Giá vàng hôm nay 31/7: Đột ngột giảm mạnh phiên cuối tuần

Sự kiện: Giá vàng

Phiên cuối tuần, giá vàng đột ngột lao dốc khi đồng USD đảo chiều tăng giá.

Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.814 USD/ounce, giảm mạnh 16 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua, kim loại quý đã có một phiên thăng hoa khi mức giá đã có lúc vọt lên tới 1.832 USD. Tuy nhiên, mức giá này chỉ giữ được cho tới rạng sáng hôm nay.

Giá vàng lao dốc khi đồng USD bất ngờ đảo chiều tăng. Sáng 31/7 theo giờ Việt Nam, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 92.095 điểm, tăng 0.224 điểm, tương đương tăng 0.24%.

Mỹ công bố  chỉ số lạm phát lõi tháng 6 thấp hơn mức dự báo. Bên cạnh đó, chỉ số thu nhập cá nhân của người Mỹ cũng đã tăng 0,1% trong tháng 6, đánh bại dự báo đồng thuận là giảm 0,3%. Tiêu dùng cá nhân thực tế trong tháng 6 đã tăng 0,5% sau khi giảm 0,6% trong tháng 5.

Đây đều là những thông tin tích cực với kinh tế Mỹ, cho thấy áp lực giá cả gia tăng nhưng trên thực tế không đè nặng quá nhiều lên người tiêu dùng.

Nhà phân tích Carsten Menke của Julius Baer cho biết, nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ giảm dần khi tăng trưởng toàn cầu phục hồi và lạm phát chỉ là tạm thời. Theo đó, các ngân hàng trung ương có thể tiến tới tăng lãi suất, nâng lợi tức trái phiếu chính phủ từ mức đáy hiện tại và khiến vàng - vốn không mang lại lợi suất, trở nên kém hấp dẫn hơn.

Tuy vậy, theo Chuyên gia tư vấn nghiên cứu cao cấp về Nam Á Harshal Barot của tổ chức nghiên cứu kim loại quý Metals Focus có trụ sở ở London (Anh), nền tảng cơ bản của vàng vẫn còn khả quan, khi rất khó đoán định về việc liệu nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ hay điều gì sẽ xảy ra trên thị trường lao động Mỹ.

Giá vàng hôm nay 31/7: Đột ngột giảm mạnh phiên cuối tuần - 1

Giá vàng giảm mạnh

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,55-57,27 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,48-57,93 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,8-57,6 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-31-7-dot-ngot-giam-manh-phien-cuoi-tuan-502021317912221.htm

Giá vàng hôm nay 30/7: Nhiều yếu tố hỗ trợ, vàng phăm phăm leo dốc

Một loạt thông tin tốt hỗ trợ, giá vàng bật tăng mạnh.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung