Hiến 1.000 tỷ phòng chống dịch Covid-19, ông Dũng “lò vôi” giàu cỡ nào?

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 19:25 PM (GMT+7)

Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, đại gia Dũng “lò vôi” đã quyết định hiến 1.000 tỷ đồng từ khối tài sản cá nhân để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Thậm chí, vợ chồng ông chủ khu du lịch Đại Nam cho biết sẵn sàng hiến thêm tài sản cá nhân để phòng chống dịch bệnh.

Hiến 1.000 tỷ đồng để phòng chống dịch Covid-19

Trước những ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, thời gian qua nhiều doanh nghiệp, cá nhân cả nước đã ủng hộ số tiền lớn cho Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 các tỉnh và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để phòng chống dịch bệnh.

Ngày 12/5, ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam tiếp tục có văn bản gửi tỉnh UBND tỉnh Bình Dương về việc hiến tặng tài sản lần thứ hai.

Hiến 1.000 tỷ phòng chống dịch Covid-19, ông Dũng “lò vôi” giàu cỡ nào? - 1

Đại gia Dũng “lò vôi” đã quyết định hiến 1.000 tỷ đồng từ khối tài sản cá nhân để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Tại văn bản này, Công ty Cổ phần Đại Nam mong muốn hiến tặng thêm 128 lô đất với diện tích 20.056,8m2 (khoảng 2 ha) tương đương 500 tỷ đồng để chính quyền tổ chức đấu giá.

Trong đó, 200 tỷ sẽ được chuyển đến Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương để mua thêm trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết.

250 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để mua trang thiết bị y tế.

50 tỷ đồng còn lại sẽ được chuyển giao phục vụ công tác quản lý, bảo vệ biên giới, phòng chống dịch Covid-19 của các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.

Trước đó, ngày 10/5, ông Huỳnh Uy Dũng cũng đã ký văn bản gửi tỉnh Bình Dương đề xuất hiến tặng 127 lô đất, tương đương 2 ha đất (trị giá 500 tỷ đồng).

Tại văn bản hiến tặng tài sản đợt 1, ông Huỳnh Uy Dũng bày tỏ mong muốn hiến tặng diện tích đất trên để cơ quan chức năng bán đấu giá, có kinh phí mua trang thiết bị y tế, thuốc men... phòng chống dịch Covid-19.

Số tiền thu được sau khi đấu giá sẽ dành tặng 40% (tương đương 200 tỷ đồng) cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương và 60% (tương đương 300 tỷ đồng) tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Ông chủ khu du lịch Đại Nam cũng khẳng định, ngay khi tỉnh Bình Dương có văn bản chấp thuận, Đại Nam sẽ bàn giao toàn bộ phần đất của 2 lần hiến tặng là 4 ha với tổng giá trị ước tính 1.000 tỷ đồng.

Trong trường hợp số tiền đấu giá đợt 1 và đợt 2 chưa đủ 1.000 tỷ, Công ty Đại Nam sẽ tiếp tục hiến tặng cho đủ số tiền như đã cam kết.

Đây không phải lần đầu tiên ông chủ khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người chú ý. Trước đó, đại gia Dũng lò vôi cũng từng khiến dư luận xôn xao khi không ít lần tặng món quà tiền tỷ cho vợ.

Theo đó, trong tiệc sinh nhật của hai vợ chồng cách đây mấy năm, ông Dũng tặng bà Hằng một siêu xe trị giá hơn 40 tỷ đồng.

Năm 2015, nhân kỷ niệm 5 năm ngày cưới, ông Dũng đã tặng vợ đôi hoa tai bằng kim cương trọng lượng khoảng 30 cara trị giá 3 triệu USD (tương đương 65 tỷ đồng).

Trong tháng 3/2021, ông Huỳnh Uy Dũng cũng tuyên bố sẵn sàng chi 1.000 tỷ đồng nếu "thần y" Võ Hoàng Yên có thể chữa được bệnh cho bá tánh. Theo bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam), việc ông Võ Hoàng Yên chữa hết câm, điếc trong các video clip trên mạng xã hội đều là sản phẩm dàn dựng của nhóm ông này.

Ông Dũng “lò vôi” giàu cỡ nào?

Đại gia Huỳnh Uy Dũng là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam. Khối tài sản lớn nhất của doanh nghiệp này là sở hữu khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến nổi tiếng khắp Việt Nam với diện tích lên hơn 700 ha tại Bình Dương với số vốn đầu tư lên tới 6.000 tỷ đồng.

Hiến 1.000 tỷ phòng chống dịch Covid-19, ông Dũng “lò vôi” giàu cỡ nào? - 2

Bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Dũng “lò vôi” tiết lộ hai người đang sở hữu khoảng 30ha đất khu dân cư đã được cấp sổ đỏ

Ông còn là chủ đầu tư các khu công nghiệp tại Bình Dương gồm Sóng Thần 1, 2 và 3. Trong đó khu công nghiệp Sóng Thần 1 có diện tích 178,01ha, khu công nghiệp Sóng Thần 2 có diện tích 279,27ha với tổng vốn đầu tư 423,28 tỉ đồng; khu công nghiệp Sóng Thần 3 có tổng vốn đầu tư 935,945 tỉ đồng, diện tích 533,846ha.

Ngoài ra, ông Dũng "Lò vôi" và gia đình cũng sở hữu nhiều quỹ đất lớn, phát triển các dự án bất động sản lớn có giá trị đắc địa như tại địa phương như: Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần…

Tháng 5/2020, ông Dũng bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng kinh doanh và chuyển vai trò điều hành cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng, để tập trung vào công việc thiện nguyện.

Trong buổi chia sẻ trực tiếp với người hâm mộ ngày 11/5 vừa qua, bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Dũng “lò vôi” tiết lộ sau gần 15 năm về chung sống hai người đang sở hữu khoảng 30ha đất khu dân cư đã được cấp sổ đỏ.

Và 4ha đất khu dân cư hiến tặng UBND tỉnh Bình Dương để bán đấu giá phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 chỉ là một phần trong số tài sản đất thổ cư mà hai người đang sở hữu.

Bà Hằng cũng cho biết, nếu dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, hai vợ chồng sẽ tiếp tục hiến tặng tài sản để chung tay với Chính phủ, Nhà nước phòng chống dịch bệnh.

Với những khối tài sản khổng lồ đang sở hữu, ông Dũng “lò vôi” được đánh giá là một trong những người giàu nhất tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Thậm chí, các chuyên gia kiểm toán uy tín cho rằng, nếu đưa khối tài sản của ông Dũng "lên sàn chứng khoán" thì con số giá trị sẽ có giá trị tới vài chục nghìn tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/hien-1000-ty-phong-chong-dich-covid-19-ong-dung-lo-voi-giau-co-nao-50202113519...

Thiếu gia và ái nữ nhà sếp Hòa Phát sắp được chia cả trăm tỷ đồng

Sau giao dịch chuyển nhượng này, mỗi người con của sếp Hòa Phát sẽ được nhận số cổ phiếu trị giá lên tới hơn 250...

Theo Hoàng Anh (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung