Giá vàng hôm nay 29/11: Biến thể mới của SARS-CoV-2 kích động cơn hoảng loạn, có nên mua vàng lúc này?

Sự kiện: Giá vàng

Rõ ràng thị trường đang hoảng loạn trước thông tin về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây lây lan mạnh gấp 500% so với biến thể Delta.

Thời điểm 8h45 sáng 29/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.795 USD/ounce, tăng nhẹ 3 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Giới phân tích cho rằng, các nhà đầu tư vàng nên chuẩn bị cho sự biến động gia tăng của thị trường trong tuần này khi có nhiều ý kiến trái chiều về xu hướng của kim loại quý.

Sau "phản ứng quá đà" của phiên cuối tuần trước, việc dự đoán đường đi của giá vàng tuần này gây khó khăn cho cả các chuyên gia. Bằng chứng là trong cuộc khảo sát thị trường vàng hàng tuần của Kitco News đã ghi nhận sự đồng đều trong dự báo của các chuyên gia với ba xu hướng tăng - giảm và đi ngang chia đều.

Nỗi sợ hãi về một biến thể SARS-CoV-2 mới đang thúc đẩy cơn hoảng loạn bán tài sản. Rất nhiều người lo ngại rằng hoạt động kinh tế toàn cầu sẽ bị hạn chế khi các chính phủ thực hiện các biện pháp cô lập mới để ngăn chặn sự lây lan khủng khiếp của biến chủng bị đánh giá là cực kỳ nguy hiểm này. 

Bất kỳ biện pháp phong tỏa mới nào cũng sẽ gây thêm rắc rối cho tình trạng gián đoạn nguồn cung ở thời điểm hiện tại. 

Mặc dù vàng dường như được hỗ trợ tốt trong môi trường mới với những rủi ro mang tên Covid-19, kim loại quý này vẫn còn rất nhiều thiệt hại cần sửa chữa sau đợt bán tháo lớn vào tuần trước.

Giá vàng hôm nay 29/11: Biến thể mới của SARS-CoV-2 kích động cơn hoảng loạn, có nên mua vàng lúc này? - 1

Giá vàng mở cửa phiên tuần này tăng nhẹ

Tại thị trường trong nước, tuần qua, sau khi tụt khỏi mốc 60 triệu đồng/lượng, giá vàng đã sớm phục hồi trở lại. Việc vàng trong nước đồng loạt tăng trở lại bất chấp thị trường thế giới giảm sâu nhiều phiên đã đẩy mức chênh lệch giữa hai thị trường lên ngưỡng gần 10 triệu đồng/lượng.

Vậy có nên mua vàng trong lúc này? Dù giá tăng rất mạnh người mua vàng vẫn không có lãi, do các đơn vị kinh doanh vàng trong nước đang nâng mức chênh mua và bán lên quá cao. Đồng nghĩa với việc đẩy rủi ro về phía người mua.

Mức chênh lệch có thể được coi là an toàn với nhà đầu tư là dưới 300.000 đồng/lượng. Trong khi đó, mức chênh lệch hiện nay của các thương hiệu vàng lớn trong nước đều khoảng từ 700.000 đồng/lượng trở lên. Thậm chí, khi giá vàng có dấu hiệu lên xuống thất thường, các doanh nghiệp kinh doanh ngay lập tức nâng mức chênh lệch lên cao hơn để giảm thiểu rủi ro, nên có thời điểm vượt qua ngưỡng 1 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,2-60,92 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60-60,75 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60,1-60,85 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-29-11-bien-the-moi-cua-sars-cov-2-kich-dong-con-hoang-loan-co...

Giá vàng hôm nay 28/11: Lao dốc thê thảm bất chấp nỗi sợ biến chủng mới của SARS-CoV-2

Tuần qua, giá vàng thế giới lao dốc không phanh bất chấp nỗi lo sợ biến chủng mới của virus Corona vẫn đang bao trùm.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung