Giá vàng hôm nay 28/11: Lao dốc thê thảm bất chấp nỗi sợ biến chủng mới của SARS-CoV-2

Sự kiện: Giá vàng

Tuần qua, giá vàng thế giới lao dốc không phanh bất chấp nỗi lo sợ biến chủng mới của virus Corona vẫn đang bao trùm.

Khép lại phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.792 USD/ounce, giảm 1 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Còn so với phiên mở cửa ngày đầu tuần (22/11), giá vàng thế giới bị thổi bay 53 USD/ounce, đây là mức giảm mạnh nhất được ghi nhận kể từ tháng 6.

Ở phiên giao dịch cuối tuần, đã có lúc vàng bật tăng trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn an toàn khi lo lắng đại dịch Covid-19 lan rộng do biến chủng mới đang nhanh chóng lây lan ở miền nam châu Phi. Nhiều nước đã ngừng các đường vận tải hàng không với khu vực này để hạn sự lây lan của chủng virus corona mới.

Tuy nhiên, nhìn lại tuần qua, tính chung cả tuần giá vàng vẫn giảm mạnh 3,8% với tác động chính từ dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ, nhất là thị trường lao động Mỹ với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp rơi xuống mức thấp hơn cả trước đại dịch bùng phát.

Theo khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News, các nhà đầu tư vàng nên chuẩn bị cho sự biến động thị trường gia tăng trong thời gian tới vì tâm lý vô cùng trái chiều giữa các nhà phân tích Phố Wall. Trong khi Phố Wall gặp khó khăn ba chiều trong cuộc khảo sát tuần tới, thì các nhà đầu tư bán lẻ vẫn cực kỳ lạc quan và ngày càng có nhiều sự quan tâm đến thị trường kim loại quý.

Cụ thể, tuần này tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng tăng giảm từ 47% về 33%; Tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm tiếp tục tăng từ 24% lên 33%; Trong khi đó tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng tăng lên 33%. Kết quả khảo sát cho thấy các quan điểm đang ở trạng thái cân bằng.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường: Tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này giảm từ 71% về còn 67%, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm cũng tăng từ 15% lên 20%; Còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang 13%.

Giá vàng hôm nay 28/11: Lao dốc thê thảm bất chấp nỗi sợ biến chủng mới của SARS-CoV-2 - 1

Giá vàng thế giới lao dốc mạnh trong tuần

Ở thị trường trong nước, trái với diễn biến giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước vẫn bám trụ được ở mức 61 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60-60,85 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 59,95-60,8 triệu đồng/lượng, tăng 95.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 80.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60,1-60,85 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-28-11-lao-doc-the-tham-bat-chap-noi-so-bien-chung-moi-cua-sar...

Mộ cổ nổ tung, lộ ra số vàng bạc châu báu trị giá hơn 700 tỷ đồng

Sau khi mộ cổ bị nổ tung bằng thuốc nổ, số vàng bạc châu báu lấp lánh bị chôn vùi dưới đất sâu văng ra tung tóe khiến...

Chia sẻ
Theo Chi Nguyễn (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung