Cách sửa sai những bài tập dáng thon có thể gây nguy hiểm cho bạn

Thứ Hai, ngày 12/07/2021 14:31 PM (GMT+7)

Đôi khi các bài tập thể dục phổ biến nhất không mang lại hiệu quả cao nhất và thậm chí chúng có thể gây ra những tác hại không thể khắc phục đối với sức khỏe của chúng ta, đặc biệt nếu bạn thực hiện chúng sai cách.

Sự kiện: Giảm cân, Tập gym

Xoắn - twist

Cách sửa sai những bài tập dáng thon có thể gây nguy hiểm cho bạn - 1

Tại sao nó lại nguy hiểm: Tải trọng quá mức do vặn người làm tăng áp lực lên các đốt sống và có thể gây ra chấn thương. Ngoài ra, nếu bạn có công việc ít vận động sẽ khiến các đĩa đệm đốt sống phải chịu tải nhiều trong ngày. Khi tập động tác này quá sức dễ xuất hiện các cơn đau ở lưng dưới và cổ.

Thay thế bằng gì: Đứng bằng bốn chân, duỗi thẳng một cánh tay và chân đối diện. Nâng chúng song song với sàn (sao cho chúng nằm trên cùng một đường thẳng) và giữ nguyên tư thế này trong 5-10 giây. Lặp lại cho phía bên kia. Bài tập này sẽ giúp bạn vận động cơ bụng, đùi và mông đồng thời giảm thiểu tình trạng căng cơ không cần thiết và các chấn thương có thể xảy ra.

Chống đẩy ngược

Cách sửa sai những bài tập dáng thon có thể gây nguy hiểm cho bạn - 3

Tại sao lại nguy hiểm: Mối nguy hiểm chính là bàn tay ở vị trí không bình thường và các khớp phải chịu tải trọng nặng. Vai và khuỷu tay cũng không di chuyển ở vị trí truyền thống và điều này có thể dẫn đến trật khớp, căng cơ và các vết nứt nhỏ.

Thay thế nó bằng gì: Vào thế plank cổ điển. Điều quan trọng là lưng của bạn phải phẳng với hai bàn tay cách nhau rộng hơn vai một chút. Gập chân của bạn ở đầu gối, trong khi hông và lưng của bạn giữ trên một đường thẳng. Bây giờ bắt đầu hạ thấp để cánh tay uốn cong dọc theo cơ thể. Với bài tập này, các cơ tương tự sẽ hoạt động nhưng không có nguy cơ tổn thương khớp.

Xoắn bên

Cách sửa sai những bài tập dáng thon có thể gây nguy hiểm cho bạn - 4

Tại sao lại nguy hiểm: Động tác vặn người bên được coi là có hiệu quả đối với cơ bụng bên. Tuy nhiên, cũng như các động tác xoắn thông thường, chúng nguy hiểm cho cột sống và đĩa đệm của bạn.

Thay thế nó bằng gì: Tập plank bên hông. Nằm nghiêng, đặt một tay lên và nâng tay kia lên. Từ từ nâng hông lên khỏi sàn. Bạn sẽ cảm thấy căng cơ bụng. Đảm bảo rằng lưng của bạn bằng phẳng. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt. Lặp lại cho phía bên kia. Plank sẽ giúp làm việc cơ bụng của bạn, đốt cháy chất béo và bảo vệ bạn khỏi chấn thương cột sống.

Uốn cong về phía trước với tạ

Cách sửa sai những bài tập dáng thon có thể gây nguy hiểm cho bạn - 5

Tại sao nó lại nguy hiểm: Ở đây, một lần nữa, lưng của chúng ta là nơi đầu tiên bị ảnh hưởng. Và khi thực hiện bài tập không đúng cách sẽ có nguy cơ kéo căng các cơ và gây chấn thương cột sống.

Thay thế nó bằng gì: Một bài tập được gọi là "tiều phu" có thể giúp bạn. Đứng thẳng, hai chân rộng hơn vai một chút. Nhặt một quả bóng đã nhồi bông và giơ nó lên trên hai tay duỗi thẳng sao cho nó qua vai trái của bạn. Khi thở ra, hạ bóng theo đường chéo xuống đùi phải của bạn, thực hiện động tác nửa người. Cố gắng thực hiện nó một cách chậm rãi và trôi chảy. Lặp lại ở phía bên kia.

Dumbbell bicep curl

Cách sửa sai những bài tập dáng thon có thể gây nguy hiểm cho bạn - 6

Tại sao nó lại nguy hiểm: Bất kỳ bài tập nào với trọng lượng ở tư thế đứng đều tải mạnh lên cột sống. Ngoài ra, bài tập này chỉ liên quan đến một số cơ. Nếu bạn không phải là vận động viên chuyên nghiệp dưới sự giám sát của huấn luyện viên, bạn nên thay thế bằng một bài tập hiệu quả và an toàn hơn.

Thay thế bằng gì: Ở đây bạn sẽ cần một dải kháng. Lấy một đầu của dây thun ở mỗi tay với tay nắm phía dưới và bắt đầu uốn cong cánh tay của bạn về phía ngực của bạn từng cái một. Bạn sẽ cảm thấy bàn tay không hoạt động không duỗi thẳng hoàn toàn và luôn hơi cong. Do lực căng, tải trọng trên tay của bạn sẽ không đổi và bằng nhau, và kết quả sẽ tốt hơn.

Thiết bị tập thể dục cơ đùi

Cách sửa sai những bài tập dáng thon có thể gây nguy hiểm cho bạn - 7

Tại sao nó nguy hiểm: Ngay cả khi trọng lượng được cài đặt có vẻ thoải mái với đùi của bạn, các dây chằng vẫn có thể bị ảnh hưởng.

Thay thế bằng gì: Một trong những bài tập chân tốt nhất và an toàn nhất là bước lên cao như bước lên bậc cầu thang. Thực hiện một bước - càng lên cao, bài tập càng khó và tải trọng lên các cơ càng lớn. Với tấm lưng phẳng lì, hãy bước lên và đứng vững trên bậc thang. Sau đó lùi lại chỗ cũ. Bạn cũng có thể bước sang một bên, do đó luân phiên tải trọng lên các cơ của bạn.

Dumbbell French press - Ép cùng tạ

Cách sửa sai những bài tập dáng thon có thể gây nguy hiểm cho bạn - 8

Tại sao nó nguy hiểm: Trong quá trình tập luyện, một tải trọng lớn sẽ truyền đến các khớp khuỷu tay. Ngoài ra, do nguy cơ chấn thương cao, chỉ nên thực hiện cú ép  với kỹ thuật hoàn hảo, tốt hơn hết bạn nên thay thế bằng một bài tập an toàn hơn.

Thay thế bằng gì: Thích hợp nhất là cục đẩy "kim cương". Nằm hỗ trợ tư thế nằm phía trước, giống như chống đẩy thông thường. Đặt bàn tay của bạn sao cho ngón cái và ngón trỏ của bạn chạm vào nhau trên cả hai bàn tay. Bây giờ thực hiện chống đẩy như bình thường. Đầu gối của bạn phải đặt trên sàn, nhưng nếu bạn muốn tăng tải trọng, bạn có thể thực hiện với chân thẳng.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-sua-sai-nhung-bai-tap-dang-thon-co-the-gay-nguy-hiem-cho-ban-502021127143...

”Siêu vòng 3” Jennifer Lopez xứng danh ”quả bom di động” nhờ hình thể đỉnh cao tuổi 52

Khó có thể tin người phụ nữ này sắp sửa đón sinh nhật lần thứ 52.

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Giảm cân
Báo lỗi nội dung