Elon Musk lập kỉ lục gây sốc, giàu hơn cả Bill Gates và Warren Buffett cộng lại

Chỉ từ đầu năm tới nay, bất chấp dịch bệnh, Elon Musk đã "bỏ túi" tới hơn 60 tỷ USD.

Sáng nay, tờ CNBC đưa tin, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, Tỷ phú Elon Musk vừa tạo ra một kỳ lục mới trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh. Giờ đây, Elon Musk không chỉ giàu nhất thế giới mà tài sản của ông còn lớn hơn cả tổng tài sản của “ông trùm” phần mềm Bill Gates và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett gộp lại.

Elon Musk lập kỉ lục gây sốc, giàu hơn cả Bill Gates và Warren Buffett cộng lại - 1

Tỷ phú Elon Musk

Theo dữ liệu từ xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, tính đến hết phiên giao dịch ngày thứ Sáu (15/10), Elon Musk có trong tay 236 tỷ USD tài sản ròng. Riêng trong ngày 15/10, tài sản của ông đã tăng 6 tỷ USD, nâng tổng mức tăng từ đầu năm lên 66,5 tỷ USD.

Trong khi đó, Bill Gates, nhà đồng sáng lập hãng phần mềm Microsoft, có tài sản ròng là 130 tỷ USD và đứng thứ tư trong xếp hạng. Warren Buffett, CEO của tập đoàn đa lĩnh vực Berkshire Hathaway, đứng ở vị trí thứ 10, với khối tài sản ròng 103 tỷ USD. Như vậy, tổng tài sản của hai vị tỷ phú này là 233 tỷ USD.

Điều đáng nói là cả Bill Gates và Warren Buffett đều từng giữ vị trí người giàu nhất hành tinh.

Elon Musk lập kỉ lục gây sốc, giàu hơn cả Bill Gates và Warren Buffett cộng lại - 3

Tài sản của Musk bằng Bil Gates và Warren Buffett cộng lại

Elon Musk lần đầu vượt qua Jeff Bezos, CEO của hãng thương mại điện tử Amazon, để giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng vào tháng 1 năm nay, khi khối tài sản của ông đạt 185 tỷ USD. Ông chủ Amazon đã ở vị trí này kể từ năm 2017.

Tài sản của Musk tăng chóng mặt trong năm nay bất chấp dịch bệnh nhờ đà đi lên của cổ phiếu hãng xe điện Tesla và một thương vụ gần đây đã định giá công ty khai phá vũ trụ SpaceX ở mức 100 tỷ USD. Theo Bloomberg, chỉ trong thương vụ Spacex đã cộng vào tài sản của ông Musk tăng thêm 11 tỷ USD.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, Gates và Buffett chắc chắn sẽ không bị Musk bỏ xa như như vậy nếu không phải vì họ đã tích cực làm từ thiện. Cả hai đều đã quyên góp hàng chục tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong những năm qua trong khi Musk bị chỉ trích keo kiệt vì không cho đi nhiều hơn từ khối tài sản khổng lồ của mình.

Trước đây khi được hỏi về việc từ thiện, Musk đã nói rằng ông muốn ẩn danh khi làm điều này. Năm nay, Musk cũng cam kết làm từ thiện 150 triệu USD, trong đó có giải thưởng 100 triệu USD trong một cuộc thi loại bỏ carbon - một con số mà Recode ước tính lớn hơn tất cả các khoản từ thiện trước đây của tỷ phú này.

Nguồn: http://danviet.vn/elon-musk-lap-ki-luc-gay-soc-giau-hon-ca-bill-gates-va-warren-buffett-cong-lai...

Đại gia tuần qua: Nữ đại gia chơi ”hàng nóng”, mất ngay hàng chục tỷ trong hơn chục ngày

Chi hơn 100 tỷ đồng trở thành cổ đông lớn của TGG, nắm giữ cổ phiếu trong nửa tháng nhưng một nữ đại gia đã phải...

Theo Nguyễn Bình (Theo CNBC) (Dân Việt)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung