Giá vàng hôm nay 1/8: Chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh vào tuần tới?

Sự kiện: Giá vàng

Mặc dù giảm mạnh phiên cuối tuần nhưng kim loại quý vẫn có một tuần tăng giá tốt.

Chốt phiên giao dịch tuần qua, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.814 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tuần này giá vàng đã tăng gần 0,9% và tiến thêm 2,6% trong tháng 7 theo số liệu của Dow Jones Market Data.

Tuần qua, giá vàng thế giới biến động chủ yếu xoay quanh những thông tin liên quan tới cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Triển vọng giá vàng đã được cải thiện sau những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell trong tuần này. Nhưng liệu kim loại quý có duy trì đà tăng sau khi giảm mạnh vào phiên giao dịch cuối tuần? Các nhà phân tích nhận định, điều này sẽ phụ thuộc vào số liệu việc làm tháng 7 của Mỹ, dự kiến ​​sẽ công bố vào ngày 6/8 tới.

Người đứng đầu chiến lược toàn cầu Bart Melek của TD Securities nói: "Vàng đã chạm mức trung bình động trong 50 ngày. Mức tiếp theo là 1.852 USD/ounce. Kim loại quý có thể đạt được mức này, nếu một số dữ liệu vĩ mô trong tuần tới không đặc biệt tốt".

Ông Moya cho hay, mức tiếp theo mà vàng cần phá vỡ là 1.838 USD/ounce, sau đó, giá sẽ tăng lên 1.850 USD/ounce. Về dài hạn, ông Moya nhận thấy, tiềm năng vàng sẽ ở mức 1.900 USD/ounce trong vài tháng tới.

Vị chuyên gia này nhấn mạnh: "Hiện tại, vàng đã bắt đầu vượt qua một số mức quan trọng về mặt kỹ thuật. Hiện, kim loại quý đã sẵn sàng khẳng định lại xu hướng tăng giá trong dài hạn".

Giá vàng hôm nay 1/8: Chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh vào tuần tới? - 1

Giá vàng tuần tới tăng mạnh?

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 11 người (tương đương 79%) cho rằng, giá vàng sẽ tăng vào tuần tới; đồng thời, chỉ có ba người còn lại (21%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong thời gian tới.

Trong khi đó, với 862 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Stress, 155 người được hỏi (tương đương 70%) dự đoán giá vàng tăng; 155 người khác (18%) cho biết, giá vàng thấp hơn; trong khi 101 người (12%) cho ý kiến trung lập.

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,55-57,27 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,48-57,93 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,4 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-1-8-chuyen-gia-du-doan-gia-vang-se-tang-manh-vao-tuan-toi-502...

Giá vàng hôm nay 31/7: Đột ngột giảm mạnh phiên cuối tuần

Phiên cuối tuần, giá vàng đột ngột lao dốc khi đồng USD đảo chiều tăng giá.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung