Giá vàng hôm nay 27/11: Vàng tăng vọt rồi giảm ngay khiến dân buôn ngỡ ngàng

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng bất ngờ vọt tăng rồi lại giảm ngay sau đó khiến giới đầu tư không kịp trở tay.

Thời điểm 8h45 sáng 27/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.793 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đêm qua, đã có lúc giá vàng vọt lên tới 1.815 USD/ounce, tuy nhiên lại giảm mạnh ngay sau đó về 1.780 USD/ounce khiến dân buôn không kịp trở tay.

Vàng tăng mạnh trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn an toàn khi lo lắng đại dịch Covid-19 lan rộng. Sự xuất hiện thêm một biến thể virus mới đã làm chao đảo tâm lý của các nhà đầu tư vào ngày cuối tuần này, khơi mào cho dòng vốn chảy vào các kênh truyền thống như vàng. 

Trong khi người dân Mỹ nghỉ Lễ Tạ ơn, ​​nhiều thị trường tại nước này đóng cửa sớm thì một chủng Covid-19 mới có thể tránh phản ứng miễn dịch đang nhanh chóng lây lan ở miền nam châu Phi gây lo lắng cao độ.

Tại châu Âu, Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh đang tiến hành các bước ngừng việc di chuyển bằng đường hàng không xuất phát từ Nam Phi. Các chính phủ khác cũng đang nhanh chóng cố gắng kiểm soát sự lây lan của chủng virus mới.

Đến thời điểm này, các nhà khoa học vẫn chưa xác định được tốc độ lây lan của chủng virus mới và liệu nó có khả năng kháng lại các loại vaccine Covid hiện có hay không. Những diễn biến mới này đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh trong giao dịch cuối tuần.

Theo nhận định của các chuyên gia, chu kỳ tăng lãi suất nói chung sẽ làm giảm giá vàng, diễn biến phức tạp của Covid-19 cũng sẽ tác động tới thị trường kim loại quý. Nếu biến thể mới này lây lan sang Mỹ thì có thể làm suy yếu tăng trưởng và Fed khó có thể tăng lãi suất trong tình hình đó.

Giá vàng hôm nay 27/11: Vàng tăng vọt rồi giảm ngay khiến dân buôn ngỡ ngàng - 1

Giá vàng tăng mạnh rồi giảm ngay sau đó

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60-60,87 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60-60,9 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60-60,85 triệu đồng/lượng, giảm 550.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-27-11-vang-tang-vot-roi-giam-ngay-khien-dan-buon-ngo-ngang-50...

Giá vàng hôm nay 26/11: Chưa tìm thấy động lực tăng, giá vàng lình xình đi ngang

Giá vàng dao động trong biên độ hẹp và gần như đi ngang so với phiên trước đó.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung