DN vừa bổ nhiệm cựu Chủ tịch FLC và Bamboo Airways làm lãnh đạo có quy mô thế nào?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Sau hơn 3 tháng rời Bamboo Airways và FLC, ông Đặng Tất Thắng đã tìm được bến đỗ mới để tiếp tục phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình.

Theo đó, mới đây Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Đặng Tất Thắng vào vị trí phó chủ tịch HĐQT, kiêm phó tổng giám đốc thường trực.

Cụ thể, ông Thắng sẽ quản trị và triển khai công tác đối ngoại của Tập đoàn TNG và các đơn vị thành viên. Đồng thời, ông cũng trực tiếp quản lý TNS, TNH - hai công ty thành viên trong lĩnh vực đầu tư, quản lý khách sạn và thương mại dịch vụ của TNG.

Theo tìm hiểu, TNG Holdings được thành lập năm 1996 trong lĩnh vực quản lý, phát triển khu công nghiệp. Đến năm 2006, đổi tên thành Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Việt Nam (VID Group), tiền thân của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam. Năm 2007, doanh nghiệp mở rộng sang lĩnh vực đầu tư tài chính, trở thành đối tác của Maritime Bank (MSB),…

Ông Đặng Tất Thắng được bổ nhiệm làm lãnh đạo tại TNG Holdings

Ông Đặng Tất Thắng được bổ nhiệm làm lãnh đạo tại TNG Holdings

Sau 26 năm thành lập, TNG Holdings Vietnam được biết đến hoạt động trên nhiều lĩnh vực: Phát triển, kinh doanh và Quản lý Bất động sản, Cho thuê Bất động sản; Thương mại và Dịch vụ; Khách sạn – Resort; Năng lượng; Nông nghiệp và Tài chính – Ngân hàng,… Hiện tại, tập đoàn này có 11 công ty thành viên với hơn 3.000 nhân viên.

Ông Thắng sinh năm 1981, là Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông Thắng có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý dự án và đầu tư tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Compass Group UK & Ireland, Capital Land Singapore,…

Trước khi gia nhập TNG Holdings trong vai trò phó chủ tịch HĐQT, kiêm phó tổng giám đốc thường trực, hồi cuối tháng 7/2022, ông Đặng Tất Thắng đã xin thôi mọi chức vụ tại Tập đoàn FLC và Bamboo Airways với lý do cá nhân.

Tại Bamboo Airways, ông Thắng gắn bó với hãng bay này từ những ngày đầu thành lập trên cương vị Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.  

Từ tháng 4/2021, ông Thắng được bầu làm phó chủ tịch HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến ngày 31/3, ông chính thức đảm nhiệm chức vụ chủ tịch. Đồng thời, ông cũng là nhân sự được bổ nhiệm làm chủ tịch tại Bamboo Airways sau khi cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam vì thao túng thị trường chứng khoán vào cuối tháng 3/2022.

Ngay sau khi ông Đặng Tất Thắng từ nhiệm, Bamboo Airways đã bổ nhiệm Phó tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân giữ chức Tổng giám đốc, ông Nguyễn Ngọc Trọng được bầu giữ vị trí Chủ tịch hãng bay này. Trong khi đó, ông Lê Bá Nguyên cũng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn FLC từ ngày 2/7/2022.

Nguồn: [Link nguồn]

Những “đại gia” sở hữu kho tiền mặt cả tỷ USD tại Việt Nam

Với quỹ tiền mặt hàng tỷ USD, những “đại gia” này cũng đã thu được số tiền lãi hàng trăm đến cả nghìn tỷ đồng trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm liên tục tăng trong...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN