Giá vàng hôm nay 2/8: "Tụt dốc" ngay từ khi mở cửa

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng cắm đầu giảm ngay từ khi mở cửa phiên tuần mới, trái ngược hoàn toàn với dự đoán của các chuyên gia.

Thời điểm 8h40 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.809 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. 

Diễn biến của giá kim loại quý đang đi ngược lại dự đoán của các chuyên gia. Sau cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần trước và áp lực lạm phát giảm dần, các nhà phân tích cho rằng đồng USD yếu hơn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong tuần này.

Mặc dù đã giảm mạnh trong phiên cuối cùng của tháng 7, kim loại quý vẫn ghi nhận mức tăng gần 3% trong tháng này nhờ sức hấp dẫn như một “hàng rào” chống lại lạm phát. Tuy nhiên, dù giá vàng có lúc đã tăng lên ngưỡng 1.830 USD/ounce, thì những biến động mạnh của nó trong tuần qua vẫn cho thấy một nghịch lý trên thị trường: lạm phát tăng mạnh, nhưng đà tăng của giá vàng hoàn toàn không tương xứng.

Mặc dù tâm lý thị trường vàng đang tăng, nhưng một số chuyên gia vẫn cảnh báo, kim loại quý vẫn phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự.

Darin Newsome, chủ tịch Darin Newsome Analytics, nhận định vàng sẽ vẫn bị kẹt trong một phạm vi rộng bất chấp sự phục hồi gần đây. Theo đó, ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.839 USD/ounce và ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.793 USD/ounce. Chuyên gia này cho rằng, tuần này, nếu giá vàng phá vỡ phạm vi này thì giá kim loại quý có thể sẽ tạo ra đột phá.

Ngoài ra, trong tuần này, báo cáo về việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ có thể là tâm điểm chú ý của các nhà giao dịch vàng, vì số liệu này có thể ảnh hưởng đến quyết định của Fed về lộ trình giảm dần chương trình nới lỏng định lượng.

Giá vàng hôm nay 2/8: "Tụt dốc" ngay từ khi mở cửa - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,5-57,22 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,48-57,93 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên tuần trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,4 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-2-8-tut-doc-ngay-tu-khi-mo-cua-5020212895257.htm

Giá vàng hôm nay 1/8: Chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh vào tuần tới?

Mặc dù giảm mạnh phiên cuối tuần nhưng kim loại quý vẫn có một tuần tăng giá tốt.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung