Quốc kì nước nào khi có chiến tranh sẽ được treo ngược?

Sự kiện: Quiz

Quốc kỳ của nước Đông Nam Á này có mày xanh ở trên, đỏ ở dưới. Tuy nhiên, khi có chiến tranh, họ sẽ treo ngược quốc kỳ để màu đỏ ở phía trên.

1

Đây là hình quốc kì nước nào?

Phillipines

Myanmar

Indonesia

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Quốc kỳ Philippines với hình mặt trời vàng có tám tia sáng, mỗi tia sáng gồm 3 tia nhỏ, những tia nhỏ này đại diện cho các tỉnh của đất nước Philippines, 3 ngôi sao năm cánh đại diện cho ba đảo chính Luzon, Visayas và Mindanao. Màu trắng của hình tam giác đều tượng trưng cho sự bình đẳng và tình đoàn kết, màu xanh là nền hòa bình, sự thật và công lý, màu đỏ thể hiện cho lòng yêu nước và dũng cảm. Hình mặt trời với 8 tia sáng tượng trưng cho sự thống nhất, tự do, dân chủ của người dân và chủ quyền quốc gia.

2

Quốc kỳ nước này sẽ được treo ngược khi có chiến tranh?

Đúng

Sai

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Đặc biệt, khi có chiến tranh, lá cờ sẽ được treo ngược. Màu đỏ lúc này nằm phía trên, tượng trung cho tinh thần dân tộc, đoàn kết chống giặc ngoại xâm.

3

Hình ảnh dưới đây là quốc kỳ của nước nào?

Nga

Ukraina

Palestine

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Quốc kỳ Liên bang Nga gồm ba dải màu nằm ngang bằng nhau. Màu trắng ở trên cùng, màu xanh lam ở giữa và màu đỏ ở dưới. Theo Britannica, lá cờ với ba dải màu được sử dụng chính thức từ ngày 21/8/1991, bốn tháng trước khi Liên Xô tan ra. Nó đã trải qua một lần sửa đổi vào năm 1993 và được giữ nguyên đến nay. Trước đó, thời Xô Viết, lá cờ được sử dụng có màu chủ đạo là đỏ cùng biểu tượng cộng sản.

4

Quốc kỳ Singapore có 5 ngôi sao 5 cánh màu gì?

Màu vàng

Màu trắng

Màu đỏ

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Lá cờ hình chữ nhật với hai dải màu ngang với màu đỏ ở trên, dài màu trắng ở dưới, ở góc trên bên trái (trong phần màu đỏ) là một trăng lưỡi liềm trắng quay về phía 5 ngôi sao, mỗi ngôi sao 5 cánh màu trắng.

5

Cờ quốc kỳ của Thái Lan, được gọi là Cờ gì?

Cờ tam sắc

Cờ tứ sắc

Cờ ngũ sắc

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Cờ quốc kỳ của Thái Lan, được gọi là Cờ tam sắc, đã được lựa chọn từ ngày 28 tháng 9 năm 1917. Ba màu đỏ - trắng - xanh da trời trên cờ đại diện cho dân tộc - tôn giáo - nhà vua, cũng là biểu tượng không chính thức của Thái Lan. Màu trắng thể hiện sự thuần khiết của đạo Phật - tôn giáo quốc gia của Thái Lan. Màu xanh tượng trưng cho nhà Vua, ở giữa cờ, biểu thị sự kết hợp giữa vương quốc và dân tộc đồng lòng.

6

Lá cờ quốc kì Malaysia có ngôi sao bao nhiêu cánh?

5 cánh

7 cánh

9 cánh

14 cánh

Câu trả lời đúng là đáp án D:

Lá cờ hình chữ nhật với 14 sọc ngang xen kẽ màu đỏ và trắng, ở góc trên bên trái có một hình chữ nhật màu xanh. Trên nền xanh, có một lưỡi liềm màu vàng và một ngôi sao 14 cánh màu vàng - còn được biết đến là Bintang Persekutuan hoặc Ngôi sao Liên bang. Quốc kỳ Malaysia mang ý nghĩa, 14 sọc ngang biểu hiện sự bình đẳng giữa 13 bang thành viên và chính phủ liên bang, nền xanh thể hiện sự thống nhất của người dân Malaysia, màu vàng của ngôi sao và lưỡi liềm đại diện cho hoàng gia. Hình lưỡi liềm đại diện cho Hồi giáo - tôn giáo chính của Malaysia, và ngôi sao 14 cánh tượng trưng cho sự đoàn kết giữa các bang thành viên.

7

Quốc kì nước nào đơn giản và có 1 màu duy nhất?

Seberia

Libya

Thổ Nhĩ Kì

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Quốc kỳ của Libya được xem là lá cờ đơn giản nhất thế giới với nền màu xanh lá cây và không có thêm bất cứ chi tiết nào khác. Libya rộng 1.759.540 km² (679.182 dặm vuông), là nước rộng thứ 17 trên thế giới. phía bắc Libya được bao bọc bởi Địa Trung Hải, phía tây giáp với Tunisia và Algérie, phía tây nam với Niger, phía nam với chad và Sudan, và phía đông giáp Ai Cập.

8

Hình ảnh dưới đây là quốc kì của đất nước nào?

Butan

Lombardy (Italy)

Antwerp (Bỉ)

Frysland (Hà Lan)

Câu trả lời đúng là đáp án D:

Frysland là một vùng đất xinh đẹp của Hà Lan và có lẽ những cư dân nơi đây cũng là những con người vô cùng lãng mạn. Có thể nhận thấy rõ điều này ngay trên lá quốc kỳ của họ. Những chi tiết màu đỏ trên lá cờ này khiến nhiều người liên tưởng tới những trái tim hay những chiếc bánh, thậm chí có người còn hình dung đó là những con rùa đang đi qua dải phân cách dành cho người đi bộ trên đường.

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn "Xem thêm kết quả"

Nguồn: [Link nguồn]

Quốc gia này có trên 700 ngôn ngữ bản địa, có nghĩa là nhiều người nước này sử dụng song ngữ, họ vừa nói ngôn ngữ bản địa của họ ở nhà và ngôn ngữ quốc gia tại nơi làm việc hay trường học.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Quiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN