Thủy Tiên bức xúc khi người dân Hà Tĩnh bị nói "đóng kịch" đi nhận tiền

Chủ Nhật, ngày 01/11/2020 13:49 PM (GMT+7)

Thủy Tiên, Quyền Linh tích cực đến gặp trực tiếp bà con để hỗ trợ bằng tiền mặt, song vẫn có những ý kiến tiêu cực. Có người còn nói: "Đúng là đóng kịch rồi".

Thủy Tiên bức xúc khi người dân đến nhận tiền cứu trợ bị nói "diễn kịch"

Ngày 31/10 vừa qua, nữ ca sĩ Thủy Tiên thông báo ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng Quảng Trị. Nguyên nhân xuất phát từ việc trong quá trình trao tiền từ thiện, Thủy Tiên phát hiện nhiều người dân "đeo vàng, sơn móng chân". Ngoài ra, đoàn từ thiện cũng quay lại clip một người dân có tên trong danh sách nhận hỗ trợ nhưng không được phát phiếu nên không tới nhận. Một số trường hợp có tên nhưng người khác tới nhận thay khiến đoàn cần phải xác minh lại. Sau đó, Thủy Tiên đã tiếp tục đến xóm Z, thôn Thọ Hạ, thôn Hạ Sơn, xã Quảng Sơn, tỉnh Quảng Bình để tiếp tục hỗ trợ.

Thủy Tiên bức xúc khi người dân Hà Tĩnh bị nói "đóng kịch" đi nhận tiền - 1

Thủy Tiên trực tiếp đến xóm Z, thôn Thọ Hạ, thôn Hạ Sơn, xã Quảng Sơn, tỉnh Quảng Bình

Ngày 1/11, đoàn của Thủy Tiên có mặt tại Kỳ Thịnh, xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để trao tiền mặt cho bà con. Tới đâu, đoàn cũng livestream để cộng đồng mạng được biết. Đa phần ý kiến đều bày tỏ niềm thương cảm trước hoàn cảnh bà con nơi đây, tuy nhiên một bình luận của cư dân mạng lại tỏ ý nghi ngờ: "Đúng là đóng kịch rồi, làm gì đến mức vậy. Chắc họ rút kinh nghiệm hôm qua ăn diện đeo vàng nên Tiên tạm thời dừng để xác minh nên thế".

Thủy Tiên bức xúc khi người dân Hà Tĩnh bị nói "đóng kịch" đi nhận tiền - 2

Thủy Tiên trao tiền mặt cho bà con tại Kỳ Thịnh, xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh vào ngày 1/11

Trước bình luận nói người dân "đóng kịch", Thủy Tiên ngay lập tức bày tỏ thái độ bức xúc với ý kiến này. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Ở đây rất nhiều nhà có con cái bị chất độc da cam, nên đa số người già yếu đến giờ vẫn khổ vẫn khó khăn lo cho con cái, nên mọi người đừng nói họ đóng kịch vậy tội họ, làm ơn ạ. Tiên biết nhìn người ạ. Nhìn biết họ khổ thật hay không, nhìn bàn tay bàn chân nước ăn nát cả là biết mà. Cầm tiền mà họ mừng chảy nước mắt thế kia ai mà diễn được chứ?".

Rất nhiều ý kiến đồng tình với Thủy Tiên: "Bạn cứ làm theo tâm mình. Miệng đời khó tránh. Xã hội người tốt người xấu. Mình yêu bạn vì lòng hảo tâm của bạn mang đến niềm vui cho nhiều người lúc khó khăn", "Mặc kệ người ta nói thế nào thì nói em ạ, mình làm đúng theo những gì mình mắt thấy tai nghe thì thôi"...

Không ít ý kiến phản đối nhận xét người dân tới nhận tiền cứu trợ là "diễn kịch": "Sao có người lại nói là giả vờ được vậy. Bão đi tới đâu là tan nát tới đó. Mà nghĩ sao nói người ta giả này giả nọ. Giận tím người". Một khán giả chia sẻ cảm xúc: "Cùng là một đất nước sao nhìn họ đi nhận tiền thôi mà cũng không cầm được nước mắt, thấy nhiều người khổ vậy ông trời. Cảm ơn tất cả mọi tấm lòng hảo tâm của người dân trên mảnh đất hình chữ S".

Thủy Tiên bức xúc khi người dân Hà Tĩnh bị nói "đóng kịch" đi nhận tiền - 3

Hình ảnh đẹp của Thủy Tiên khi làm từ thiện

Trong quá trình làm từ thiện, Thủy Tiên luôn đặt vấn đề minh bạch, rõ ràng lên hàng đầu. Vợ chồng nữ ca sĩ nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng. Bức hình Thủy Tiện không trang điểm vẫn rạng rỡ giữa hành trình đến với bà con miền Trung được bình chọn là tấm ảnh đẹp nhất trong chuyến đi từ thiện lần này. Bức ảnh nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ.

Quyền Linh đến trực tiếp trao tiền hỗ trợ bà con dựng lại nhà sau bão

Thủy Tiên bức xúc khi người dân Hà Tĩnh bị nói "đóng kịch" đi nhận tiền - 4

Quyền Linh và những người bạn tới hỗ trợ bà con dựng lại nhà

Từ tối ngày 29/10, Quyền Linh chia sẻ livestream trên trang cá nhân, kêu gọi ủng hộ miền Trung. Chỉ sau 10 phút, nam MC quốc dân nhận được hơn 2 tỷ đồng tiền quyên góp. Anh nhanh chóng cùng những người bạn của mình đến trực tiếp Huế, Quảng Trị... để tặng tiền, dựng lại nhà cho bà con.

Cùng sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương, Quyền Linh và nhóm 10 người bạn đã tới trực tiếp thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền mặt cho bà con gặp hoàn cảnh bị bão lũ làm bay mái nhà, nhà bị hư hỏng nặng. Tùy từng gia đình, anh và nhóm của mình hỗ trợ dựng lại nhà sau bão với số tiền khoảng 50-70 triệu đồng.

Hành động thiện nguyện của nam MC nhận được những lời tán dương từ cộng đồng mạng. Hình ảnh Quyền Linh tóc điểm bạc, mặc bộ đồ bà ba, đi dép tổ ong giản dị, có khi ngồi bệt trên đất để hỏi thăm bà con khiến nhiều người càng cảm phục tinh thần tương thân tương ái.

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-tien-buc-xuc-khi-nguoi-dan-ha-tinh-bi-noi-dong-kich-di-nhan-tien-50202011...

Muôn vàn nỗi khổ sao Việt vì chuyện cứu trợ: ”Đi từ thiện mà sao làm răng trắng quá”

Những bình luận khiếm nhã, vô lý của một bộ phận cư dân mạng khiến sao Việt bị ảnh hưởng tinh thần không hề nhỏ.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung