc giảm cân nhưng sợ mất mạng" - 1

Thí sinh hoa hậu Chayxamlet Vatsana. 

Hành trình giảm cân ngoạn mục

Ngay từ khi đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020, thí sinh lai mang 2 dòng máu Việt - Lào đã nhận được sự chú ý từ người hâm mộ. Cô có tên Chayxamlet Vatsana (20 tuổi), hiện đang học Đại học Thương mại khoa Luật kinh tế. 

Được biết, nữ sinh đã nuôi ước mơ thi hoa hậu từ lúc học cấp 2 nhưng vì ngoại hình quá cỡ nên cô bị chế giễu với ý định này. Chayxamlet Vatsana cho hay, thời điểm nặng nhất của cô là 72kg khi 16 tuổi. Vì thời điểm dậy thì lại kết hợp lịch học thi căng thẳng nên cô khó khăn trong việc giảm cân. Tuy nhiên, nhờ sự quyết tâm cao độ mà đã gặt hái được thành quả với sắc vóc ấn tượng như bây giờ. Chayxamlet Vatsana cao 1,68m cùng số đo 3 vòng: 84-63-96cm và nặng 53kg.

Chia sẻ thêm về quá trình giảm cân kiên trì, Chayxamlet Vatsana bộc bạch, cô từng nôn nóng trong việc giảm cân nên có tìm hiểu về các loại thuốc giúp giảm cân nhanh chóng. Nhưng trong quá trình tìm tòi lại đọc được nhiều thông tin tiêu cực, có người từng uống thuốc giảm cân mà mất mạng nên Chayxamlet Vatsana lựa chọn giảm cân khoa học.

Cô gái gốc Lào thi Hoa hậu VN: "Định uống thuốc giảm cân nhưng sợ mất mạng" - 2

Cô có hành trình giảm cân ngoạn mục

Cô gái gốc Lào thi Hoa hậu VN: "Định uống thuốc giảm cân nhưng sợ mất mạng" - 3

Với quyết tâm cao độ, Chayxamlet Vatsana đã chạy 13km trong ngày đầu tiên thực hiện giảm cân. Do quãng đường quá dài nên cô gặp phải chấn thương nghiêm trọng, cô bị tràn dịch khớp gối, điều trị 3 tháng. Sau thời gian điều trị, Chayxamlet Vatsana tiếp tục lên kế hoạch giảm cân bằng cách tập gym.

Các bài tập Chayxamlet Vatsana thực hiện trong mỗi buổi kéo dài 1 tiếng bao gồm: squat, nâng tạ, kéo tạ, gập bụng, kết hợp cardio đốt mỡ nhanh. Sau 2 năm tập liên tục, cô giảm được 19kg.

Về chế độ dinh dưỡng, Chayxamlet Vatsana thực hiện ăn chay trong gần 9 tháng. Dù ý định ban đầu là ăn chay hướng tới mục đích nhân đạo nhưng khi kết hợp tập tạ lại giúp giảm cân hiệu quả. Chayxamlet Vatsana chủ yếu ăn rau củ quả, các loại hạt, lượng thịt nạp vào người ngày một ít dần. 1 tuần, cô ăn chưa tới 1 lạng thịt. 

Vui vì được chú ý khi là thí sinh lai Việt - Lào

Chayxamlet Vatsana gây chú ý vì lai 2 dòng máu, đồng thời với nhan sắc gây tranh cãi. Tuy nhiên, bản thân cô cảm thấy may mắn khi được nhiều người quan tâm. Ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu, không ai là hoàn hảo vì thế cứ cháy hết mình cho cuộc thi. 

Ngoài ra, cô cũng ghi nhận những đóng góp từ mọi người. Chayxamlet Vatsana có thể thay đổi kiểu tóc, phong cách, lối trang điểm... để phù hợp hơn trong cuộc thi. So với dàn thí sinh chất lượng năm nay, học vấn cao, sắc vóc chuẩn... nhưng Chayxamlet Vatsana không hề tự ti bởi mỗi người có một thế mạnh riêng.

Hiện tại, Chayxamlet Vatsana đang trau dồi thêm tiếng Anh để có thể hiện tốt nhất cho cuộc thi sắp tới. 

Hoa hậu Việt Nam 2020 thu hút được sự quan tâm của khán giả. Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng hồ sơ dự tuyển của các thí sinh khắp cả nước vẫn tăng lên khá nhanh. Mặt bằng thí sinh chất lượng khi sắc vóc ấn tượng, học thức cao và rộng. Dàn thí sinh thế hệ 10X chiếm số lượng nhiều hơn cả. Đặc biệt, cuộc thi còn thu hút những thí sinh là dân tộc thiểu số, tăng sức hút về mặt truyền thông, hình ảnh.

Do diễn biến phức tạp từ dịch, cuộc thi phải lùi thời gian tổ chức. Đây cũng là cơ hội để cuộc thi nhận được lượng thí sinh gửi hồ sơ dự tuyển nhiều hơn. 

Cô gái gốc Lào thi Hoa hậu VN: "Định uống thuốc giảm cân nhưng sợ mất mạng" - 4

Cô có phong cách thời trang trẻ trung, đúng độ tuổi.

Cô gái gốc Lào thi Hoa hậu VN: "Định uống thuốc giảm cân nhưng sợ mất mạng" - 5

Chayxamlet Vatsana sẵn sàng cháy hết mình tại Hoa hậu Việt Nam 2020.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-goc-lao-thi-hoa-hau-vn-dinh-uong-thuoc-giam-can-nhung-so-mat-mang-50202...

Người đẹp lấn át Trâm Anh khi cùng mặc váy cưới, tôn vòng 1 khủng là ai?

Người đẹp gây bất ngờ vì vòng 1 tròn đầy khi mặc váy cưới.

Theo Nhã Phong (Dân Việt)
sự kiện Giảm cân