U50 mới khởi nghiệp, giờ thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất cả nước

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Falguni Nayar hiện sở hữu hai vị trí danh tiếng nhất - tên bà nằm trong danh sách những nữ tỷ phú tự thân trên thế giới và công ty Nykaa của cô ấy góp mặt trong danh sách TIME100 những công ty có ảnh hưởng nhất!

Năm 2012, Falguni Nayar quyết định khởi nghiệp hành lập một công ty bán lẻ thời trang và làm đẹp có tên Nykaa khi đã 49 tuổi. Trong những năm đầu, Nayar đầu tư 2 triệu USD cùng với chồng Sanjay Nayar. Ông là giám đốc tại Ấn Độ của công ty đầu tư KKR của Mỹ. Hai vợ chồng từng là bạn học của nhau tại Học viện Quản lý Ấn Độ ở Ahmedabad.

U50 mới khởi nghiệp, giờ thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất cả nước - 1

Bà chủ Nykaa hiện đã lọt vào danh sách 10 nữ tỷ phú tự thân hàng đầu thế giới với giá trị tài sản khổng lồ 7,6 tỷ USD. Theo một tổng hợp do Viện nghiên cứu Hurun công bố, Nayar, hiện 58 tuổi, là người mới nhất trong danh sách nữ tỷ phú này.

Đừng ở vị trí thứ 10 trong danh sách, Nayar là người Ấn Độ duy nhất vượt qua Kiran Mazumdar Shaw của Biocon để trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Ấn Độ. Danh sách có tổng cộng 124 nữ tỷ phú tự thân, tất cả đến từ 16 quốc gia.

Một trong những người ủng hộ bà nhiệt thành là tỷ phú đồng sáng lập KKR Henry Kravis. “Ông ấy là người ủng hộ nhiệt tngay từ ngày đầu tiên. Ông khuyến khích tôi bắt đầu hành trình khởi nghiệp. Ông cũng muốn có cổ phẩn trong vòng gọi vốn đầu tiên, nhưng tôi muốn giữ lại cho các nhà đầu tư trong nước”.

Công ty của bà cũng đã lọt vào danh sách TIME100 những công ty có ảnh hưởng nhất thế giới. “Mười năm sau khi được thành lập bởi doanh nhân Falguni Nayar với mục tiêu truyền cảm hứng cho phụ nữ Ấn Độ, Nykaa đã phát triển thành một trong những thương hiệu mỹ phẩm và phong cách sống lớn nhất Ấn Độ", TIME cho biết.

Gần 10 triệu người mua sắm ở đó và đợt IPO vào tháng 11 đã huy động được 700 triệu USD với mức định giá 13 tỷ USD - biến Nayar, CEO, trở thành nữ doanh nhân tự thân giàu nhất Ấn Độ. Mở rộng và tiếp thị đã  khiến lợi nhuận ròng giảm 23% trong 09 tháng tính đến tháng 12, nhưng doanh thu đã tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái lên 376 triệu USD, TIME cho biết thêm.

Nykaa bán 4.000 nhãn hiệu, từ kem dưỡng da đến váy. Tất cả đều có sẵn trực tuyến và thông qua 102 cửa hàng trên 45 thành phố của Ấn Độ. Họ lần đầu có lãi trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2021.

Nguồn: [Link nguồn]

Dân chơi bán tháo, nữ đại gia Hà Nội vẫn bỏ túi hơn 1.700 tỷ đồng

Trong bối cảnh hàng loạt dân chơi bán tháo trong hoảng loạn bởi đà lao dốc của thị trường chứng khoán, nữ đại gia người Hà Nội này vẫn bỏ túi tới hơn 1.700 tỷ đồng sau...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo India Times) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN