Bãi biển nào của nước ta từng xuất hiện cướp biển vào thế kỷ 17?

Từng xuất hiện cướp biển vào thế kỷ 17, nơi này được gọi là đảo Hải Tặc. Ngày nay, đảo thu hút khách du lịch nhờ bãi biển đẹp, quang cảnh hoang sơ.

1

Đảo Hải Tặc ở tỉnh, thành nào?

Kiên Giang

An Giang

Long An

Câu trả lời đúng đáp án A:

Từng xuất hiện cướp biển vào thế kỷ 17, nơi này được gọi là đảo Hải Tặc. Ngày nay, đảo thu hút khách du lịch nhờ bãi biển đẹp, quang cảnh hoang sơ. Quần đảo Hải Tặc thuộc xã đảo Tiên Hải, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh, vào thế kỷ 17, Tổng trấn Mạc Thiên Tích nhiều lần lệnh cho các tướng lĩnh ra dẹp loạn cướp biển ở đây, tên gọi quần đảo Hải Tặc xuất hiện từ đó. Quần đảo này có 16 đảo lớn nhỏ, thêm hai đảo chìm, tổng diện tích tự nhiên hơn 251 ha, với dân số khoảng 2.000 người, tập trung ở Hòn Tre, Hòn Giang, Hòn Đước và Hòn Ụ. Người dân chủ yếu sống bằng nghề khai thác, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Quần đảo Hải Tặc hấp dẫn du khách nhờ bãi biển đẹp, nước trong và hoang sơ. Mỗi năm, đảo đón khoảng 100.000 lượt khách du lịch.

2

Kiên Giang là tỉnh ven biển gồm bao nhiêu hòn đảo lớn nhỏ?

Gần 100 hòn đảo

Gần 200 hòn đảo

Hơn 200 hòn đảo

Câu trả lời đúng đáp án B:

Kiên Giang là tỉnh ven biển có diện tích lớn nhất vùng đất Tây Nam Bộ, gồm Thành phố Rạch Giá và toàn bộ tỉnh Hà Tiên cũ. Nơi đây có gần 200 hòn đảo lớn nhỏ với hệ thống bãi biển, sông núi và kênh rạch trù phú. Nhờ vào sự ưu ái của thiên nhiên, Kiên Giang có nhiều danh lam thắng cảnh rất nổi tiếng như đảo Phú Quốc, Nam Du, Bà Lụa, đảo Hải Tặc, bãi biển Hà Tiên, Kiên Lương… luôn sẵn sàng chờ bạn đến tham quan, du lịch.

3

Đảo nào đông dân nhất Việt Nam?

Cát Bà

Cô Tô

Phú Quốc

Câu trả lời đúng đáp án C:

Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, rộng 57.300 ha, dân số gần 200.000 - nhiều nhất trong các đảo. Thành phố này này có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm: phường Dương Đông, phường An Thới và 7 xã: Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu. Nằm ở một trong những ngư trường lớn nhất cả nước là vịnh Thái Lan, Phú Quốc thuận lợi phát triển đánh bắt thủy hải sản. Đây cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước, thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm.

4

Huyện đảo nào có mật độ dân số cao nhất ở nước ta?

Lý Sơn

Cát Bà

Cô Tô

Câu trả lời đúng đáp án A:

Hòn đảo có diện tích khoảng 3,65 km² và dân số khoảng 2.300 người. Huyện đảo có mật độ dân số cao nhất là Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Lý Sơn có diện tích khoảng 10,39km2, dân số trên 22.000 người. Với hơn 2.000 người mỗi km2, đây là huyện đảo có mật độ dân số cao nhất trong 12 huyện đảo của Việt Nam.

5

Quần đảo nào ở nước ta có nhiều đảo nhất?

Quần đảo Cát Bà

Quần đảo Hoàng Sa

Quần đảo Trường Sa

Câu trả lời đúng đáp án A:

Với khoảng 367 hòn đảo lớn, nhỏ, Cát Bà – quần đảo nằm ở phía Nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh là quần đảo có nhiều đảo nhất. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam hội tụ cả Vườn Quốc gia Cát Bà, Khu bảo tồn biển và Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Với sự đa dạng về sinh học, Cát Bà là nơi cư trú của 3.800 loài động, thực vật với 81 loài được xếp vào nguy cấp, quý hiếm trong Sách đỏ Việt Nam năm 2007, Sách đỏ Thế giới và Danh mục các loài sinh vật cần được bảo vệ.

6

Quần đảo nào xa bờ nhất ở nước ta?

Quần đảo Hoàng Sa

Quần đảo Trường Sa

Huyện đảo Lý Sơn

Huyện đảo Vân Đồn

Câu trả lời đúng đáp án B:

Quần đảo Trường Sa - Khánh Hòa, nằm giữa biển Đông về phía Đông Nam nước ta, phía Bắc là quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, phía Đông giáp biển Philippines, phía Nam giáp biển Malaysia, Brunei và Indonesia; cách Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) 243 hải lý, cách Vũng Tàu 440 hải lý.

7

Hiện nay, trên Quần đảo Trường Sa có bao nhiêu ngôi chùa?

7

8

9

Câu trả lời đúng đáp án C:

Huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa hiện có 9 ngôi chùa tại 9 đảo Song Tử Tây, Nam Yết, Sơn Ca, Sinh Tồn, Sinh Tồn Đông, Đá Tây A, Phan Vinh, Trường Sa Đông, Trường Sa Lớn. Song Tử Tây được xem là ngôi chùa lớn nhất được tôn tạo, sửa chữa lại từ năm 2007. Chùa có kiến trúc mái cong, lợp ngói giống như các ngôi chùa miền Bắc.

8

Khu bảo tồn biển Việt Nam lớn nhất nằm ở tỉnh nào?

Bà Rịa - Vũng Tàu

Phú Yên

Khánh Hòa

Câu trả lời đúng đáp án C:

Khu Bảo tồn biển Nam Yết, thuộc huyện Trường Sa - Khánh Hòa, ở tọa độ 10°11’00” vĩ độ Bắc và 114°21’42” kinh độ Đông. Khu Bảo tồn biển Nam Yết có tổng diện tích là 35.000 ha, trong đó diện tích biển là 20.000 ha và toàn bộ diện tích đảo rạn san hô Nam Yết 15.000 ha. Khu Bảo tồn biển đảo Nam Yết nằm ở phía Nam cụm đảo Nam Yết, cách TP Nha Trang khoảng 450 km về phía Đông Nam, có tầm quan trọng kinh tế đối với nghề đánh bắt hải sản xa bờ. Ngoài ra, nó còn có giá trị pháp lý đối với vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia về mặt lãnh thổ và tài nguyên môi trường.

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn "Xem thêm kết quả"

Nguồn: [Link nguồn]

Huyện này có 13 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 5 thị trấn. Đây là huyện có nhiều thị trấn nhất cả nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Khám phá 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN