Thủy Tiên nói 1 câu bất ngờ về nghi vấn "nhà ngập trên 1m mới được phát quà" gây xôn xao

Thứ Năm, ngày 05/11/2020 18:02 PM (GMT+7)

Thủy Tiên và Công Vinh cùng khẳng định có sự hiểu lầm về việc xét danh sách hộ cần hỗ trợ.

Không về nhà tại TP. HCM vào ngày 4/11 như dự tính, Thủy Tiên tiếp tục ra Quảng Trị với lịch trình từ thiện. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Lẽ ra hôm nay theo kế hoạch sẽ bay về lại Sài Gòn nhưng giờ lại phải leo lên xe đi 300 cây số quay ngược lại Quảng Trị lần thứ 3. Ê ẩm cả người. Mưa tầm tã lạnh. Đôi lúc, mệt mỏi quá có chút mất phương hướng như người không nhà nhưng nhớ lại những ngôi nhà của những người dân khó khăn những nơi mình đã đi qua có cũng như không. Tự xốc lại tinh thần xác định lại phương hướng rồi bước tiếp. Sực nhớ làm gì làm thì trên vai mình còn gánh vác cả 1 trái tim".

Lần quay trở lại Quảng Trị còn có Công Vinh đi cùng Thủy Tiên. Vợ chồng anh tiếp tục đi trao quà do các mạnh thường quân trong và ngoài nước ủng hộ đồng bào miền Trung. Tại huyện Triệu Phong và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Thủy Tiên đã nói lời cảm ơn đến sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong việc trao quà là tiền mặt lần này.

Thủy Tiên nói 1 câu bất ngờ về nghi vấn "nhà ngập trên 1m mới được phát quà" gây xôn xao - 1

Thủy Tiên nói 1 câu bất ngờ về nghi vấn "nhà ngập trên 1m mới được phát quà" gây xôn xao - 2

Vợ chồng Công Vinh phát quà là tiền mặt cho bà con khi quay trở lại Quảng Trị

Cũng trong clip livestream ngày 5/11 được chia sẻ trên trang cá nhân của Thủy Tiên khi phát quà tại xã Hải Phong, Hải Lăng, Quảng Trị, vợ chồng nữ ca sĩ cũng lên tiếng về việc người dân nói đến "tiêu chuẩn nhà ngập trên 1m mới phát quà".

Một người dân chia sẻ trong clip: "Chúng tôi được biết rằng trong danh sách hôm nay có một số, trên 60-70% dân toàn xã không ở diện xét được cứu trợ. Vì nghe nói quy định mức nước ngập trong nhà trên 1m, còn dưới 90cm là không được cấp cứu trợ. Thực tế chúng tôi thấy danh sách thôn đã lọc và đưa lên xã, chúng tôi thấy hoàn toàn không công bằng. Ở đây tôi dẫn chứng cụ thể như thế này: Ở trong danh sách đó có nhiều nhà có xe hơi, nhà lầu, trong lúc đại đa số bà con chúng tôi là nhà cấp bốn, không có điều kiện làm nhà gác, nhà lầu. Khi lũ lụt về, chúng tôi đêm hôm vật lộn với lũ lụt, thậm chí đồ đạc trôi mất. Những nhà có nhà lầu cao rồi, họ lên trên lầu ở, tài sản họ không mất gì hết mà họ lại có tên trong danh sách này. Nhà họ bị ngập trên 1m1, 1m2 nhưng khi lũ lụt, họ lên lầu ở trong khi chúng tôi nhà ngập 90cm nhưng không có nhà lầu nên phải vật lộn với nước lũ. Điều này hết sức bất công. Hôm nay đoàn về đây, chúng tôi xin kêu gọi chính quyền xác nhận cũng như bên đoàn của Thủy Tiên xem xét để chia sẻ cho chúng tôi".

Thủy Tiên nói 1 câu bất ngờ về nghi vấn "nhà ngập trên 1m mới được phát quà" gây xôn xao - 3

Một người dân tại Quảng Trị chia sẻ trong clip

Nghe ý kiến của người dân phát biểu, Công Vinh khẳng định tới đây để nghe chia sẻ từ bà con: "Mình sẽ không bỏ sót một ai hết". Công Vinh nhấn mạnh cần nghe ý kiến của các thôn trưởng để mời tất cả bà con vào đây và sẽ phát đều cho tất cả mọi người, để có sự công bằng.

Một thôn trưởng cho biết trong thôn có hơn 300 hộ nhưng chỉ có hơn 100 hộ đúng với "quy định ngập trên 1m". "Theo như quy định của Thủy Tiên, ngập trên 1m mới có quà thì chúng tôi đi đo thực tế" - thôn trưởng này lên tiếng. Một trưởng thôn khác cũng nói về việc thực hiện theo đúng "tiêu chuẩn phát quà cho hộ ngập trên 1m".

Thủy Tiên nói 1 câu bất ngờ về nghi vấn "nhà ngập trên 1m mới được phát quà" gây xôn xao - 4

Một trưởng thôn đưa ra phát biểu

Tuy nhiên, ngay lập tức phía Thủy Tiên đã đính chính để tránh hiểu lầm: "Không phải như vậy. Tụi em không quy định trên 1m. Tụi em nói là Thiệt hại sau lũ lụt". Phía đoàn Thủy Tiên cũng đưa ra tin nhắn gửi đến chính quyền địa phương nói về việc ủng hộ cho bà con. Trong đó có đoạn nhắn "Những nhà nghèo, khó khăn, neo đơn, bệnh tật, nhà tạm... mà cũng bị ảnh hưởng do bão lũ, có thể nhẹ hơn nhiều thì mình đừng bỏ sót mà bà con mất quyền lợi nhận hỗ trợ từ các mạnh thường quân".

Thủy Tiên nói 1 câu bất ngờ về nghi vấn "nhà ngập trên 1m mới được phát quà" gây xôn xao - 6

Tin nhắn phía đoàn Thủy Tiên gửi cho chính quyền địa phương về việc ủng hộ bà con vùng lũ

Thủy Tiên nói trực tiếp với các trưởng thôn và người dân để nắm rõ: "Có thể do truyền đạt lại nên có sự nhầm lẫn. Không phải quy định 1m, mà là những người có khó khăn sau lũ, không có khả năng tái khởi động lại cuộc sống, con (Thủy Tiên) cũng muốn hỗ trợ cho họ nên có nói với huyện. Có thể ở đây rất nhiều xã nên khi truyền đạt lại có sai sót chút xíu. Con nhờ chú (trưởng thôn) hỗ trợ những người dân nào gặp khó khăn thực sự thì tụi con cũng muốn tiếp xúc với họ để giúp đỡ họ. Ở đây xã không sai, huyện cũng không sai mà người dân cũng đang cần nên mình cố gắng hỗ trợ nhau, để cùng giúp đỡ cho người dân".

Thủy Tiên nói 1 câu bất ngờ về nghi vấn "nhà ngập trên 1m mới được phát quà" gây xôn xao - 7

Thủy Tiên khẳng định không phải "quy định trên 1m mới phát quà" mà cô muốn trao quà cho đúng người bị ảnh hưởng lũ lụt, muốn giúp người cần giúp

Khi nghe một trưởng thôn đưa ra đề nghị nên chia đều số tiền để bà con ai bị ảnh hưởng lũ cũng đều có thể nhận được quà từ các mạnh thường quân, Thủy Tiên khẳng định: "Tụi em không giới hạn số lượng người, 10 ngàn người hay 20 ngàn người thì tụi em cũng đều cố gắng giúp được nếu như người đó cần giúp thực sự. Trong danh sách đưa cho tụi em sáng nay (ngày 5/11), tụi em cũng lo sẽ bị sót. Tụi em không ngại đứng ở đây. Tụi em không có nói trên 1m mới được nhận quà. Quan trọng là người cần giúp đỡ, người ta thiệt hại thực sự thì mình muốn giúp".

Thủy Tiên nói 1 câu bất ngờ về nghi vấn "nhà ngập trên 1m mới được phát quà" gây xôn xao - 8

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên mong muốn bà con cùng đoàn kết, hỗ trợ nhau

Sau khi thống nhất giữa đoàn của Thủy Tiên và các trưởng thôn, phía đoàn từ thiện phát quà trước cho những bà con có mặt tại sân, theo danh sách. Với những hộ chưa có tên nhưng bị ảnh hưởng lũ lụt được thông báo để tới nhận quà sau đó. Clip livestream của Thủy Tiên ghi nhận thông tin "Xã Hải Phong, Hải Lăng, Quảng Trị 617 hộ dân" được phát quà là tiền mặt trao trực tiếp cho bà con.

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-tien-noi-1-cau-bat-ngo-ve-nghi-van-nha-ngap-tren-1m-moi-duoc-phat-qua-gay...

Thủy Tiên lên tiếng khi bị chỉ trích: ”Bắt Tiên xin lỗi, Tiên sai cái gì mà xin?”

Nữ ca sĩ thẳng thắn chia sẻ quan điểm, đồng thời đưa ra hình ảnh chụp thực tế tại một xóm bị ảnh hưởng lũ lụt.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh
Báo lỗi nội dung