Giá vàng hôm nay 30/11: Đồng loạt sụt giảm

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng thế giới và các thương hiệu trong nước đồng loạt sụt giảm khi chịu áp lực bởi nhiều yếu tố.

Thời điểm 8h45 sáng 30/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.788 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Kim loại quý đang bị áp lực bởi nhiều yếu tố bao gồm chỉ số USD mạnh hơn, thị trường chứng khoán Mỹ tăng trở lại và lợi suất trái phiếu tăng. 

Liên quan tới các lo ngại về biến chủng mới của SARS-CoV-2 là Omicron, nhiều ý kiến cho rằng biến chủng này có thể nhẹ hơn các chủng trước và vaccine có khả năng phát huy hiệu lực nhưng có thể cần phải điều chỉnh.

Thêm một số quốc gia đã đóng cửa biên giới mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng hành động này là quá sớm. Một số người theo dõi thị trường cũng nói rằng, nỗi sợ hãi đối với Omicron đã bị thổi phồng quá mức và sẽ nhanh chóng lắng xuống.

Nhận định về thị trường tuần này, Giám đốc điều hành tại Công ty Giao dịch Bannockburn Global Forex Marc Chandler cho biết, trong khi lo ngại về Covid-19 đã giúp thị trường vàng cắt lỗ, nhiều khả năng giá còn xuống thấp hơn trong thời gian tới.

Chuyên gia này chỉ ra rằng, đà phục hồi của vàng đã dừng lại trước ngưỡng 1.816 USD/ounce, một ngưỡng hồi quy quan trọng. Trong điều kiện ngưỡng này được giữ vững, theo Chandler, giá vàng sẽ có xu hướng xuống thấp hơn, có thể do lãi suất tăng hoặc do làn sóng bán chốt lời trên thị trường hàng hóa.

Các nhà phân tích của Chuyên trang Tài chính FxEmpire cũng đồng ý với quan điểm thị trường vàng có động lực để đi xuống nữa. Song họ cũng bày tỏ thận trọng do thực tế rằng thị trường vừa trải qua kỳ nghỉ lễ Tạ ơn và lượng thanh khoản rất hạn chế.

Giá vàng hôm nay 30/11: Đồng loạt sụt giảm - 1

Giá vàng đồng loạt giảm

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 59,75-60,47 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 59,9-60,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 59,75-60,55 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-30-11-dong-loat-sut-giam-5020213011923429.htm

Giá vàng hôm nay 29/11: Biến thể mới của SARS-CoV-2 kích động cơn hoảng loạn, có nên mua vàng lúc này?

Rõ ràng thị trường đang hoảng loạn trước thông tin về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây lây lan mạnh gấp 500% so với...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung