Đại gia tuần qua: "Choáng" với tốc độ bán điện thoại Vsmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 16:00 PM (GMT+7)

600.000 điện thoại Vsmart đã được bán ra thị trường và dự kiến dòng điện thoại cao cấp của hãng ra mắt vào cuối năm 2020.

Sự kiện: Kinh Doanh

VinSmart đã bán 600.000 điện thoại

Ông Trần Minh Trung, Phó Tổng Giám đốc VinSmart cho biết, tháng 12/2019, thị phần của VinSmart đã tăng lên khoảng trên 7,5% với khoảng 80.000 máy bán ra (không bao gồm gần 100.000 máy bán B2B cho Vinhomes). Tính từ khi bắt đầu kinh doanh, tổng số sản phẩm VinSmart đã bán ra tại thị trường nội địa là 600.000 điện thoại.

Đại gia tuần qua: "Choáng" với tốc độ bán điện thoại Vsmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 1

VinSmart đã bán 600.000 điện thoại.

Hiện nay, VinSmart đang thuê Pininfarina – nhà thiết kế Ý nổi tiếng thế giới để thiết kế mẫu vỏ điện thoại cho dòng cao cấp của Vsmart, phần cơ khí và phần mềm sẽ do các kỹ sư của Vsmart tự thiết kế. Dự kiến cuối năm tới, sản phẩm này sẽ ra mắt thị trường. Ngoài ra, VinSmart cũng đang tự thiết kế điện thoại 5G.

Shark Vương xin rút khỏi ghế HĐQT Công viên Nước Đầm Sen

CTCP Công viên Nước Đầm Sen (DSN) có nhận được đơn xin từ nhiệm của 2 thành viên HĐQT là ông Trần Anh Vương - Thành viên HĐQT và ông Bùi Xuân Phong - Thành viên độc lập HĐQT; lý do cá nhân khiến 2 thành viên không thể tiếp tục đảm đương nhiệm vụ tại DSN.

Trong đó, ông Trần Anh Vương được biết đến là một trong những cá mập của chương trình Shark Tank mùa 1 & 2, hiện ông Vương vẫn trong ban tổ chức. Bên ngoài, ông Vương cũng kiêm qua nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt tại một số công ty tên tuổi như Dược Việt Nam (thành viên HĐQT), Nhựa Đồng Nai (thành viên HĐQT), Đầu tư BVG (Chủ tịch HĐQT). Trong năm 2018, Shark Vương đã rời khỏi ghế nóng tại SAM Holdings và Generalexim.

Đại gia tuần qua: "Choáng" với tốc độ bán điện thoại Vsmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 2

Ông Trần Anh Vương được biết đến là một trong những cá mập của chương trình Shark Tank mùa 1 & 2.

Tại DSN, Shark Vương được bổ nhiệm từ năm 2016, thay thế cho ông Bùi Văn Quân.

Về DSN, tổng doanh thu năm 2019 đạt 219,4 tỷ đồng, tăng nhẹ so với năm 2018. Lợi nhuận trước thuế đạt 119,6 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 95,2 tỷ đồng. 

Vợ Chủ tịch Novaland chi trên 2.100 tỉ đồng mua thỏa thuận 39,5 triệu cổ phiếu NVL

Bà Cao Thị Ngọc Sương - vợ ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - Mã: NVL) đã mua vào 39,5 triệu cổ phiếu NVL.

Giao dịch thỏa thuận được diễn ra từ ngày 16/12/2019 đến 14/1/2020. Theo mức giá thấp nhất của cổ phiếu NVL trong giao đoạn này là 54.000 đồng/cp (hôm 8/1), ước tính vợ Chủ tịch Novaland chi khoảng 2.134 tỉ đồng cho thương vụ này.

Sau giao dịch trên, tỉ lệ sở hữu của bà Cao Thị Ngọc Sương tại Novaland tăng từ 1,6% lên 5,7% và chính thức trở thành cổ đông lớn của công ty.

Vào đầu tháng 1 này, ông Nguyễn Hiếu Liêm - từng giữ chức Thành viên HĐQT của Novaland đã mua thêm 11,4 triệu cổ phiếu NVL, nâng tỉ lệ sở hữu từ 4% lên 5,1%.

Công ty của ông Trần Bá Dương chi hơn 400 tỷ mua cổ phiếu Hùng Vương

Công ty Cổ phần Hùng Vương vừa báo cáo việc Công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi trở thành cổ đông lớn.

Theo đó, từ ngày 8/1 đến 10/1, công ty con của Tập đoàn Ôtô Trường Hải đã mua vào hơn 53 triệu cổ phiếu của Hùng Vương. Sau giao dịch, Thadi nắm 24,3% vốn của Hùng Vương. Trước đó, công ty nông nghiệp của Thaco chưa nắm giữ cổ phiếu nào tại doanh nghiệp của ông Dương Ngọc Minh. 

Dữ liệu trên sàn chứng khoán cho biết trong 3 ngày 8-10/1, hơn 53 triệu cổ phiếu của Hùng Vương đã được sang tay theo phương thức thỏa thuận với giá trị tổng cộng gần 430 tỷ đồng.

Liên quan đến giao dịch cổ phiếu của Hùng Vương, doanh nghiệp này cũng vừa hoàn tất bán ra 5 triệu cổ phiếu quỹ với giá bình quân mỗi cổ phiếu 8.001 đồng. Đây là số cổ phiếu quỹ Hùng Vương mua vào năm 2016 với giá trung bình hơn 10.200 đồng/cổ phiếu.

Đến hết phiên giao dịch sáng ngày 14/1, giá cổ phiếu của Hùng Vương đang được giao dịch ở vùng giá 8.800 đồng. Trong 3 tháng qua, giá cổ phiếu của doanh nghiệp gắn với biệt danh "vua cá" đã tăng thêm 210%.

Sếp Masan làm tổng giám đốc công ty mẹ chuỗi Vinmart

Ông Trương Công Thắng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan, vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc tại Công ty VCM - chủ sở hữu chuỗi VinMart và VinMart+.

Theo công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp của Công ty CP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM, doanh nghiệp này đã thay đổi người đại diện pháp luật từ bà Mai Hương Nội (Chủ tịch HĐQT) sang ông Trương Công Thắng - Tổng giám đốc. Ngày thay đổi người đại diện pháp luật là 3/1.

Đáng chú ý, ông Trương Công Thắng chính là Chủ tịch HĐQT tại Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (MCH) doanh nghiệp phụ trách mảng hàng tiêu dùng của Tập đoàn Masan.

VCM là công ty mẹ sở hữu và vận hành chuỗi bán lẻ VinMart, VinMart+ cũng như VinEco. Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan chính là công ty con của MasanConsumerHoldings (doanh nghiệp hoán đổi cổ phần để sáp nhập chuỗi VinMart và VinMart+).

Ông Thắng sinh năm 1973, và giữ vai trò Chủ tịch HĐQT Hàng tiêu dùng Masan từ giữa năm 2017, có thời gian gắn bó từ lâu với Masan.

Ông hiện còn là lãnh đạo cấp cao tại hàng loạt doanh nghiệp khác của Masan như Thành viên HĐQT Công ty CP VinaCafé Biên Hòa; Công ty CP Nước Khoáng Vĩnh Hảo; Chủ tịch Công ty TNHH MTV Thực phẩm Masan, Công ty CP Masan Agri.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/dai-gia-tuan-qua-choang-voi-toc-do-ban-dien-thoai-vsmart-cua-...

Đại gia tuần qua: Năm đầu bay thương mại, Bamboo Airways của tỷ phú Quyết lỗ hay lãi?

Hãng bay của ông Trịnh Văn Quyết cho hay lợi nhuận trước thuế trong năm 2019 của hãng ước đạt 303 tỷ đồng, dự kiến...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh