Thành phố nào được ví là ‘London của Đông Nam Á’?

Sự kiện: Quiz

Đến thành phố này thật khó khăn để nhìn thấy một chiếc xe máy. Ô tô ở thành phố này nhiều và đỗ ngay trên đường nên hầu như lúc nào cũng xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông.

1

Thành phố nào được ví là “London của Đông Nam Á”?

Yangon

Malacca

Ipoh

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Là thành phố lớn và sôi động nhất của Myanmar, Yangon thu hút du khách bởi những nét kiến trúc độc đáo thuộc địa. Nơi đây cũng từng được biết đến là “London của Đông Nam Á” với những dòng xe ô tô nối tiếp nhau. Đến Yangon thật khó khăn để nhìn thấy một chiếc xe máy. Ô tô ở thành phố này nhiều và đỗ ngay trên đường nên hầu như lúc nào cũng xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông.

2

Yangon là thủ đô của Myanmar?

Đúng

Sai

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Yangon không phải là thủ đô của Myanmar mà là Naypyidaw. Naypyidaw không đông đúc như thủ đô của nhiều quốc gia khác, khi chỉ có 131 người trên một km vuông.

3

Ngay sau khi ra đời, thành phố Naypidaw có biệt danh là?

“Thủ đô ít người nhất thế giới”

“Thủ đô nhiều cây nhất thế giới”

"Thủ đô kỳ lạ nhất thế giới"

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Theo Telegraph, ngay từ khi ra đời vào năm 2005 Naypidaw đã được đặt biệt danh là "thủ đô kỳ lạ nhất thế giới" vì những điều khác biệt: mọc lên từ một khu rừng nguyên sinh cách thủ đô cũ, Yangon, khoảng 320 km; với quy mô khổng lồ và thiếu vắng cư dân. Naypyidaw phát âm là nei-piuh-door. Quá trình xây dựng thủ đô mới thực sự bắt đầu vào năm 2002. Nhưng thế giới không biết gì về nó cho đến khi lãnh đạo quân đội Myanmar thông báo di dời các văn phòng chính phủ ngay trong đêm 6/11/2005. Một năm sau đó, thành phố vẫn vô danh. Tuy nhiên, sau một cuộc diễu hành quân sự lớn vào ngày kỷ niệm đầu tiên của cuộc di chuyển, diễn ra dưới bóng ba bức tượng khổng lồ của những vua vĩ đại nhất trong lịch sử Anawrahta, Bayinnaung và Alaungpaya, thủ đô mang tên "Naypyidaw" chính thức ra mắt. Naypyitaw được phân chia thành nhiều khu vực. Khu nhà ở ngoại giao rộng hơn 263 hecta, chủ yếu phục vụ các quốc gia khác mở đại sứ quán. Tuy nhiên, hầu hết sứ quán các nước vẫn ở Yangon nên nơi này còn hoang vắng. Khu vực quân sự cách đó hàng km là vùng cấm. Trong khi khu trung tâm hành chính quốc gia có 31 tòa nhà, Dinh Tổng thống với 100 phòng có hào bao quanh. Người dân thủ đô sống trong những căn hộ chung cư có mái đánh mã màu theo nghề nghiệp. Các công trình kiến trúc chỉ lẻ tẻ, những con đường rộng lớn tới 20 làn nhưng không có nhiều người qua lại. Các khu vực giải trí được xây dựng tráng lệ cũng ở trong tình trạng tương tự. Tuy nhiên, du khách ghé thăm thủ đô của Myanmar vẫn có thể tìm thấy một số nơi tham quan như chùa Uppatasanti - nơi có xá lợi răng Phật được rước về từ Trung Quốc hay Bảo tàng Dịch vụ Quốc phòng, Bảo tàng Quốc gia, Bảo tàng Đá quý.

4

Đàn ông ở nước Myanmar mặc váy, điều này đúng hay sai?

Đúng

Sai

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Cả đàn ông và phụ nữ ở quốc gia này đều mặc trang phục truyền thống là váy “longyi”. Váy “longyi” với đàn ông thì buộc tà váy ở phía trước, còn phụ nữ thì gấp tà lại và khâu ở bên hông. Người Myanmar thật sự cảm thấy rất thoải mái với chiếc váy này, họ xem như chiếc điều hòa nhiệt độ giữa thời tiết nắng nóng.

5

Người dân Myanmar sử dụng tay nào để bốc thức ăn?

Tay trái

Tay phải

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Người dân Myanmar sử dụng tay phải để bốc, nắm thức ăn, họ cho rằng tay trái dùng để vệ sinh cá nhân nên không được dùng để bốc thức ăn. Người Myanmar vo cơm thành nắm và ăn với các loại thức ăn đi kèm. Sự độc đáo về cách ăn của người dân ở đây cũng khiến cho khách du lịch hết sức thích thú.

6

Năm mới (Thingyan) là kỳ nghỉ lễ lớn đối với người Myanmar và diễn ra vào tháng mấy hàng năm?

Tháng giêng

Tháng ba

Tháng tư

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Năm mới (Thingyan) là kỳ nghỉ lễ lớn đối với người Myanmar. Thingyan được biết đến là lễ hội té nước, thường diễn ra giữa tháng 4 hàng năm. Vào ngày này, khắp nơi kể cả ngân hàng, nhà hàng, cửa hiệu đều đóng cửa. Trong lễ hội, người ta thường té nước vào nhau để rửa sạch những điều không may mắn và tội lỗi của năm trước và phóng sinh cho chim, cá vào ngày cuối cùng của lễ hội.

7

Gọi bia ở đất nước này bằng cách nào?

Hôn gió

Huýt sáo

Bấm chuông

Vỗ tay

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Bia đặc sản là bia Myanmar với giá tầm 10.000 VNĐ/cốc. Và để được nhân viên phục vụ du khách phải dùng cách hôn giả để phát ra tiếng chụt chụt. Buổi chiều khi lượn qua những góc phố bạn sẽ được nghe rất nhiều âm thanh gọi bia như thế.

8

Đâu là tôn giáo chính ở Myanmar?

Hồi giáo

Thiên chúa giáo

Phật giáo

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Ở Myanmar, gần 90% dân số theo Phật giáo, Hồi giáo chiếm 4%, Thiên chúa giáo chiếm 4%, còn lại là các tôn giáo khác. Theo Asia Highlights, Myanmar được gọi là "xứ sở của những ngôi chùa" vì mọi người có thể thấy chùa khắp đất nước và không ai biết được chính xác số lượng. Đặc biệt, mỗi ngôi chùa lại có kiến trúc riêng.

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn "Xem thêm kết quả"

Nguồn: [Link nguồn]

Cứ ngỡ câu trả lời nắm chắc trong lòng bàn tay, tới khi biết đáp án nhiều người mới "ngã ngửa".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Quiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN