Bà con khóc nghẹn vì mất hết tài sản sau lũ, Thủy Tiên lập tức làm ngay điều này

Thứ Hai, ngày 02/11/2020 10:39 AM (GMT+7)

Thủy Tiên đã trao cho người dân vùng bị lũ lụt nặng tại Hà Tĩnh hơn 17,6 tỷ đồng.

Tiếp tục cuộc hành trình từ thiện với số tiền của quỹ ủng hộ miền Trung hơn 150 tỷ đồng, Thủy Tiên đến với bà con tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một trong những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt. Theo chia sẻ trên trang fanpage của Thủy Tiên, nơi đây ngập sâu 7 xã, có nơi ngập tới 2,5m.

Bà con khóc nghẹn vì mất hết tài sản sau lũ, Thủy Tiên lập tức làm ngay điều này - 1

Thủy Tiên đến với bà con ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Huyện Cẩm Xuyên là điểm đến tiếp theo của đoàn sau huyện Kỳ Anh. Thủy Tiên dành nhiều thời gian hơn để nghe bà con tâm sự về hoàn cảnh, để nắm rõ hơn tình hình thực tế. Hàng nghìn người dân vùng lũ đã tập trung theo danh sách từ chính quyền địa phương. Hoạt động cứu trợ diễn ra suôn sẻ trong thời tiết thuận lợi hơn những ngày mưa bão trước.

Bà con ở vùng sâu vùng xa được chính quyền bố trí xe đưa đón tận nhà. Trong livestream, Thủy Tiên đưa mic cho người dân để nghe bà con chia sẻ. Một người phụ nữ bật khóc khi nói về hoàn cảnh chồng mới mất vì ung thư, con trai bị tim bẩm sinh. Một người khác chia sẻ bản thân đang phải điều trị ung thư nhưng vẫn phải chăm mẹ già. Nhiều người dân mất sạch tài sản, vay tiền ngân hàng để làm trang trại nhưng bị lũ cuốn trôi hết. Có người mới vay ngân hàng 120 triệu đồng nhưng giờ mất trắng. Nhiều hộ có con cái bị chất độc da cam đã phải mang theo con tới điểm cứu trợ. Những người già sức khỏe yếu, chống gậy run rẩy đứng theo hàng, nhiều người đi chân trần để nhận tiền hỗ trợ khiến khán giả xem livestream nghẹn ngào.

Bà con khóc nghẹn vì mất hết tài sản sau lũ, Thủy Tiên lập tức làm ngay điều này - 2

Một người nông dân khóc khi kể về hoàn cảnh

Nghe bà con tâm sự, Thủy Tiên thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn và quyết định hỗ trợ mỗi người 10 triệu đồng. Nữ ca sĩ nói với bà con: "Tụi con về đây mang một chút tấm lòng người dân cả nước ủng hộ vào tài khoản của con để con về trao cho bà con. Con thấy thiệt hại của bà con rất nhiều, vùng này nước ngập rất sâu và người dân rất khổ nên con mang một ít tấm lòng của người dân cả nước về hỗ trợ bà con. Mỗi hộ gia đình, tụi con sẽ hỗ trợ 10 triệu để bà con có thể mua một ít hạt giống, cây trồng, con gà, con heo để tái lập lại cuộc sống, hoặc ai bị trôi đồ đạc trong nhà có thể dùng tiền mua lại đồ đạc".

Bà con khóc nghẹn vì mất hết tài sản sau lũ, Thủy Tiên lập tức làm ngay điều này - 3

Thủy Tiên quyết định tặng bà con nơi đây mỗi hộ 10 triệu đồng

Khi tới gặp bà con, Thủy Tiên cũng nói thêm: "Hôm nay tụi con đến đây để chia sẻ với tất cả mọi người. Đây là số tiền của người dân cả nước, con biết số tiền này cũng không thấm tháp vào đâu so với sự mất mát của mọi người thời gian qua. Nhưng tụi con vẫn muốn đến đây để chia sẻ với mọi người, có một ít quà để hỗ trợ mọi người vượt qua khó khăn này, cùng nhau cố gắng. Vì rất nhiều người cần nhận cứu trợ nên tụi con phải chia nhỏ số tiền ra. Mong bà con nhận chút lòng thành của người dân cả nước, cố gắng vượt qua thiên tai này".

Theo báo Hà Tĩnh, hơn 17,6 tỷ đồng được ca sĩ Thủy Tiên trao cho người dân Hà Tĩnh, trong đó 8,5 tỷ đồng trao cho người dân Kỳ Anh, hơn 6 tỷ đồng cho người dân Cẩm Xuyên, hơn 3 tỷ đồng cho người dân thành phố Hà Tĩnh và 110 triệu đồng cho Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-con-khoc-nghen-vi-mat-het-tai-san-sau-lu-thuy-tien-lap-tuc-lam-ngay-dieu-na...

Sao Việt chi 3 tỷ đi du lịch nói gì khi đến sân bóng đá lớn nhất châu Âu?

Ca sĩ này còn “tậu” ngay cho mình chiếc áo Messi để làm kỷ niệm trong hành trình đến Barcelona.

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh
Báo lỗi nội dung