Tiết lộ khối tài sản "siêu khủng" của 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện tại

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Theo thống kê của Forbes, đến ngày 25/12, tổng tài sản của 6 tỷ phú USD của Việt Nam tăng thêm tới 2,8 tỷ USD so với đầu năm.

Đầu tháng 4, Forbes công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2021, với Việt Nam có 6 đại diện là tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo, Trần Đình Long, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang và Trần Bá Dương cùng gia đình. Ở thời điểm đó, tổng tài sản của các tỷ phú Việt đạt 16,7 tỷ USD.

Đến ngày 25/12, cũng theo thống kê của Forbes, khối tài sản của những tỷ phú USD Việt Nam đã tăng mạnh so với số liệu đã công bố trước đó. Cụ thể, tổng tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam hiện là 19,5 tỷ USD, tương đương mức tăng 2,8 tỷ USD so với con số công bố đầu năm.

Tiết lộ khối tài sản "siêu khủng" của 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện tại - 1

Tổng tài sản của 6 tỷ phú USD Việt Nam lên tới gần 20 tỷ USD

Theo thống kê của Forbes, so với đầu năm tài sản của tỷ phú giàu nhất Việt Nam, Phạm Nhật Vượng tăng thêm 200 triệu USD, nâng quy mô tổng tài sản của doanh nhân người Hà Tĩnh lên thành 7,5 tỷ USD.

Trong năm 2021 chứng kiến đà tăng tài sản ấn tượng của của 3 đại gia là Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang và Trần Đình Long. Theo đó, khối tài sản của 2 đại gia Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang cùng tăng thêm 1 tỷ USD, trong khi đó, tổng tài sản của vua thép Trần Đình Long cũng tăng thêm 900 triệu USD.

Cụ thể tỷ phú Trần Đình Long vượt qua nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo để vươn lên xếp thứ 2 trong danh sách tỷ phú USD của Việt Nam với khối tài sản lên tới 3,1 tỷ USD.

Đà tăng về tổng tài sản của doanh nhân người Hải Dương đến từ việc tăng giá trị của cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát. Trong năm 2021, khối tài sản của tỷ phú Trần Đình Long có thời điểm tiến gần ngưỡng 4 tỷ USD khi cổ phiếu HPG tiến gần mốc 60.000 đồng/cổ phiếu khi công bố kết quả kinh doanh quý II.  

Trong khi đó, hai doanh nhân là Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang, là những người đứng đầu trong 6 tỷ phú USD của Việt Nam ghi nhận đà tăng mạnh về tài sản. Tài sản của ông Hùng Anh, chủ yếu liên quan đến TCB, tăng hơn 60% so với đầu năm. Còn ông Quang, chủ yếu liên quan đến MSN, tăng hơn 80%.

Theo đó, đến ngày 25/12, tỷ phú Hồ Hùng Anh vươn lên vị trí thứ 3 trong danh sách tỷ phú USD của Việt Nam với khối tài sản là 2,6 tỷ USD. Trong khi đó, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang vươn lên đứng thứ 5 với khối tài sản là 2,2 tỷ USD.

So với đầu năm, CEO Vietjet Air, Nguyễn Thị Phương Thảo là người duy nhất giảm tài sản. Tài sản của bà Thảo, theo Forbes, giảm từ 2,8 tỷ USD xuống 2,5 tỷ USD.

Ông Trần Bá Dương và gia đình được đưa vào danh sách của Forbes từ năm 2018, hiện sở hữu 1,6 tỷ USD. Khác với những vị tỷ phú còn lại, tài sản của ông Dương không thể xác định biến động hàng ngày do doanh nghiệp chưa niêm yết trên sàn chứng khoán. Vì thế, tài sản của ông Dương thường chỉ thay đổi trong mỗi kỳ đánh giá của Forbes.

Nguồn: http://danviet.vn/tiet-lo-khoi-tai-san-sieu-khung-cua-6-ty-phu-giau-nhat-viet-nam-hien-tai-50202...

Số lượng đại gia nghìn tỷ ở Việt Nam lên mức nhiều nhất trong lịch sử bất chấp Covid-19

Bất chấp tác động tiêu cực của dịch Covid-19 lên nền kinh tế, số lượng “đại gia” sở hữu khối tài sản nghìn tỷ...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung