Hoài Linh kêu gọi gần 10 tỷ, Thủy Tiên xử trí nhóm người chen lấn nhận tiền

Thứ Năm, ngày 29/10/2020 17:33 PM (GMT+7)

Hoạt động của sao Việt trong ngày 29/10 hướng về miền Trung nhận được nhiều quan tâm.

Danh hài Hoài Linh thông báo về số tiền kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung. Thông qua trang cá nhân duy nhất có tích xanh, nam diễn viên hài cho biết: "Tính từ 18h chiều ngày 20/10 đến 18h ngày 28/10, số tiền hiện nay đã được 9 tỷ 402 triệu 803 ngàn 904 đồng".

Hoài Linh kêu gọi gần 10 tỷ, Thủy Tiên xử trí nhóm người chen lấn nhận tiền - 1

Hoài Linh kêu gọi quyên góp được gần 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Số tiền từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước gửi vào tài khoản duy nhất của nghệ sĩ Hoài Linh sẽ được sử dụng để giúp đỡ bà con miền Trung trong mùa bão lũ. Nam diễn viên thường xuyên cập nhật thông tin qua từng ngày và nhận được nhiều ủng hộ từ khán giả.

Về việc sử dụng tiền quỹ, Hoài Linh từng chia sẻ trong một status cách đây vài ngày. Nam danh hài bày tỏ: "Là người con của miền Trung, Linh xin ghi nhận những sự chia sẻ từ tâm của quý vị. Linh cũng cám ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của quý vị về cách thức chúng ta sẽ làm. Hiện nay theo ý kiến đại đa số thì:

- Chúng ta nên gửi đến bà con khắc phục sau lũ bằng hiện kim và ưu tiên những nơi nào bà con có hoàn cảnh khó khăn và thiệt hại nặng nhất.

- Việc thứ 2 ưu tiên là trích ra một số tiền để mua đồ dùng học tập cho các cháu. Linh cũng đã suy nghĩ về việc này khi kêu gọi sự hỗ trợ của quý vị. Linh sẽ về với bà con miền Trung để chuyển đến bà con sự yêu thương của quý vị và lòng tin tưởng của quý vị đã đặt vào Linh".

Hoài Linh kêu gọi gần 10 tỷ, Thủy Tiên xử trí nhóm người chen lấn nhận tiền - 2

Thủy Tiên thay mặt các mạnh thường quân trao tặng tiền mặt cho các hộ dân ở Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Trong ngày 29/10, đoàn từ thiện của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh tiếp tục hành trình đến huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình là nơi chịu thiệt hại nặng nề vì bão lũ. Một chồng tiền cao ngất được chuẩn bị để Thủy Tiên có thể tận tay phát cho bà con, khiến cộng đồng mạng ấm lòng. Các video livestream khi đến từng địa điểm phát tiền cứu trợ đều được chia sẻ minh bạch, thu hút một lượng lớn người theo dõi.

Hoài Linh kêu gọi gần 10 tỷ, Thủy Tiên xử trí nhóm người chen lấn nhận tiền - 3

Thủy Tiên, Công Vinh tiếp tục rút một số tiền lớn để tặng cho bà con

Bên cạnh đó, do số lượng hộ dân quá đông nên trong ngày đã xảy ra tình trạng một nhóm người chen lấn, dẫn đến mất kiểm soát. Khi Thủy Tiên đang phát tiền theo hàng cho những người dân có phiếu, một nhóm người không có phiếu đã lên trình bày hoàn cảnh, những người xung quanh vào can ngăn, lực lượng công an phải can thiệp để giữ an toàn và trật tự.

Hoài Linh kêu gọi gần 10 tỷ, Thủy Tiên xử trí nhóm người chen lấn nhận tiền - 4

Nhóm người chen lấn khiến việc trao tiền cho bà con bị mất trật tự

Tuy nhiên, Thủy Tiên rất bình tĩnh xử trí tình huống một cách nhanh chóng và dứt khoát. Sau khi nghe người dân trình bày, nữ ca sĩ đã phát tiền cho từng người, dặn họ đi ra ngoài khi được phát tiền xong để tránh ồn ào.

Clip: Thủy Tiên bình tĩnh xử trí khi xuất hiện nhóm người chen lấn

Trong hành trình đến miền Trung cứu trợ lần hai, Thủy Tiên và ông xã miệt mài với công tác trao tiền mặt cho từng hộ gia đình theo danh sách đã được chính quyền rà soát. Ngoài ra, một chi tiết nữa khiến công chúng yên tâm khi nữ ca sĩ rất cẩn thận để tránh bị nhầm lẫn trong lúc trao tiền. Đó là khi có những em bé đi cùng những người phụ nữ đến nhận tiền cứu trợ của đồng bào cả nước, cô đã hỏi rất kỹ: "Đây là một hộ gia đình hay hai hộ gia đình?". Khi có người tại địa phương xác nhận là hai hộ gia đình, cả hai vợ chồng Thủy Tiên mới an tâm trao tiền.

Sợ bà con lo lắng chuyện phát hết tiền thì đoàn cứu trợ sẽ dừng lại, Thủy Tiên cố gắng hô to để bà con yên tâm: "Ai cũng có phần hết, bà con đừng lo nha!". Cô liên tục nhắc cẩn thận đừng để người già bị té vì xô đẩy.  Khi thấy một bà cụ ngoài 70 tỏ ra lúng túng và bị kéo mạnh tay, Thủy Tiên đã vội nhắc khéo cần phải nhẹ tay với bà, Công Vinh cũng ân cần hỏi thăm bà bao nhiêu tuổi.

Mới đây trong một video livestream trao tiền cho bà con, Thủy Tiên luôn nhắc mọi người cần phải giữ chắc tiền của mình, không được nộp lại cho bất kỳ ai.

Nguồn: http://danviet.vn/hoai-linh-keu-goi-gan-10-ty-thuy-tien-xu-tri-nhom-nguoi-chen-lan-nhan-tien-502...

Sao Việt bức xúc vì nhiều người góp đồ từ thiện ”như đồ rác”

Váy cưới, váy ren ngủ, quần lót, áo lót... được nhét lung tung để đi gửi từ thiện ủng hộ đồng bào vùng sâu vùng xa...

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh