Tỉnh nào có 5 thị trấn cùng thuộc một huyện?

Sự kiện: Quiz

Huyện này có 13 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 5 thị trấn. Đây là huyện có nhiều thị trấn nhất cả nước.

1

Thành phố trung ương nào có thu nhập đầu người cao nhất?

Hà Nội

Hải Phòng

Đà Nẵng

TP.HCM

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Trong 5 thành phố trung ương, Hà Nội có thu nhập bình quân đầu người cao nhất với 6,42 triệu đồng một tháng, theo Niên giám thống kê năm 2022. TP HCM đứng thứ hai với mức 6,39 triệu đồng, Đà Nẵng và Hải Phòng hơn 5,8 triệu, Cần Thơ 5,32 triệu. Thu nhập của người dân những thành phố này chủ yếu đến từ tiền lương và tiền công.

2

Tỉnh nào có bình quân đầu người cao nhất cả nước?

Hà Nội

Bình Dương

Quảng Ninh

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Ở quy mô cả nước, Bình Dương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất - hơn 8 triệu đồng một tháng. Hà Nội và TP HCM đứng thứ hai và ba, sau đó là Đồng Nai với 6,34 triệu.

3

Tỉnh nào có tên thành phố trực thuộc ngắn nhất?

Ninh Bình

Bắc Ninh

Thừa Thiên Huế

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Tỉnh Thừa Thiên Huế có thành phố Huế. Đây là tỉnh lỵ có tên gọi ngắn nhất Việt Nam, chỉ ba chữ cái. Huế từng là kinh đô của người Việt trong hơn 150 năm. Sau khi đất nước hoàn toàn độc lập, thành phố này trở thành điểm thu hút du khách trong và ngoài nước với nhiều địa danh nổi tiếng như sông Hương, cầu Trường Tiền, chùa Thiên Mụ, di tích cố đô.

4

Tỉnh nào có 5 thị trấn cùng thuộc một huyện?

Lào Cai

Vĩnh Phúc

Hưng Yên

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc có 13 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 5 thị trấn gồm Hương Canh, Bá Hiến, Đạo Đức, Gia Khánh, Thanh Lãng. Đây là huyện có nhiều thị trấn nhất cả nước. Huyện Bình Xuyên nằm ở phía Đông của tỉnh Vĩnh Phúc, cách Thành phố Vĩnh Phúc khoảng 12km, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 50km. Bình Xuyên hiện có 5 thị trấn, bao gồm Hương Canh, Bá Hiến, Đạo Đức, Gia Khánh, Thanh Lãng. Đây là huyện có nhiều thị trấn nhất Việt Nam.

5

Tỉnh nào có nhiều thị trấn nhất Việt Nam?

Bắc Giang

Thanh Hóa

Nghệ An

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Ở nước ta hiện nay nhiều huyện có hơn hai thị trấn, có huyện không có thị trấn. Nằm ở Bắc Trung bộ, Thanh Hóa rộng hơn 11.000 km2, đứng thứ năm Việt Nam. Vì là tỉnh có nhiều huyện nhất - 24, Thanh Hóa cũng có nhiều thị trấn nhất - với 30 thị trấn. Huyện Yên Định của tỉnh này có 4 thị trấn, huyện Thọ Xuân 3, huyện Triệu Sơn 2. Tính trong toàn quốc, Hà Nội có 21 thị trấn - nhiều thứ hai. Tiếp đó là An Giang (19 thị trấn), Bắc Giang và Nghệ An (17 thị trấn).

6

Địa phương duy nhất nào ở nước ta không có thị trấn?

Hòa Bình

Đà Nẵng

Kiên Giang

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Trong năm thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng có ít đơn vị hành chính nhất, đồng thời là địa phương duy nhất cả nước không có thị trấn. Hiện thành phố có sáu quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà; hai huyện là Hòa Vang và Hoàng Sa. Đà Nẵng nằm ở Nam Trung Bộ, rộng 1.285 km2, dân số hơn 1,1 triệu người. Phía bắc Đà Nẵng giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía tây và nam giáp Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông.

7

Huyện có tên dài nhất thuộc tỉnh nào?

Long An

Tây Ninh

An Giang

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, là huyện có tên dài nhất, theo danh sách đơn vị hành chính của Tổng cục thống kê. Dương Minh Châu (1912-1947) có quê ở làng Ninh Thạnh, tổng Hòa Ninh, huyện Châu Thành, Tây Ninh. Ông tham gia kháng chiến Nam Bộ năm 1946, là đại biểu Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa khoá I, giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hành chính kháng chiến Tây Ninh. Tháng 2/1947, ông trực tiếp chỉ huy chiến đấu và hy sinh tại xã Ninh Điền, huyện Châu Thành. Năm 1998, liệt sĩ Dương Minh Châu được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn "Xem thêm kết quả"

Nguồn: [Link nguồn]

Từ năm 1975 đến nay, những tỉnh này trải qua nhiều giai đoạn thành lập, giải thể, sáp nhập, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính địa phương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Quiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN